Hà Tĩnh: 13 địa phương đang triển khai cách ly, điều trị 318 F0 tại nhà

(Baohatinh.vn) - Hà Tĩnh có 13/13 huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện cách ly, điều trị F0 tại nhà với tổng số bệnh nhân hiện nay là 318 người.

Trong ngày 19/1, Hà Tĩnh có 56 ca mắc mới (trong đó 8 ca cộng đồng, 2 ca trong khu phong tỏa, 46 ca đã cách ly). Tổng số ca bệnh COVID-19 từ ngày 1/1/2022 đến nay là 665 người.

Với 20 bệnh nhân được điều trị khỏi, hiện còn 140 bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế: Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh, Khu cách ly F0 Mitraco (TX Kỳ Anh), BVĐK tỉnh; có 318 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại nhà.

Hà Tĩnh: 13 địa phương đang triển khai cách ly, điều trị 318 F0 tại nhà

13/13 huyện, thị xã, thành phố đã triển khai cách ly, điều trị F0 tại nhà.

Ngoài ra, có 79 bệnh nhân chuyển ra Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, đến nay, có 73 ca khỏi bệnh, 6 ca tử vong.

Các địa phương, cơ sở y tế rà soát được 163 trường hợp có triệu chứng nghi ngờ để tiến hành xét nghiệm. Các cơ quan y tế đã xét nghiệm 195 mẫu bằng kỹ thuật RT-PCR, trong đó có 56 mẫu cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2; thực hiện test nhanh 3.022 người để sàng lọc nguy cơ dịch trong cộng đồng.

Ngày 19/1, Hà Tĩnh rà soát được 3.061 công dân trở về từ các vùng dịch. Tất cả đều được chính quyền địa phương và lực lượng chức năng hướng dẫn khai báo y tế và thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Hà Tĩnh: 13 địa phương đang triển khai cách ly, điều trị 318 F0 tại nhà

Các cơ quan y tế xét nghiệm 195 mẫu bằng kỹ thuật RT-PCR.

Toàn tỉnh đang cách ly tập trung 53 người, cách ly tại nhà 14.191 người và cách ly tại các cơ sở y tế 22 người theo đúng quy định.

Đến nay, Hà Tĩnh đã có 96% người dân từ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, 98% trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi đã được tiêm mũi 1, 93% đã tiêm đủ mũi 2.

Hà Tĩnh đặt ra mục tiêu, trong tháng 1 năm 2022, hoàn thành tiêm mũi 2 cho người từ 12 đến dưới 18 tuổi, trong quý I năm 2022, hoàn thành mũi thứ 3 cho người từ 18 tuổi trở lên.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Những người gieo hy vọng!

Những người gieo hy vọng!

Không chỉ thực hiện y lệnh, tiêm truyền mà các điều dưỡng tại Bệnh viện Sức khỏe tâm thần Hà Tĩnh còn như một người thân, chăm sóc, lắng nghe và đồng hành với người bệnh.
Sống khỏe cùng BHT: Điều trị kịp thời, ngăn ngừa biến chứng chấn thương cột sống

Sống khỏe cùng BHT: Điều trị kịp thời, ngăn ngừa biến chứng chấn thương cột sống

Một tổn thương nhỏ ở cột sống cũng có thể dẫn đến những biến chứng nặng nề, thậm chí là bại liệt nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách. Bác sĩ CKI Nguyễn Trọng Mạnh, Khoa Ngoại thần kinh, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh tư vấn về các loại chấn thương cột sống và phương pháp điều trị.
Ấm tình lương y trong đôi tay trị liệu

Ấm tình lương y trong đôi tay trị liệu

Công việc của các KTV vật lý trị liệu ở Hà Tĩnh diễn ra lặng lẽ trong những căn phòng phục hồi chức năng. Ở đó, mỗi cử động của người bệnh là kết quả của lòng kiên trì và niềm tin.
Sống khỏe cùng BHT: Tuổi tác và khả năng sinh sản

Sống khỏe cùng BHT: Tuổi tác và khả năng sinh sản

Tuổi tác ảnh hưởng như thế nào đến khả năng sinh sản của phụ nữ và nam giới? Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Diệu - Trưởng Đơn vị hỗ trợ sinh sản và Nam học IVF, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Bộ Y tế đề xuất phương án sắp xếp, sáp nhập bệnh viện, trường đại học, khối phòng bệnh

Bộ Y tế đề xuất phương án sắp xếp, sáp nhập bệnh viện, trường đại học, khối phòng bệnh

Bộ Y tế vừa đề xuất phương án sắp xếp, tổ chức lại hệ thống các đơn vị sự nghiệp công lập trong ngành y tế theo tinh thần Nghị quyết số 18-NQ/TW của Trung ương. Trong đó, Bộ đề xuất nhiều cơ sở y tế vẫn giữ nguyên mô hình quản lý trực thuộc Bộ Y tế, một số sáp nhập hoặc chuyển giao...
Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng để điều trị bệnh viêm loét dạ dày

Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng để điều trị bệnh viêm loét dạ dày

Viêm loét dạ dày là một bệnh lý khá phổ biến, nếu không điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Công Khanh - Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Hà Tĩnh sẽ tư vấn về căn bệnh này trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.