Hà Tĩnh dự kiến đấu giá 5 mỏ khoáng sản trong 2019

(Baohatinh.vn) - Theo thông tin từ Sở TN&MT Hà Tĩnh (Cơ quan Thường trực của Hội đồng đấu giá quyền khai thác khoáng sản tỉnh), trong năm 2019, đơn vị sẽ hoàn thiện các thủ tục để tiếp tục đấu giá đối với 5 mỏ khoáng sản trên địa bàn.

Theo đó, 5 mỏ khoáng sản Hà Tĩnh dự kiến đấu giá trong năm 2019 gồm 3 mỏ đất san lấp ở Bắc Sơn (Thạch Hà), Phúc Đồng (Hương Khê), Sơn Diệm (Hương Sơn) và 2 mỏ đất sét ở Cổ Đạm (Nghi Xuân), Đồng Lộc (Can Lộc).

Hà Tĩnh dự kiến đấu giá 5 mỏ khoáng sản trong 2019

Dự kiến có 3 mỏ đất san lấp trên địa bàn Hà Tĩnh được tiến hành đấu giá trong năm 2019.

Hiện nay, Sở TN&MT đang xây dựng, tham mưu UBND tỉnh ban hành kế hoạch đấu giá quyền khai thác khoáng sản năm 2019 và tổ chức triển khai thực hiện các bước theo quy định.

Được biết, trong năm 2018, Sở TN&MT đã tham mưu UBND tỉnh ban hành quy chế đấu giá quyền khai thác khoáng sản mỏ đất sét khu vực Bãi Nậy (Lộc Hà) và mỏ đất đồi Cơn Mít (Thạch Hà) làm nguyên liệu cho nhà máy gạch tuynel. Phiên đấu giá đã diễn ra một cách công khai, minh bạch, bình đẳng giữa các bên tham gia đấu giá với sự chứng kiến và có sự giám sát của các thành viên hội đồng.

Hà Tĩnh dự kiến đấu giá 5 mỏ khoáng sản trong 2019

Đấu giá khai thác khoáng sản sẽ giúp lựa chọn được những doanh nghiệp có đủ năng lực về tài chính, kinh nghiệm khai thác

Ông Nguyễn Văn Thành - Trưởng phòng Quản lý tài nguyên khoáng sản, Sở TN&MT cho biết: “Đấu giá khai thác khoáng sản sẽ giúp lựa chọn được những doanh nghiệp có đủ năng lực về tài chính, kinh nghiệm khai thác. Điều này góp phần phát huy tối đa giá trị mỏ cũng như việc quản lý của cơ quan chức năng được thực hiện sát sao, hiệu quả hơn”.

Chủ đề Tài nguyên – môi trường

Đọc thêm

Sức hút cụm công nghiệp phía Bắc Hà Tĩnh

Sức hút cụm công nghiệp phía Bắc Hà Tĩnh

Mới 7 tháng hoạt động, Cụm công nghiệp Cổng Khánh 1 đã thu hút 7 dự án, khẳng định tiềm năng phát triển công nghiệp của Hà Tĩnh và hiệu quả trong thu hút doanh nghiệp của chủ đầu tư.
Thông tin mới về đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam

Thông tin mới về đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam

Bộ Xây dựng đã phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ xây dựng, hoàn thiện dự thảo 37 bộ tiêu chuẩn Việt Nam trên cơ sở tương đương tiêu chuẩn quốc tế (ISO). Đây là các tiêu chuẩn chung không liên quan trực tiếp đến các công nghệ lõi của đường sắt tốc độ cao.
Đề xuất "giải cứu" các quốc lộ phân cấp sau bão lũ

Đề xuất "giải cứu" các quốc lộ phân cấp sau bão lũ

Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng, kiến nghị khẩn cấp điều chỉnh kinh phí sự nghiệp kinh tế đường bộ năm 2025 để hỗ trợ 9 tỉnh bị thiệt hại nặng do bão, lũ trên các tuyến quốc lộ đã được phân cấp quản lý.
[Motion Graphics] Hướng dẫn người dân thông báo tới EVN khi lắp điện mặt trời mái nhà

[Motion Graphics] Hướng dẫn người dân thông báo tới EVN khi lắp điện mặt trời mái nhà

Khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà có đấu nối với lưới điện quốc gia, người dân cần thông báo tới sở công Thương, đơn vị điện lực và các cơ quan quản lý xây dựng, phòng cháy chữa cháy địa phương nhằm đảm bảo an toàn lưới điện và phục vụ công tác quản lý, quy hoạch năng lượng.
"Chiến dịch kép" của ngành Điện lực Hà Tĩnh

"Chiến dịch kép" của ngành Điện lực Hà Tĩnh

Sau 2 cơn bão số 5 và số 10, hạ tầng lưới điện Hà Tĩnh bị tổn thương nghiêm trọng, trong khi thời tiết vẫn diễn biến bất thường, buộc Công ty Điện lực Hà Tĩnh vừa phải khắc phục hạ tầng lưới điện vừa phải lo đảm bảo an toàn về điện trong cộng đồng.