Hà Tĩnh có 4 cá nhân tham dự hội nghị biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi toàn quốc

(Baohatinh.vn) - Trong giai đoạn 2018 - 2023, toàn tỉnh Hà Tĩnh đã có 2.223 người cao tuổi làm kinh tế giỏi được cấp xã biểu dương, 338 người được cấp huyện biểu dương, 69 người được cấp tỉnh và Trung ương biểu dương.

Hà Tĩnh hiện có 220.677 người cao tuổi (chiếm 16,9% dân số), 205.105 hội viên tham gia hội người cao tuổi (tỷ lệ tập hợp 92,9%), sinh hoạt tại 216 hội cơ sở, 1.935 chi hội. Giai đoạn 2018 - 2023, hội người cao tuổi các cấp ở Hà Tĩnh đã đẩy mạnh các phong trào thi đua “Tuổi cao, gương sáng”, tham gia xây dựng các mô hình kinh tế và vận động con cháu, người dân tham gia phát triển kinh tế, ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất nhằm tăng năng suất, chất lượng sản phẩm.

Hà Tĩnh có 4 cá nhân tham dự hội nghị biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi toàn quốc

Toàn tỉnh có 3.361 mô hình người cao tuổi làm kinh tế giỏi trên các lĩnh vực.

Người cao tuổi toàn tỉnh đã đóng góp tích cực xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; tích cực tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, công tác an sinh xã hội... Đến nay, toàn tỉnh có 3361 mô hình người cao tuổi làm kinh tế giỏi trên các lĩnh vực, góp phần giải quyết việc làm cho hơn 21.500 lao động địa phương.

Trong giai đoạn 2018 - 2023, toàn tỉnh đã có 2.223 người cao tuổi làm kinh tế giỏi được cấp xã biểu dương, 338 người được cấp huyện biểu dương.

Mới đây, tại hội nghị biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018 - 2023 do Hội Người cao tuổi tỉnh Hà Tĩnh tổ chức, Hội Người cao tuổi Việt Nam đã trao giấy chứng nhận cho 9 người cao tuổi làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018 - 2023. Ngoài ra, 13 người cao tuổi làm kinh tế giỏi được nhận bằng khen của UBND tỉnh; 47 người cao tuổi được nhận giấy chứng nhận của Hội Người cao tuổi tỉnh.

Hà Tĩnh có 4 cá nhân tham dự hội nghị biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi toàn quốc

Chủ tịch Hội Người Cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình và Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng trao giấy chứng nhận của Hội Người cao tuổi tỉnh cho các cá nhân tiêu biểu trong làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018 - 2023.

Đặc biệt, toàn tỉnh đã chọn ra 4 cá nhân là người cao tuổi làm kinh tế giỏi tham dự Hội nghị Biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi toàn quốc giai đoạn 2018 - 2023, sẽ diễn ra trong thời gian tới. Đó là: ông Phan Bình Minh (69 tuổi, phường Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh); ông Nguyễn Văn Tới (80 tuổi, xã Quang Lộc, huyện Can Lộc); bà Phan Thị Oanh (68 tuổi, thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ); bà Phan Thị Châu (73 tuổi, xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân).

Thành tích 4 cá nhân dự hội nghị biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi toàn quốc:

1. Ông Phan Bình Minh (phường Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh) là cán bộ chủ chốt cấp huyện nghỉ hưu làm chủ trang trại với diện tích vườn đồi gần 5 ha chăn nuôi tổng hợp. Tổng doanh thu hàng năm 21 tỉ đồng, lợi nhuận 5 tỷ đồng/năm. Hằng năm, ông tích cực tham gia các hoạt động từ thiện với số tiền ủng hộ quỹ khuyến học, bảo trợ người tàn tật, nận nhân chất độc da cam, bệnh nhân nghèo, hội viên người cao tuổi khó khăn lên đến trên 100 triệu đồng.

