Hà Tĩnh đảm bảo tuyển chọn 1.268 công dân nhập ngũ năm 2019

(Baohatinh.vn) - Sáng 26/12, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh và Đại tá Trần Văn Sơn - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh chủ trì hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018 và hiệp đồng giao nhận quân năm 2019. Đại tá Đặng Sỹ Lộc – Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 4 cùng dự.

Hà Tĩnh đảm bảo tuyển chọn 1.268 công dân nhập ngũ năm 2019

Năm 2018, Hà Tĩnh đã chỉ đạo, lãnh đạo các địa phương, đơn vị chú trọng thực hiện tốt các khâu, các bước công tác tuyển quân. Theo đó, tiến hành tuyển chọn 1.000 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự, đạt 100% chỉ tiêu được giao; bàn giao cho các đơn vị nhận quân của Bộ Quốc phòng và các đơn vị của Quân khu 4 đảm bảo số lượng và chất lượng về chính trị, sức khỏe, văn hóa.

Các địa phương trong tỉnh cũng tổ chức đón tiếp, gặp mặt, tặng quà cho 1.058 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, đồng thời phối hợp với các trung tâm dạy nghề, trung tâm xúc tiến việc làm tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ; kịp thời bổ sung vào lực lượng dự bị động viên của tỉnh.

Hà Tĩnh đảm bảo tuyển chọn 1.268 công dân nhập ngũ năm 2019

Đại tá Trần Văn Sơn - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh yêu cầu các địa phương tiếp tục có những hoạt động sáng tạo trong việc giáo dục truyền thống cho thanh niên lên đường nhập ngũ.

Năm 2019, Chính phủ và Bộ Quốc phòng giao chỉ tiêu cho Hà Tĩnh tuyển chọn 1.100 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, giao cho các đơn vị: Vùng 3, Vùng 4 - Bộ Tư lệnh Hải quân; Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2; Tiểu đoàn 31 Đặc công; Sư đoàn 968, Sư đoàn 324 (Quân khu 4); Biên phòng Hà Tĩnh; Trung đoàn 841 (Bộ CHQS tỉnh). Bộ Công an giao nhiệm vụ tuyển 168 công dân thực hiện nghĩa vụ công an.

Hà Tĩnh đảm bảo tuyển chọn 1.268 công dân nhập ngũ năm 2019

Đại tá Đặng Sỹ Lộc – Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 4 biểu dương và đánh giá cao công tác tuyển giao quân của tỉnh. Hà Tĩnh là điểm sáng trong toàn Quân khu về chất lượng, số lượng thanh niên trúng tuyển

Các đại biểu dự hội nghị đã trao đổi những khó khăn trong công tác tuyển chọn công dân, đồng thời triển khai các nội dung, biện pháp để phấn đấu hoàn thành tốt chỉ tiêu cấp trên giao.

Hà Tĩnh đảm bảo tuyển chọn 1.268 công dân nhập ngũ năm 2019

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các đơn vị và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển giao quân năm 2018

Hà Tĩnh đảm bảo tuyển chọn 1.268 công dân nhập ngũ năm 2019

Các đơn vị ký hiệp đồng giao nhận quân năm 2019

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh nhấn mạnh tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp trong công tác tuyển quân; thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền thực hiện Luật NVQS trong nhân dân, nhất là công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ, đặc biệt ở cấp phường/xã là nơi trực tiếp quyết định đến chất lượng thanh niên nhập ngũ.

Hà Tĩnh đảm bảo tuyển chọn 1.268 công dân nhập ngũ năm 2019

Đồng thời, kiện toàn hội đồng NVQS, có kế hoạch cụ thể cho các thành viên để chỉ đạo, theo dõi, quản lý và chịu trách nhiệm về số lượng, chất lượng của địa phương mình.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị Ban CHQS cấp huyện và các đơn vị nhận quân, nhận nguồn DBĐV hiệp đồng triển khai đồng bộ các mặt; tiến hành huy động, giao nhận quân đúng nguyên tắc, đúng đối tượng, đủ chỉ tiêu, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Đọc thêm

Tìm kiếm, quy tập, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ ở Hà Tĩnh (bài cuối): 500 ngày đêm - “Thời điểm vàng” cho những cuộc trở về

Tìm kiếm, quy tập, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ ở Hà Tĩnh (bài cuối): 500 ngày đêm - “Thời điểm vàng” cho những cuộc trở về

“Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ” (gọi tắt là Chiến dịch 500 ngày đêm) đánh dấu giai đoạn đặc biệt trong hành trình tri ân của đất nước. Sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của Nhân dân cùng những điều kiện thuận lợi về cơ sở dữ liệu, công nghệ giám định ADN đang mở ra “thời điểm vàng” để Hà Tĩnh cùng cả nước thực hiện trọn vẹn hơn trách nhiệm thiêng liêng với những người đã hy sinh vì Tổ quốc.
Nữ đại úy Công an Hà Tĩnh và hành trình chinh phục học bổng Chính phủ Australia

Nữ đại úy Công an Hà Tĩnh và hành trình chinh phục học bổng Chính phủ Australia

Từ một cán bộ công an cơ sở ở Hà Tĩnh, Đại úy Lê Thị Thủy Tiên đã trở thành đại diện duy nhất của Bộ Công an giành học bổng toàn phần Chính phủ Australia. Phía sau tấm vé đến Đại học Melbourne là hành trình nhiều năm bền bỉ học tập, rèn luyện và khát vọng mang tri thức trở về phục vụ quê hương.
Một hành trình, nhiều hy vọng đoàn viên

Một hành trình, nhiều hy vọng đoàn viên

Từng phần mộ được khai quật, mỗi mẫu sinh phẩm được thu nhận đều mang theo hy vọng mở ra cơ hội cho những người lính chưa biết tên được trở về với gia đình sau nhiều thập kỷ. Ở Nghĩa trang Liệt sĩ Nầm (xã Tứ Mỹ), hành trình ấy đang được các thành viên Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Hà Tĩnh lặng lẽ nối dài qua từng ngày làm việc.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!