(Baohatinh.vn) - Các cơ sở y tế ở Hà Tĩnh đã điều trị khỏi cho 397 bệnh nhân COVID-19, còn lại 42 bệnh nhân đang tiếp tục được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh và khu cách ly F0 Mitraco.
Trong ngày 20/10, Hà Tĩnh phát hiện 2 ca bệnh COVID-19 mới, nâng tổng số người mắc COVID-19 từ 4/6 lại nay là 508 bệnh nhân. Các cơ sở y tế trong tỉnh đã điều trị khỏi cho 397 bệnh nhân COVID-19; còn lại 42 bệnh nhân đang tiếp tục được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh và khu cách ly F0 Mitraco
Ngoài ra, trong 69 bệnh nhân chuyển ra Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, đến nay, có 63 ca đã ra viện, 5 ca tử vong.
Các cơ sở y tế trong tỉnh đã điều trị khỏi cho 397 bệnh nhân COVID-19.
Trong ngày, các địa phương, cơ sở y tế rà soát được 52 trường hợp có triệu chứng nghi ngờ, qua xét nghiệm tất cả các trường hợp đều âm tính với virus SARS-CoV-2. Các cơ quan y tế đã xét nghiệm 662 mẫu bằng kỹ thuật RT-PCR, có 2 mẫu cho kết quả dương tính và 660 mẫu âm tính với virus SARS-CoV-2; thực hiện test nhanh 1.412 người.
Hà Tĩnh truy vết thêm được 3 trường hợp F1 mới liên quan đến các ca bệnh. Toàn tỉnh đang cách ly tập trung 13 trường hợp F1 theo đúng quy định.
Trong ngày 20/10, các cơ quan y tế đã xét nghiệm 662 mẫu bằng kỹ thuật RT-PCR.
Số công dân Hà Tĩnh từ các tỉnh, thành phía Nam như: TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai… về trên địa bàn trong ngày 20/10 là 369 người. Các công dân sau khi về đến Hà Tĩnh đều được lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát hướng dẫn khai báo y tế và thông tin cho các địa phương để có các giải pháp phòng, chống dịch phù hợp.
Hiện nay, Hà Tĩnh đang tiếp tục đón công dân từ các tỉnh, thành phía Nam hồi hương và đang cách ly tập trung 1.764 trường hợp, cách ly tại nhà 13.573 trường hợp theo đúng quy định.
Hội nghị khoa học thường niên là dịp để các chuyên gia, bác sĩ ở các bệnh viện lớn trong cả nước và y bác sĩ Hà Tĩnh trao đổi về công tác chẩn đoán, ứng dụng kỹ thuật mới.
Với sự hỗ trợ từ Vingroup, Hà Tĩnh đang cụ thể hoá Đề án cấp cứu ngoại viện của Bộ Y tế bằng nhiều hành động thiết thực, quyết tâm không để người bệnh lỡ “giờ vàng” trong cấp cứu.
Với bác sĩ chuyên khoa II Võ Tá Thiện - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Hà Tĩnh, ca phẫu thuật không chỉ là nhiệm vụ y khoa, mà còn là một hành trình giúp bệnh nhân “nhìn lại cuộc đời” theo đúng nghĩa đen.
Anh Nguyễn Ngọc Chính - Phó Bí thư Đoàn phường Trung Lương (TX Hồng Lĩnh) và chị Nguyễn Thị Thúy Hằng (cán bộ UBND xã Thuần Thiện, Can Lộc, Hà Tĩnh) hiến tặng 2 đơn vị máu, giúp 2 bệnh nhân qua cơn nguy kịch.
Trung tâm Xạ trị kỹ thuật cao - BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đang từng ngày viết nên những câu chuyện hồi sinh từ lòng tin, từ nội lực ngành y tế địa phương và từ sự đồng hành của y học hiện đại.
Chương trình Hành trình Đỏ lần thứ IV, tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2025 tiếp tục lan toả phong trào hiến máu tình nguyện tại Hà Tĩnh để mọi người cùng chung tay, góp sức, thực hiện nghĩa cử cao đẹp “hiến máu cứu người”.
