Hà Tĩnh: 31 bệnh nhân Covid-19 âm tính từ 1 đến 3 lần với virus SARS-CoV-2

(Baohatinh.vn) - Theo kết quả cập nhật mới nhất, trong 58 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại Hà Tĩnh, có 31 bệnh nhân có kết quả âm tính từ 1 đến 3 lần với virus SARS-CoV-2.

Từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh đã ghi nhận 127 ca bệnh Covid-19, trong đó có 3 trường hợp được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Có 46 bệnh nhân được chuyển ra Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị, 81 bệnh nhân điều trị tại BVĐK khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo và Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh.

Hiện có 23 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh và xuất viện. Trong 58 bệnh nhân còn lại, đã có 31 bệnh nhân có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 (21 bệnh nhân âm tính lần 1; 9 bệnh nhân âm tính lần 2 và 1 bệnh nhân âm tính lần 3).

Hà Tĩnh: 31 bệnh nhân Covid-19 âm tính từ 1 đến 3 lần với virus SARS-CoV-2

Một bệnh nhân Covid-19 điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh được công bố khỏi bệnh và cho xuất viện vào ngày 13/7.

Về công tác cách ly các trường hợp F1, F2 của 127 ca bệnh, đến nay, đã có 2.325/2.731 trường hợp F1 và 20.441/20.663 trường hợp F2 hoàn thành việc cách ly theo đúng quy định.

Liên quan đến việc rà soát người từ vùng có dịch về trên địa bàn, đến nay, toàn tỉnh đang cách ly, theo dõi trên 9.396 người đi từ các tỉnh, thành: TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội, Nghệ An, Khánh Hòa, Phú Yên.

Trong ngày 13/7, toàn tỉnh đã rà soát được 63 trường hợp ho, sốt... tại cộng đồng và cơ sở y tế. Tất cả đều được quản lý, hướng dẫn theo dõi sức khỏe, thực hiện 5K và có 44 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hà Tĩnh: 31 bệnh nhân Covid-19 âm tính từ 1 đến 3 lần với virus SARS-CoV-2

Các tổ Covid-19 cộng đồng tiếp tục phát huy vai trò giám sát, quản lý người đi từ ngoại tỉnh về trên địa bàn.

Trước bối cảnh dịch đang diễn biến phức tạp ở nhiều tỉnh, thành, để ngăn dịch xâm nhập vào địa bàn tỉnh ta, nhiệm vụ đặt ra hiện nay là quản lý, cách ly y tế chặt chẽ người đến/về từ các vùng có dịch.

Duy trì hiệu quả hoạt động của tổ Covid cộng đồng, tổ truy vết Covid-19, tổ an toàn Covid-19 ở các doanh nghiệp trong việc rà soát người từ vùng dịch về, các trường hợp nghi ngờ, các trường hợp ho, sốt... tại cộng đồng, doanh nghiệp và cơ sở y tế.

Tiếp tục đảm bảo hiệu quả hoạt động của chốt kiểm soát liên ngành tại phía Bắc và phía Nam của tỉnh.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Thuốc nam tràn chợ, rủi ro... vào nhà!

Thuốc nam tràn chợ, rủi ro... vào nhà!

Tại nhiều chợ dân sinh ở Hà Tĩnh, các loại thuốc đông y, thuốc nam, thuốc bắc bày bán tràn lan, nhưng không rõ nguồn gốc, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe của người dân.
Hồi sinh sự sống cho bé sinh non nặng 1,6 kg tại Vinmec Phú Quốc

Hồi sinh sự sống cho bé sinh non nặng 1,6 kg tại Vinmec Phú Quốc

“Bé trai chào đời ở tuần thứ 29, chỉ nặng 1,6 kg, bị suy hô hấp, nhiễm khuẩn, mắc hội chứng màng não đã trở về khỏe mạnh trong vòng tay mẹ sau gần 40 ngày”, ThS.BS Nguyễn Nam Phong, Trưởng khoa Nhi Sơ sinh, Bệnh viện Vinmec Phú Quốc, cho biết.
Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi

Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi

Với sự vào cuộc của ngành y tế và cộng đồng, 90% người cao tuổi Hà Tĩnh đã được khám sức khỏe định kỳ; 100% người cao tuổi đau ốm hoặc mắc bệnh được chữa trị và hỗ trợ.
Lan tỏa thông điệp dự phòng chủ động, hướng tới thế hệ không còn HIV/AIDS

Lan tỏa thông điệp dự phòng chủ động, hướng tới thế hệ không còn HIV/AIDS

Hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống HIV/AIDS năm 2025 với chủ đề “Đoàn kết là sức mạnh - Chung tay chấm dứt dịch bệnh AIDS”, Hà Tĩnh tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS, quyết tâm hướng tới mục tiêu chấm dứt đại dịch HIV/AIDS vào năm 2030.
Dịch vụ tiêm vắc-xin cúm “nóng” trong mùa dịch

Dịch vụ tiêm vắc-xin cúm “nóng” trong mùa dịch

Trong bối cảnh dịch cúm A diễn biến phức tạp, dịch vụ tiêm vắc-xin cúm mùa đang trở nên “nóng” hơn bao giờ hết với nhu cầu tăng vọt tại nhiều cơ sở y tế và khám bệnh dịch vụ trên địa bàn Hà Tĩnh.
Hà Tĩnh vào đông, làm gì để bảo vệ sức khỏe?

Hà Tĩnh vào đông, làm gì để bảo vệ sức khỏe?

Việc tăng lượng người mắc cúm A và các bệnh liên quan đến hô hấp, dị ứng… ở Hà Tĩnh trong thời gian gần đây cho thấy tác hại của những thay đổi về thời tiết đến sức khỏe con người.
Kỹ thuật đặc biệt giúp người đàn ông tìm lại nụ cười sau hơn 1 năm bị co giật nửa mặt

Kỹ thuật đặc biệt giúp người đàn ông tìm lại nụ cười sau hơn 1 năm bị co giật nửa mặt

Hơn 1 năm chịu đựng những cơn co giật không thể kiểm soát trên mặt, người đàn ông đánh mất hoàn toàn sự tự tin trong giao tiếp. Chỉ đến khi được tiếp cận kỹ thuật vi phẫu giải ép vi mạch kết hợp theo dõi điện sinh lý thần kinh tại BVĐK Quốc tế Vinmec Central Park (TP.HCM), anh mới tìm lại nụ cười và cuộc sống bình yên trước kia.