(Baohatinh.vn) - Tính từ ngày 4/6 đến nay, ngành chức năng Hà Tĩnh đã truy vết được 4.469 trường hợp F1 của 420 bệnh nhân COVID-19, trong đó có 3.439 trường hợp F1 đã hoàn thành cách ly, hiện còn 1.030 trường hợp F1 đang cách ly tập trung theo quy định.
Từ 4/6 đến nay, các lực lượng chức năng Hà Tĩnh đã truy vết được 4.469 trường hợp F1 của 420 bệnh nhân COVID-19.
Theo báo cáo của ngành y tế, từ 10/7/2021 đến nay, toàn tỉnh đã phát hiện 30 ca COVID-19 trong cộng đồng. Sau khi phát hiện các ca bệnh trong cộng đồng, ngành y tế cùng với các lực lượng chức năng và chính quyền các địa phương đã triển khai quyết liệt các biện pháp truy vết, cách ly, khoanh vùng, dập dịch.
Trong ngày 26/8, các cơ quan y tế đã xét nghiệm 3.684 mẫu bằng kỹ thuật RT-PCR, trong đó có 9 mẫu dương tính, 3.675 mẫu âm tính với virus SARS-CoV-2; thực hiện test nhanh 2.731 người.
Các địa phương và cơ sở y tế đã rà soát được 136 trường hợp ho, sốt... Tất cả đều được quản lý, hướng dẫn theo dõi sức khỏe, thực hiện 5K; kết quả xét nghiệm 136 trường hợp đều âm tính với virus SARS-CoV-2.
Trong ngày, Hà Tĩnh đã xét nghiệm 3.684 mẫu bằng kỹ thuật RT-PCR.
Về công tác điều trị, các cơ sở y tế trong tỉnh đã điều trị khỏi cho 142 người và hiện đang điều trị cho 214 bệnh nhân mắc COVID-19 tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh, BVĐK khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh và khu cách ly F0 Mitraco.
Trong số 64 bệnh nhân chuyển ra Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, có 34 ca đã ra viện, 3 ca tử vong.
Toàn tỉnh đã rà soát được 14.444 người về từ vùng dịch, trong đó chủ yếu là từ các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg như: TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Hà Nội…Hiện đang cách ly tập trung 3.421 người.
Không ngừng đổi mới tinh thần, thái độ phục vụ là bước tiến quan trọng để ngành Y tế Hà Tĩnh hướng đến mô hình chăm sóc sức khỏe hiện đại, nhân văn, đáp ứng kỳ vọng ngày càng cao của người dân.
Việc triển khai công tác phòng, chống tác hại thuốc lá tại Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã góp phần xây dựng môi trường điều trị an toàn, lành mạnh, nâng cao hiệu quả điều trị bệnh.
Mùa đông, thời tiết hanh khô, da dễ bong tróc, xuất hiện nhiều nếp nhăn hơn. Làm thế nào để chống lão hóa da mùa đông? Bác sĩ CKI Trương Xuân Bắc - Trưởng khoa Da liễu, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Khám, cấp phát thuốc cho thương bệnh binh, người có công ở 8 xã khu vực Thạch Hà (Hà Tĩnh) là hoạt động ý nghĩa CLB Thầy thuốc Hà Tĩnh tại Hà Nội hướng đến kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.
Hà Tĩnh đã ban hành nhiều chính sách thu hút bác sĩ có trình độ về làm việc tại các cơ sở y tế công lập. Tuy vậy, tình trạng thiếu bác sĩ ở tuyến cơ sở vẫn chưa có giải pháp tháo gỡ.
Phòng chống tác hại của thuốc lá hiệu quả nhất không bắt đầu từ việc cai nghiện mà từ lựa chọn không sử dụng ngay từ đầu. Khi nhận thức được hình thành sớm sẽ tự tạo “lá chắn” bảo vệ sức khỏe cho bản thân...
Việc cấp phát 3.500 áp phích tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá góp phần nâng cao nhận thức của người dân, từng bước xây dựng môi trường không khói thuốc trên địa bàn Hà Tĩnh.
