Hà Tĩnh: Phát hiện quả bom trong lúc cải tạo giếng dân sinh tại Can Lộc

(Baohatinh.vn) - Trong khi đang đào đất để cải tạo giếng dân sinh tại thôn Trung Long, xã Trung Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh), người dân đã phát hiện một vật thể lạ, liền thông báo với chính quyền địa phương.

Ngay sau khi phát hiện, chính quyền địa phương đã cho dừng việc cải tạo, tiến hành khoanh vùng phong tỏa, cắt cử lực lượng bảo vệ hiện trường và báo cáo lên cấp trên để có phương án xử lý kịp thời, đảm bảo an toàn cho người dân tại khu vực trên.

Hà Tĩnh: Phát hiện quả bom trong lúc cải tạo giếng dân sinh tại Can Lộc

Lực lượng quân sự xử lý quả bom.

Nhận được tin báo, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Can Lộc đã cử tổ công tác xuống xác minh và xác định được đó là một quả bom còn sót lại sau chiến tranh, có đường kính khoảng 40cm, dài 1,4m.

Hà Tĩnh: Phát hiện quả bom trong lúc cải tạo giếng dân sinh tại Can Lộc

Quả bom đã được vận chuyển an toàn đến khu vực xử lý để tiến hành tiêu hủy.

Đến sáng nay (27/7), quả bom đã được lực lượng công binh đào lên và vận chuyển đến khu vực xử lý ở xã Thạch Ngọc (huyện Thạch Hà) để tiến hành tiêu hủy.

Đọc thêm

Đổi đời miền rẻo cao Hà Tĩnh

Đổi đời miền rẻo cao Hà Tĩnh

Ngoài nhiệm vụ tuần tra, bảo vệ biên giới, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Bản Giàng (BĐBP Hà Tĩnh) còn kiên trì chăm sóc, hỗ trợ bà con thay đổi tập quán, phát triển sinh kế.
Bộ Công an gửi thư khen Công an Hà Tĩnh

Bộ Công an gửi thư khen Công an Hà Tĩnh

Bộ Công an khen Cục Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Lai Châu và Công an tỉnh Hà Tĩnh vì có thành tích cao trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.
Giúp dân thu hoạch lúa phòng tránh mưa lớn

Giúp dân thu hoạch lúa phòng tránh mưa lớn

50 cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 841 - Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đã tích cực hỗ trợ bà con nhân dân xã Cẩm Duệ thu hoạch lúa hè thu đề phòng mưa lớn do áp thấp nhiệt đới.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì họp ứng phó với bão số 5

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì họp ứng phó với bão số 5

Sáng 25/8, tại Sở Chỉ huy tiền phương của Chính phủ đặt tại Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì họp với các địa phương triển khai các biện pháp cấp bách ứng phó với bão số 5. Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Duy Lâm và Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải tham dự.
Hơn 16.000 quân nhân hợp luyện cùng khí tài

Hơn 16.000 quân nhân hợp luyện cùng khí tài

Các khối quân nhân, xe pháo, phương tiện đặc chủng diễu qua Quảng trường Ba Đình và nhiều tuyến phố trung tâm Hà Nội, thu hút sự cổ vũ của đông đảo người dân.