(Baohatinh.vn) - Sau hơn 6 ngày thi đấu sôi nổi, FC New Focus đã xuất sắc giành cúp vô địch Giải Bóng đá lão tướng Hà Tĩnh tranh cúp Nam Sport lần thứ IV.
Giải Bóng đá lão tướng Hà Tĩnh tranh cúp Nam Sport diễn ra trong thời gian 6 ngày (từ 12-17/9) với sự tham gia của 15 đội bóng.
Các đội bóng thi đấu vòng tròn theo 4 bảng, chọn 8 đội nhất, nhì bảng vào thi đấu tứ kết, bán kết, chung kết.
Trận chung kết giữa FC New Focus (áo vàng kem ) và FC Châu Tuấn (áo vàng xanh) diễn ra gay cấn, hấp dẫn. Sau 2 hiệp đấu chính thức không có bàn thắng, các lão tướng FC New Focus đã tận dụng cơ hội ở loạt đá luân lưu 11m, giành chiến thắng trước FC Châu Tuấn với tỷ số 5-4.
Ngay sau trận chung kết, BTC đã tiến hành trao thưởng cho các đội bóng đạt giải. FC New Focus (TP Hà Tĩnh) giành cúp vô địch.
FC Châu Tuấn (Nghi Xuân) đạt giải nhì.
FC K54 và FC Panelka đều thuộc TP Hà Tĩnh đồng giải ba.
Ngoài ra BTC còn trao thưởng cho các cầu thủ xuất sắc.
Tại SEA Games 33, thể thao Hà Tĩnh góp mặt 12 VĐV, tranh tài ở 6 môn thi đấu. Bằng ý chí và khát khao chinh phục vinh quang, các VĐV đã lập nên kỷ lục khi giành được 11 tấm huy chương (8 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ), góp phần vào thành công rực rỡ của đoàn thể thao Việt Nam, đồng thời khẳng định vị thế của thể thao tỉnh nhà.
Ngày thi đấu thứ 10 của SEA Games 33 (19/12) được đánh giá căng thẳng và then chốt, khi đoàn Thể thao Việt Nam có cơ hội giành HCV ở loạt môn thế mạnh với mục tiêu vượt Indonesia.
Tối 18/12, ngay sau khi đội tuyển bóng đá nam U22 và đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam xuất sắc giành Huy chương Vàng SEA Games 33, Thủ tướng đã gửi thư chúc mừng.
Khá đông người hâm mộ Hà Tĩnh đổ ra đường ăn mừng chiến thắng của U22 Việt Nam trước U22 Thái Lan để giành tấm huy chương vàng môn bóng đá nam SEA Games 33.
Một bàn thắng hợp lệ bị “đánh cắp” trong hiệp 1 đã trở thành bước ngoặt nghiệt ngã của trận đấu. Tuyển nữ Việt Nam chơi nỗ lực, kiểm soát thế trận nhưng cuối cùng vẫn phải chấp nhận thất bại cay đắng.
Sáng 17/12, FIFA giáng đòn nặng vào bóng đá Malaysia khi quyết định xử thua 3 trận giao hữu với cùng tỷ số 0-3 do vi phạm quy định về sử dụng cầu thủ nhập tịch.
Bóng đá Việt Nam đang đứng trước thời khắc lịch sử khi cả hai đội tuyển (U22 Việt Nam và đội tuyển nữ Việt Nam) của chúng ta đều ghi tên mình vào trận Chung kết của SEA Games 33.
Trong buổi thi đấu chiều nay, 2 VĐV Hà Tĩnh là Nguyễn Thị Ngọc và Lê Ngọc Phúc tiếp tục mang về thêm 1 tấm huy chương vàng và 1 tấm huy chương bạc cho điền kinh Việt Nam.
Sáng nay, ở môn đua thuyền rowing, 2 VĐV Hà Tĩnh là Dư Thị Bông và Nguyễn Văn Hiếu cùng các đồng đội xuất sắc giành 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc.
U22 Việt Nam bước vào bán kết SEA Games 33 gặp “ngựa ô” Philippines với tư duy tấn công chủ động, trong đó Viktor Lê (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) được kỳ vọng là nhân tố tạo khác biệt.
“Bông hồng thép” karate Hà Tĩnh kết thúc SEA Games 33 với 2 tấm huy chương vàng. Dù đối diện với thử thách, áp lực nhưng mỗi khi bước lên sàn đấu, Tâm luôn cho thấy bản lĩnh và tinh thần không chịu khuất phục của một nhà vô địch thực thụ.
Khá đông người hâm mộ Hà Tĩnh đã có mặt tại Thái Lan để cổ vũ, khích lệ đoàn thể thao Việt Nam nói chung và các VĐV quê hương đang thi đấu tại SEA Games 33.
Các chuyên gia Indonesia bức xúc khi đội nhà sở hữu lực lượng chất lượng, trong đó có bốn cầu thủ nhập tịch, nhưng bị loại ngay vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games 33.
Giành tấm huy chương vàng đồng thời phá kỷ lục SEA Games ở nội dung tiếp sức 4x400m nam nữ, 2 chân chạy người Hà Tĩnh cùng đồng đội nhận thưởng nóng từ Liên đoàn Điền kinh Việt Nam.
Ở nội dung 4x400m nam nữ, 2 VĐV điền kinh Hà Tĩnh là Lê Ngọc Phúc và Nguyễn Thị Ngọc đã cùng đồng đội vượt qua các đối thủ để giành huy chương vàng SEA Games 33.
Xuất sắc đánh bại đối thủ Thái Lan trong trận chung kết với tỷ số 11-2, VĐV Hoàng Thị Mỹ Tâm (xã Thạch Lạc, tỉnh Hà Tĩnh) giành tấm huy chương vàng nội dung kumite nữ - hạng cân 61kg.
UBND xã Thường Tín đang lấy ý kiến quy hoạch chi tiết Khu đô thị Thể thao Olympic - Khu B với tâm điểm là sân vận động Trống Đồng 135.000 chỗ ngồi do Vingroup đề xuất.
Gặp chấn thương trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 33, có lúc chân chạy Nguyễn Thị Ngọc (Hà Tĩnh) lo lắng sẽ ảnh hưởng đến phong độ thi đấu. Thế nhưng, cô đã có màn bứt tốc để giành HCV.
Hai trận bán kết được xác định sau khi đương kim vô địch Indonesia bị loại dù đánh bại Myanmar 3-1 ở lượt cuối bảng C môn bóng đá nam SEA Games 33, tối 12/12.