Hà Tĩnh thực hiện test nhanh trên 23.000 người để sàng lọc nguy cơ dịch

(Baohatinh.vn) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trong ngày 8/2, ngành y tế Hà Tĩnh đã thực hiện test nhanh cho 23.113 người để sàng lọc nguy cơ dịch trong cộng đồng.

Trong ngày 8/2, Hà Tĩnh có 498 ca mắc mới, trong đó, 354 ca cộng đồng, 78 ca đã cách ly và 66 ca trong khu vực phong tỏa. Tổng số ca bệnh COVID-19 từ ngày 1/1/2022 đến nay là 2.658 người.

Với 6 bệnh nhân được điều trị khỏi, trên địa bàn tỉnh hiện còn 86 bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế: Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh, Khu cách ly F0 Mitraco (TX Kỳ Anh), BVĐK tỉnh; có 1.416 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại nhà.

Hà Tĩnh thực hiện test nhanh trên 23.000 người để sàng lọc nguy cơ dịch

Cách ly, điều trị F0 tại nhà là giải pháp hữu hiệu để thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch bệnh.

Ngoài ra, trong số 80 bệnh nhân chuyển ra Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, 2 bệnh nhân chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế, đến nay, có 73 ca khỏi bệnh, 6 ca tử vong.

Các địa phương, cơ sở y tế rà soát được 410 trường hợp có triệu chứng nghi ngờ để tiến hành xét nghiệm. Các cơ quan y tế đã xét nghiệm 885 mẫu bằng kỹ thuật RT-PCR; thực hiện test nhanh 23.113 người để sàng lọc nguy cơ dịch trong cộng đồng.

Ngày 8/2, Hà Tĩnh rà soát được 1.056 công dân trở về từ các vùng dịch. Tất cả đều được chính quyền địa phương và lực lượng chức năng hướng dẫn khai báo y tế và thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Hà Tĩnh thực hiện test nhanh trên 23.000 người để sàng lọc nguy cơ dịch

Cán bộ y tế lấy mẫu test nhanh cho người dân tại xã Cẩm Thạch (Cẩm Xuyên).

Toàn tỉnh đang cách ly tại nhà 12.477 người và cách ly tại các cơ sở y tế 9 người theo đúng quy định.

Theo dự báo của ngành y tế, dịch bệnh COVID-19 sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, vì vậy, các cơ quan, đơn vị, địa phương cần tăng cường tuyên truyền, quán triệt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn chấp hành nghiêm túc các khuyến cáo phòng, chống dịch.

Tiếp tục đẩy mạnh việc tiêm vắc-xin phòng COVID-19, đảm bảo toàn bộ người dân có mặt trên địa bàn đủ điều kiện tiêm chủng được tiêm, tiến tới hoàn thành mục tiêu tiêm mũi 2 cho người từ 12 tuổi trở lên, tiêm mũi 3 (liều nhắc lại) cho người từ 18 tuổi trở lên trong quý I/2022, không để sót đối tượng, đặc biệt là người có nguy cơ cao.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Khởi đầu khỏe mạnh từ dòng sữa mẹ

Khởi đầu khỏe mạnh từ dòng sữa mẹ

Để ngày càng nhiều trẻ được hưởng nguồn dinh dưỡng quý giá ngay từ những giờ đầu chào đời, các cơ sở y tế ở Hà Tĩnh đang tích cực đồng hành, hỗ trợ các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ.
Khói thuốc lá vẫn tràn lan nơi công cộng

Khói thuốc lá vẫn tràn lan nơi công cộng

Mặc dù nhiều địa điểm công cộng tại Hà Tĩnh, đặc biệt là các cơ sở y tế đã lắp đặt biển cấm hút thuốc lá, song tình trạng người dân thản nhiên hút thuốc vẫn diễn ra khá phổ biến.
Một điếu thuốc nhiều hệ luỵ

Một điếu thuốc nhiều hệ luỵ

Câu chuyện của những người có tiền sử hút thuốc lá lâu năm ở Hà Tĩnh cho thấy đằng sau mỗi điếu thuốc là nhiều hệ luỵ nặng nề.
Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Từng từ chối phẫu thuật vì nguy cơ biến chứng quá cao, cụ ông 78 tuổi mang khối phình động mạch chủ ngực - bụng 76mm có dấu hiệu dọa vỡ, đã được các bác sĩ Vinmec Times City điều trị thành công. Bí quyết nằm ở kỹ thuật tái tạo hệ thống mạch tạng mà không cần mở ngực hay mở bụng.
Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Khói thuốc lá thụ động đang là mối nguy đối với sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là trẻ em, phụ nữ mang thai và người cao tuổi. Ngành y tế Hà Tĩnh đang tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!