Hà Tĩnh tiếp tục rà soát các trường hợp có triệu chứng nghi ngờ trong cộng đồng

(Baohatinh.vn) - Trong ngày 27/8, Hà Tĩnh đã phát hiện 162 trường hợp có các triệu chứng nghi ngờ tại cộng đồng và cơ sở y tế. Tất cả đều đã được xét nghiệm sàng lọc và có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Từ 22/6 đến nay, toàn tỉnh đã rà soát, phát hiện được 3.181 trường hợp có các triệu chứng nghi ngờ như: sốt, ho... trong cộng đồng và cơ sở y tế. Tất cả đều được quản lý, hướng dẫn theo dõi sức khỏe, thực hiện 5K và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2 theo đúng quy định.

Hà Tĩnh tiếp tục rà soát các trường hợp có triệu chứng nghi ngờ trong cộng đồng

Hà Tĩnh đang tổ chức test nhanh sàng lọc COVID-19 cho các trường hợp tại các cảng cá, chợ cá.

Về tình hình dịch, từ ngày 10/7/2021 đến nay, toàn tỉnh đã phát hiện 30 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại các huyện Cẩm Xuyên, Nghi Xuân, Can Lộc và TX Hồng Lĩnh. Sau khi phát hiện các ca bệnh, ngành y tế cùng với lực lượng chức năng đã triển khai quyết liệt các biện pháp truy vết trường hợp tiếp xúc để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.

Trong ngày 27/8, các cơ quan y tế đã xét nghiệm 4.633 mẫu bằng kỹ thuật RT-PCR, trong đó có 6 mẫu dương tính, 4.627 mẫu âm tính với virus SARS-CoV-2; thực hiện test nhanh 3.088 người.

Hà Tĩnh tiếp tục rà soát các trường hợp có triệu chứng nghi ngờ trong cộng đồng

Các cơ quan y tế đã xét nghiệm 4.633 mẫu bằng kỹ thuật RT-PCR trong ngày 27/8.

Các cơ sở y tế trong tỉnh đã điều trị khỏi cho 154 người và hiện đang điều trị cho 208 bệnh nhân mắc COVID-19 tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh, BVĐK khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, Bệnh viện Phổi và khu cách ly F0 Mitraco Hà Tĩnh. Trong số 64 bệnh nhân chuyển ra Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, có 35 ca đã ra viện, 3 ca tử vong.

Toàn tỉnh đã rà soát được 14.568 người về từ vùng dịch, trong đó chủ yếu từ các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg như: TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Hà Nội… Hiện đang cách ly tập trung 3.340 người.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Sống khỏe cùng BHT: Liệt dây thần kinh số 7, làm gì để phòng tránh

Sống khỏe cùng BHT: Liệt dây thần kinh số 7, làm gì để phòng tránh

Liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên có thể để lại những biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Thạc sĩ, Bác sĩ CKII Ngô Đức Hạnh - Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Sống khỏe cùng BHT: Suy tuyến thượng thận và cách phòng bệnh

Sống khỏe cùng BHT: Suy tuyến thượng thận và cách phòng bệnh

Suy tuyến thượng thận là tình trạng tuyến thượng thận sản xuất không đủ hormone, gây rối loạn chuyển hoá và đe dọa sức khỏe nếu không phát hiện, điều trị kịp thời. Nội dung sẽ được Bác sĩ CKI Phạm Ngọc Hà (Khoa Nội tiết, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh) tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Nữ chuyên gia hơn 4 thập kỷ bảo vệ những thai kỳ nguy cơ cao

Nữ chuyên gia hơn 4 thập kỷ bảo vệ những thai kỳ nguy cơ cao

Trong sản khoa, có những thời khắc sự an toàn của người mẹ và sinh linh sắp chào đời được đặt cùng lúc lên bàn cân sinh - tử. Hơn 40 năm làm nghề, bác sĩ cao cấp Nguyễn Thị Tân Sinh - Phó Chủ tịch Hội đồng Chuyên ngành Sản, Hệ thống Y tế Vinmec - đã nhiều lần đứng trước những quyết định đầy thách thức như vậy.
Sống khỏe cùng BHT: Đột quỵ não và những nguyên tắc giờ vàng

Sống khỏe cùng BHT: Đột quỵ não và những nguyên tắc giờ vàng

Đột quỵ não phụ thuộc rất lớn vào việc phát hiện sớm và can thiệp trong khoảng “thời gian vàng”. Bác sĩ Nguyễn Sỹ Trình, Trưởng khoa Thận - Tiết niệu - Cơ - Xương - Khớp, phụ trách đơn vị can thiệp mạch não, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.