Hà Tĩnh thực hiện tốt vai trò đầu mối triển khai các dự án EU

(Baohatinh.vn) - Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Hà Tĩnh, chiều 2/7, ngài Bruno Angelet - Đại sứ, Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam cùng các thành viên đã đến chào xã giao Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh.

Hà Tĩnh thực hiện tốt vai trò đầu mối triển khai các dự án EU

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh bày tỏ vui mừng được đón tiếp ngài Đại sứ Bruno Angelet cùng các thành viên đến thăm và làm việc tại Hà Tĩnh.

Thông tin với ngài đại sứ về tình hình KT-XH của địa phương thời gian qua, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh cho biết, những năm qua, mặc dù gặp những khó khăn nhưng Hà Tĩnh vẫn đảm bảo ổn định tình hình và phát triển. Đặc biệt, 6 tháng đầu năm 2018, Hà Tĩnh đạt mức tăng trưởng cao nhất cả nước, với GRDP đạt gần 33%.

“Trong quá trình xây dựng và phát triển, Hà Tĩnh đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của cá nhân ngài đại sứ và của Liên minh châu Âu tại Việt Nam trong triển khai các chương trình, dự án tại địa phương.” - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh nhấn mạnh.

Hà Tĩnh thực hiện tốt vai trò đầu mối triển khai các dự án EU

Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho biết, Hà Tĩnh đang thuê đối tác Mỹ tư vấn về quy hoạch phát triển KT-XH với định hướng đảm bảo phát triển cân bằng công nghiệp – nông nghiệp – đô thị - nông thôn.

“Với điều kiện và kinh nghiệm phát triển của các nước EU, Hà Tĩnh mong muốn cá nhân ngài đại sứ và các thành viên EU tiếp tục giúp đỡ, hỗ trợ, tư vấn cho địa phương về chiến lược phát triển KT-XH, đặc biệt là trên các lĩnh vực chống biến đổi khí hậu, năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, môi trường…” - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh nói.

Hà Tĩnh thực hiện tốt vai trò đầu mối triển khai các dự án EU

Đại sứ, Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, ngài Bruno Angelet cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo Hà Tĩnh; chúc mừng những kết quả đạt được, đồng thời chia sẻ những khó khăn của địa phương trong chống biến đổi khí hậu.

Hà Tĩnh thực hiện tốt vai trò đầu mối triển khai các dự án EU

Đại sứ, Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam Bruno Angelet và Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh trò chuyện thân mật

Đại sứ Bruno Angelet cũng đánh giá cao Hà Tĩnh đã thực hiện tốt vai trò cơ quan đầu mối của 4 tỉnh (Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình) trong việc triển khai Dự án cải thiện cơ sở hạ tầng đô thị nhằm giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu cho 4 tỉnh ven biển Bắc Trung bộ cũng như các dự án do EU tài trợ trong thời gian qua. Đại sứ Bruno Angelet cam kết tiếp tục đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi để Hà Tĩnh cũng như các địa phương triển khai các chương trình, dự án do EU tài trợ trong thời gian tới.

Chủ đề Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Chủ đề Kinh tế Hà Tĩnh

Đọc thêm

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình thăm các nhà máy sản xuất pin, ôtô điện tại KKT Vũng Áng

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình thăm các nhà máy sản xuất pin, ôtô điện tại KKT Vũng Áng

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hoà Bình nhấn mạnh, tỉnh Hà Tĩnh cần tiếp tục đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi về cơ chế, chính sách và hạ tầng để doanh nghiệp yên tâm mở rộng sản xuất, đưa Khu kinh tế Vũng Áng trở thành trung tâm công nghiệp đa ngành, trọng điểm của khu vực miền Trung.
Hà Tĩnh và WB bàn giải pháp triển khai dự án hạ tầng thích ứng biến đổi khí hậu

Hà Tĩnh và WB bàn giải pháp triển khai dự án hạ tầng thích ứng biến đổi khí hậu

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Báu Hà bày tỏ mong muốn nhận được sự hướng dẫn, hỗ trợ từ Bộ Tài chính và Ngân hàng Thế giới để sớm hoàn thành công tác chuẩn bị, tiến tới khởi công dự án Hạ tầng ưu tiên và phát triển đô thị thích ứng với biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh vào năm 2027.
Giá vàng thế giới lao dốc

Giá vàng thế giới lao dốc

Giá vàng thế giới giảm 125 USD, xuống mức thấp nhất một tháng, do giới đầu tư dự báo lập trường chính sách tiền tệ cứng rắn hơn của Fed.
Vàng thế giới mất mốc 5.000 USD/ounce

Vàng thế giới mất mốc 5.000 USD/ounce

Giá vàng thế giới giảm xuống dưới ngưỡng 5.000 USD/ounce, kéo theo thị trường trong nước điều chỉnh giảm nhẹ 100.000 - 200.000 đồng/lượng vào lúc 9 giờ sáng 18/3. Diễn biến phản ánh áp lực từ đồng USD phục hồi và tâm lý thận trọng của nhà đầu tư.
Mùa gom mật ngọt...

Mùa gom mật ngọt...

Những ngày này, nhiều người nuôi ong ở xã vùng núi Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã bắt đầu bận rộn với công việc chia đàn, kiểm tra chất lượng mật và thu hoạch sớm.
Giá cây giống keo, tràm cao chưa từng có!

Giá cây giống keo, tràm cao chưa từng có!

Bước vào chính vụ trồng rừng, nhu cầu tăng mạnh trong khi nguồn cung hạn chế khiến giá cây giống keo, tràm ở Hà Tĩnh tăng cao, thậm chí có dấu hiệu khan hiếm, gây áp lực lớn cho người trồng.