Facebook cấm 3.000 tài khoản vì thông tin sai lệch về Covid-19

Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, Facebook đã có lập trường cứng rắn hơn nhiều đối với thông tin sai lệch về sức khỏe so với trước đây khi xóa hàng triệu bài đăng chia sẻ thông tin sai lệch.

Theo SlashGear, giờ đây Facebook đã chia sẻ thống kê về số lượng tài khoản, nhóm và trang đã bị cấm khỏi nền tảng vì liên tục vi phạm các quy tắc liên quan đến Covid-19 và vắc xin. Cụ thể, số lượng tài khoản bị cấm trên Facebook đã lên đến con số 3.000.

Facebook cấm 3.000 tài khoản vì thông tin sai lệch về Covid-19

Facebook liên tục xử lý các thông tin sai lệch về Covid-19 và vắc xin trên mạng xã hội này. (Ảnh: Reuters)

Con số này có vẻ thấp hơn so với lượng lớn thông tin sai lệch trên Facebook về đại dịch và vắc xin trong thời gian qua. Các nhà nghiên cứu giải thích, nguyên nhân của việc này vì Facebook chỉ cho rằng một số cá nhân chịu trách nhiệm cho phần lớn các vụ truyền tải thông tin sai lệch về vắc xin trên mạng xã hội.

Phó chủ tịch chính sách nội dung của Facebook Monika Bickert cho biết công ty đã phải liên tục phát triển các chính sách của mình và họ đã loại bỏ 65 thông tin sai lệch về vắc xin, chẳng hạn như các bài đăng nói các mũi tiêm vắc xin Covid-19 gây ra từ tính. Cô Bickert cũng lưu ý một số nhóm đã sử dụng “ngôn ngữ mã hóa” để cố gắng trốn tránh sự phát hiện của công ty, điều này có thể gây ra các thách thức trong việc xử lý thông tin sai lệch.

Việc Facebook xử lý thông tin sai lệch về vắc xin đã nhận được sự quan tâm trong những tháng gần đây khi các quan chức chính phủ, bao gồm cả Tổng thống Mỹ Joe Biden, cho rằng Facebook nên làm nhiều hơn nữa để chống lại những thông tin sai lệch về vắc xin Covid-19. Về phần mình, Facebook cho biết sự do dự về vắc xin đã giảm 50% ở Mỹ và Trung tâm Thông tin Covid-19 của Facebook đã tiếp cận được 2 tỉ người trên thế giới.

Theo Báo Thanh niên

Đọc thêm

Tình trạng căng thẳng nhiệt tăng mạnh trên toàn cầu

Tình trạng căng thẳng nhiệt tăng mạnh trên toàn cầu

Biến đổi khí hậu gây ra nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan, nắng nóng nguy hiểm, đã khiến số người phải đối mặt với tình trạng căng thẳng nhiệt (heat stress) trên toàn thế giới tăng mạnh trong nửa thế kỷ qua.
Thủ tướng Anh tuyên bố từ chức

Thủ tướng Anh tuyên bố từ chức

Thủ tướng Anh Starmer tuyên bố sẽ từ chức, cam kết làm mọi điều có thể để quá trình chuyển giao quyền lực diễn ra suôn sẻ.
Italy đối mặt khủng hoảng kép do nắng nóng

Italy đối mặt khủng hoảng kép do nắng nóng

Việc sóng nhiệt xuất hiện sớm và kéo dài liên tiếp ngay từ tháng 6 là dấu hiệu cho thấy khu vực Địa Trung Hải đang trở thành một trong những điểm nóng chịu tác động nặng nề nhất của biến đổi khí hậu.
Iran nêu lý do đóng trở lại eo biển Hormuz

Iran nêu lý do đóng trở lại eo biển Hormuz

Bộ chỉ huy Trung tâm Khatam al-Anbia của Iran ngày 20/6 tuyên bố đóng cửa eo biển Hormuz vì cáo buộc các cuộc không kích của Israel vào Li Băng là vi phạm biên bản ghi nhớ.
Iran lại đóng eo biển Hormuz

Iran lại đóng eo biển Hormuz

Tehran thông báo đóng eo biển Hormuz do Israel tiếp tục tấn công vào miền nam Lebanon, cáo buộc hành động này vi phạm thỏa thuận giữa Mỹ và Iran.
Israel, Hezbollah nhất trí ngừng bắn

Israel, Hezbollah nhất trí ngừng bắn

Mỹ thông báo Israel và Hezbollah đã nhất trí ngừng bắn, sau khi giao tranh giữa hai bên ở Lebanon đe dọa làm sụp đổ thỏa thuận giữa Washington với Tehran.
Xung đột Trung Đông: Nước cờ thực dụng

Xung đột Trung Đông: Nước cờ thực dụng

Việc Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ và Iran đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài từ cuối tháng 2/2026 được xem là một trong những diễn biến địa chính trị đáng chú ý nhất tại Trung Đông trong nhiều năm qua.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!