Chữa bệnh không phép, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của nhiều người, thế nhưng cơ sở khám, chữa bệnh của ông Dương Văn Ngọ (ở xã Thạch Trị, TP Hà Tĩnh) vẫn ngang nhiên hoạt động. Câu hỏi đặt ra là công tác kiểm tra, xử lý vi phạm của địa phương, ngành chức năng vì sao chưa phát huy hiệu quả?
Làm thế nào để điều trị và phòng tránh các bệnh về da mùa nắng nóng? Tất cả sẽ được Ths-BS Nguyễn Thị Hạnh (chuyên khoa da liễu hàng đầu Đại học Y Hà Nội) tư vấn trực tiếp trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh rà soát, bố trí đủ ghế ngồi, bổ sung quạt bảo, đảm bảo người bệnh được khám, điều trị trong điều kiện thoáng mát.
Cần có bước đột phá phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đối số toàn diện trong lĩnh vực y tế để phục vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân trong kỷ nguyên mới.
Phương án đưa các trung tâm y tế tuyến huyện về trực thuộc quản lý của Sở Y tế Hà Tĩnh sẽ tạo sự đồng bộ, thống nhất trong huy động nhân lực và hỗ trợ chuyên môn.
Thông qua các hoạt động truyền thông và cung cấp dịch vụ, chiến dịch “Tăng cường truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản” đã góp phần nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn Hà Tĩnh.
Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cảnh báo, số ca suy thận ở người trẻ đang gia tăng đáng lo ngại, báo hiệu hồi chuông cảnh tỉnh về căn bệnh thầm lặng nhưng nguy hiểm chết người.
Từ đầu năm đến nay, trên thế giới ghi nhận số ca mắc Covid-19 gia tăng đáng kể. Tại Hà Tĩnh, số ca bệnh cũng có xu hướng tăng nhẹ và lây nhiễm trong cộng đồng.
BVĐK Hà Tĩnh liên tục tiếp nhận các ca biến chứng nghiêm trọng do tiêm, chuyền tại cơ sở chữa bệnh “chui”. Thực trạng này cảnh báo tình trạng tùy tiện trong chữa bệnh, đẩy nhiều người vào cảnh tiền mất, tật mang.
Năm 2025, Tổ chức Y tế thế giới chọn chủ đề “Vạch trần sự hấp dẫn giả tạo” với mục tiêu nhằm phơi bày chiến thuật của các tập đoàn thuốc lá trong việc quảng cáo sai sự thật, gây hiểu lầm thuốc lá không có hại.
Đến tặng quà các bệnh nhân nhỏ tuổi đang điều trị tại BVĐK tỉnh Hà Tĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải thăm hỏi sức khỏe, đồng thời động viên các cháu và gia đình nỗ lực, kiên trì trong điều trị để sớm khỏi bệnh.
Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo Phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh Hà Tĩnh kêu gọi mọi người bỏ thuốc lá vì sức khỏe của chính mình, gia đình và cộng đồng.
Mỗi bác sỹ sẽ là một tuyên truyền viên hữu ích để giúp người nhiễm HIV trên địa bàn Hà Tĩnh từng bước từ bỏ khói thuốc, bảo vệ sức khỏe, hòa nhập tốt với cộng đồng.
Thời gian gần đây, Hà Tĩnh đã ghi nhận sự gia tăng của các ca bệnh COVID-19, trong đó có một số ca bị biến chứng nên người dân tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong phòng dịch.
Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã tăng cường công tác phòng chống, giám sát, yêu cầu người dân không chủ quan với dịch COVID-19.
Người cao tuổi thường nhạy cảm hơn với thuốc, có nguy cơ và tỷ lệ tác dụng phụ từ thuốc không kê đơn cao hơn người trẻ tuổi. Những loại thuốc mua không cần đơn để chữa trị các bệnh thường gặp có thể gây nguy hiểm cho đối tượng này…
Các y bác sỹ BVĐK tỉnh Hà Tĩnh được các chuyên gia của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 trực tiếp hỗ trợ các kỹ thuật chuyên sâu trong xạ trị đầu - mặt - cổ, thực quản, vú và trực tràng.
Với sự hưởng ứng của đông đảo cán bộ, đoàn viên và Nhân dân, đến nay, nguồn máu tại BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đã đạt mức trên 500 đơn vị, đáp ứng được yêu cầu điều trị cho người bệnh.