2. Ông Nguyễn Văn Tới (xã Quang Lộc, huyện Can Lộc) hiện là Giám đốc Công ty vận tải Quang Huy điều hành 2 chi nhánh tại TP Đà Nẵng và TP Hà Tĩnh với quy mô 18 xe container vận chuyển hàng hóa từ Lào về Việt Nam và ngược lại. Doanh thu bình quân hằng năm trên 30 tỷ đồng, giải quyết việc làm thường xuyên cho 40 lao động với mức lương bình quân hằng tháng 10 - 15 triệu đồng. Mỗi năm, công ty ông Tới nộp ngân sách Nhà nước trên 350 triệu đồng; đóng góp 50 - 70 triệu đồng cho các hoạt động an sinh xã hội.

3. Bà Phan Thị Oanh (thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ) là chủ của tổng đại lý bách hoá tổng hợp, cung ứng hàng hoá cho khách hàng trong và ngoài huyện. Tổng đại lý đã tạo việc làm cho 30 lao động, doanh thu 25 tỷ đồng. Mỗi năm, bà đóng góp 40 - 50 triệu đồng thăm hỏi, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn và các hoạt động đoàn thể.

4. Bà Phan Thị Châu (xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân) đang kinh doanh vận tải hành khách với 20 đầu xe. Tổng vốn đầu tư 44,5 tỷ đồng; doanh thu 14 tỷ đồng. Đơn vị do bà Châu làm chủ đã tạo việc làm cho 65 lao động có thu nhập ổn định 8 triệu đồng/người/tháng; lái xe có thu nhập bình quân gần 20 triệu đồng/người/tháng. Bà luôn tham gia tích cực các hoạt động thiện nguyện, an sinh xã hội; thường xuyên tổ chức giảm 25% giá vé cho người cao tuổi và các đối tượng chính sách xã hội, giảm 10% giá vé cho sinh viên học tập các trường đại học Hà Nội, hỗ trợ nhiều chuyến xe 0 đồng cho tân sinh viên nhập học, người đi xa về quê ăn tết, giảm giá vé cho bệnh nhân đi khám chữa bệnh...

Chủ đề Hoa đẹp núi hồng

Đọc thêm

Tuổi trẻ Hà Tĩnh lan tỏa hành động tri ân

Tuổi trẻ Hà Tĩnh lan tỏa hành động tri ân

Những hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ được tuổi trẻ Hà Tĩnh triển khai rộng khắp, lan tỏa truyền thống "Đền ơn đáp nghĩa" và trách nhiệm của thế hệ trẻ.
Viết tiếp truyền thống thanh niên xung phong

Viết tiếp truyền thống thanh niên xung phong

Trong các cuộc kháng chiến, lực lượng thanh niên xung phong đã trực tiếp tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu, góp phần làm nên những chiến thắng vẻ vang. Và nay, họ vẫn tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, đóng góp vào sự phát triển của quê hương.
Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hoà dâng hương tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc

Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hoà dâng hương tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc

Nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026) và 58 năm Chiến thắng Đồng Lộc (24/7/1968 - 24/7/2026), sáng 11/7, đoàn công tác của Tỉnh ủy Khánh Hòa do đồng chí Trần Phong - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc (xã Đồng Lộc, tỉnh Hà Tĩnh).
Những mái ấm không khói thuốc ở xã Gia Hanh

Những mái ấm không khói thuốc ở xã Gia Hanh

Không chỉ kiên trì vận động chồng, con từ bỏ thuốc lá, những hội viên phụ nữ ở thôn Liên Minh (xã Gia Hanh) còn từng bước lan tỏa lối sống lành mạnh, xây dựng gia đình hạnh phúc.
Gieo mầm tri thức, chắp cánh tuổi thơ nơi vùng biên

Gieo mầm tri thức, chắp cánh tuổi thơ nơi vùng biên

Đề án "Tuổi trẻ Việt Nam đồng hành với thanh, thiếu nhi vùng biên giới giai đoạn 2025-2030" đã mở thêm nhiều cơ hội học tập, rèn luyện và phát triển toàn diện cho thế hệ trẻ ở các xã biên giới Hà Tĩnh.
5 tiên phong trong kỷ nguyên mới

5 tiên phong trong kỷ nguyên mới

Hôm nay (24/6), tại Thủ đô Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026 – 2031 khai mạc, với sự tham gia của 786 đại biểu là những cán bộ, đoàn viên ưu tú đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!