Thời gian qua, các cơ quan, đoàn thể trên địa bàn Hà Tĩnh đã đẩy mạnh hoạt động truyền thông về tác hại của thuốc lá, góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân.
Cấp xã có trách nhiệm quản lý các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống quy mô nhỏ, nhưng trên thực tế, công tác quản lý, giám sát ATTP ở cấp cơ sở còn chưa đồng bộ.
Với sự hỗ trợ của các cơ sở y tế tuyến trên, nhiều cơ sở y tế tuyến khu vực ở Hà Tĩnh đã làm chủ nhiều kỹ thuật mới, giúp người dân được điều trị hiệu quả ngay tại địa bàn.
Dự án “Khu chăm sóc nuôi dưỡng người cao tuổi và đối tượng bảo trợ xã hội tỉnh Hà Tĩnh” do Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup tài trợ với tổng mức đầu tư 70 tỷ đồng.
Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh đề nghị lực lượng kiểm dịch y tế phối hợp lực lượng chức năng giám sát chặt chẽ người nhập cảnh từ Lào qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo nhằm ngăn chặn nguy cơ bệnh bại liệt xâm nhập.
Việc trang bị thêm kiến thức, kỹ năng cho cán bộ cơ sở góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tệ nạn xã hội trên địa bàn Hà Tĩnh trong thời gian tới.
Tăng nhãn áp ở người tiểu đường có thể gây ra tổn thương thị giác, dẫn đến mù lòa. Bác sĩ CKII Võ Tá Thiện - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn - Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Pháp luật đã cấm hút thuốc nơi công cộng nhưng tại Hà Tĩnh, khói thuốc vẫn phổ biến ở bệnh viện, công sở, quán xá, khiến nhiều biển “cấm hút thuốc” chỉ mang tính hình thức.
Việc tăng thời gian nghỉ chế độ thai sản cho phụ nữ sinh con thứ 2 lên 7 tháng có hiệu lực từ 1/7/2026 được lao động Hà Tĩnh đánh giá là thiết thực, góp phần giảm áp lực cho lao động nữ.
Trước nguy cơ bệnh bại liệt có thể xâm nhập vào địa bàn khi xuất hiện ổ dịch tại Lào, ngành Y tế Hà Tĩnh triển khai chặt chẽ công tác kiểm dịch tại biên giới, cửa khẩu.
Ca bại liệt do virus biến đổi gene tại Lào làm dấy lên nguy cơ xâm nhập Việt Nam, trong bối cảnh tỷ lệ tiêm chủng giảm và giám sát môi trường bị gián đoạn.
Trung tâm Y tế Tiên Điền (Hà Tĩnh) xác định, xây dựng môi trường không khói thuốc là nhiệm vụ trọng tâm nhằm góp phần bảo vệ, nâng cao sức khỏe cho người dân.
Với hàng loạt cơ chế thông thoáng, nghị quyết vừa thông qua kỳ vọng tạo cú hích lớn cho đầu tư, số hóa và nâng chất lượng dịch vụ y tế, giảm gánh nặng chi phí cho người dân.
Gần 1.200 cán bộ hưu trí và đương nhiệm thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh quản lý sẽ tham gia đợt khám sức khỏe lần này.
Dự thảo sửa đổi Thông tư 20 của Bộ Y tế sẽ mở rộng phạm vi sử dụng 357 loại thuốc xuống tuyến xã nhận được sự đồng thuận cao từ ngành y tế và các cơ sở khám chữa bệnh ở Hà Tĩnh.
Đau đầu là tình trạng phổ biến, tuy nhiên, đau đầu kèm những dấu hiệu bất thường là sự cảnh báo các bệnh lý nguy hiểm. Bác sĩ Ngô Xuân Lam - Trưởng khoa Nội thần kinh, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh sẽ tư vấn và giải đáp trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Chương trình điều trị ARV, PrEP được mở rộng, song sự kỳ thị đang là rào cản khiến nhiều người trẻ nhiễm HIV ở Hà Tĩnh tự thu mình và chậm tiếp cận dịch vụ y tế.