Hà Tĩnh: 7.271 người được tiêm vacxin phòng COVID-19 đợt 4

(Baohatinh.vn) - Trong ngày 3/8, các cơ sở y tế của Hà Tĩnh đã tiêm vacxin phòng COVID-19 cho 4.287 người, nâng tổng số người đã được tiêm phòng trong đợt 4 là 7.271 người.

Dự kiến, đến ngày 10/8, Hà Tĩnh sẽ hoàn tất việc tiêm phòng toàn bộ 41.750 liều vacxin được Bộ Y tế phân bổ.

Hà Tĩnh: 7.271 người được tiêm vacxin phòng COVID-19 đợt 4

Đến chiều ngày 3/8, Hà Tĩnh đã tiêm vacxin phòng COVID-19 đợt 4 cho 7.271 người.

Từ 10/7 đến nay, Hà Tĩnh phát hiện 45 ca F0 từ TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đà Nẵng về trên địa bàn, tất cả đều được cách ly kịp thời. Tổng số ca mắc từ 4/6/2021 lại nay là 170 trường hợp.

Trong số 123 bệnh nhân COVID-19 điều trị tại Hà Tĩnh, có 75 bệnh nhân khỏi bệnh ra viện; 48 bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh. Trong số 47 bệnh nhân chuyển Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị, có 32 ca bệnh được ra viện.

Ngày 3/8, các địa phương, cơ sở y tế đã rà soát được 36 trường hợp ho, sốt... Tất cả đều được quản lý, hướng dẫn theo dõi sức khỏe, thực hiện 5K, trong đó có 12 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hà Tĩnh: 7.271 người được tiêm vacxin phòng COVID-19 đợt 4

Các tổ giám sát và tuyên truyền phòng, chống COVID-19 tại cộng đồng đang tích cực nắm bắt, rà soát người về từ vùng dịch.

Hiện nay, toàn tỉnh đang cách ly, theo dõi 8.168 người đi từ vùng đang thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg, trong đó chủ yếu là TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Hà Nội về trên địa bàn.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Sống khỏe cùng BHT: Khắc phục chứng rối loạn ngôn ngữ ở trẻ nhỏ

Sống khỏe cùng BHT: Khắc phục chứng rối loạn ngôn ngữ ở trẻ nhỏ

Trẻ bị rối loạn ngôn ngữ sẽ gặp khó khăn trong giao tiếp bằng lời nói, bày tỏ ý tưởng, cảm xúc với người xung quanh. Vậy đâu là các dấu hiệu nhận biết? Cách khắc phục chứng rối loạn ngôn ngữ ở trẻ ra sao? Bác sĩ Bùi Thị Tiến - Phòng khám Âm ngữ trị liệu, Khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng (Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh) sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Người mang ánh sáng trở về

Người mang ánh sáng trở về

Với bác sĩ chuyên khoa II Võ Tá Thiện - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Hà Tĩnh, ca phẫu thuật không chỉ là nhiệm vụ y khoa, mà còn là một hành trình giúp bệnh nhân “nhìn lại cuộc đời” theo đúng nghĩa đen.
Chuyện sau những tia xạ chữa ung thư ở Hà Tĩnh

Chuyện sau những tia xạ chữa ung thư ở Hà Tĩnh

Trung tâm Xạ trị kỹ thuật cao - BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đang từng ngày viết nên những câu chuyện hồi sinh từ lòng tin, từ nội lực ngành y tế địa phương và từ sự đồng hành của y học hiện đại.
"Thần y" chữa bách bệnh tại Hà Tĩnh: Vì sao không phép vẫn hoạt động nhiều năm?

"Thần y" chữa bách bệnh tại Hà Tĩnh: Vì sao không phép vẫn hoạt động nhiều năm?

Chữa bệnh không phép, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của nhiều người, thế nhưng cơ sở khám, chữa bệnh của ông Dương Văn Ngọ (ở xã Thạch Trị, TP Hà Tĩnh) vẫn ngang nhiên hoạt động. Câu hỏi đặt ra là công tác kiểm tra, xử lý vi phạm của địa phương, ngành chức năng vì sao chưa phát huy hiệu quả?
Hà Tĩnh xuất hiện nhiều ca bệnh Covid-19

Hà Tĩnh xuất hiện nhiều ca bệnh Covid-19

Từ đầu năm đến nay, trên thế giới ghi nhận số ca mắc Covid-19 gia tăng đáng kể. Tại Hà Tĩnh, số ca bệnh cũng có xu hướng tăng nhẹ và lây nhiễm trong cộng đồng.
Thực hư "thần y” chữa bách bệnh ở Hà Tĩnh

Thực hư "thần y” chữa bách bệnh ở Hà Tĩnh

BVĐK Hà Tĩnh liên tục tiếp nhận các ca biến chứng nghiêm trọng do tiêm, chuyền tại cơ sở chữa bệnh “chui”. Thực trạng này cảnh báo tình trạng tùy tiện trong chữa bệnh, đẩy nhiều người vào cảnh tiền mất, tật mang.