Hỗ trợ doanh nghiệp du lịch Hà Tĩnh cùng phát triển

(Baohatinh.vn) - Trung tâm Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp và Xúc tiến đầu tư Hà Tĩnh sẽ tạo cơ hội để các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn cùng tham gia hoạt động du lịch trong và ngoài tỉnh năm 2024.

Chiều 22/2, Trung tâm Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp và Xúc tiến đầu tư Hà Tĩnh (IPA Hà Tĩnh) có buổi làm việc với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh để kết nối, quảng bá hoạt động du lịch trong thời gian tới.

Tham dự buổi làm việc có gần 50 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực lữ hành, khách sạn, nhà hàng, vận tải du lịch, các điểm đến du lịch, ban quản lý các điểm du lịch, các cơ sở kinh doanh sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu...

Hỗ trợ doanh nghiệp du lịch Hà Tĩnh cùng phát triển

Toàn cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đại diện IPA Hà Tĩnh đã thông tin khái quát về kết quả hoạt động quảng bá, phát triển du lịch Hà Tĩnh thời gian qua và kế hoạch tham gia, tổ chức các sự kiện, hoạt động du lịch tại các tỉnh và trên địa bàn Hà Tĩnh trong năm 2024.

Các hoạt động này là cơ hội để các doanh nghiệp du lịch Hà Tĩnh kết nối, trao đổi, mở rộng quan hệ hợp tác, liên kết mở các tour/tuyến, bán các sản phẩm đến với du khách trong nước và quốc tế.

Hỗ trợ doanh nghiệp du lịch Hà Tĩnh cùng phát triển

Ông Nguyễn Tiến Trình - Giám đốc Công ty Du lịch Thành Sen nêu một số đề xuất để phát triển hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh.

Các doanh nghiệp cũng đã có nhiều ý kiến để cùng với IPA Hà Tĩnh phát triển, quảng bá hình ảnh du lịch Hà Tĩnh đến với du khách. Doanh nghiệp kỳ vọng với những hoạt động thiết thực, gắn liền với hình ảnh, sản phẩm du lịch của các doanh nghiệp; sự gắn kết giữa IPA Hà Tĩnh và doanh nghiệp sẽ đưa hoạt động du lịch ngày càng phát triển.

Trao đổi với doanh nghiệp, ông Trần Nguyễn Huỳnh – Giám đốc IPA Hà Tĩnh khẳng định, với tinh thần “đồng hành cùng doanh nghiệp”, IPA Hà Tĩnh luôn nỗ lực hết mình, gắn kết các hoạt động của đơn vị với việc tạo ra giá trị thiết thực cho các doanh nghiệp trên cơ sở các nhiệm vụ, nguồn lực được UBND tỉnh giao. Đồng thời, mong muốn các doanh nghiệp sẵn sàng sát cánh cùng IPA Hà Tĩnh trong các hoạt động du lịch nói riêng và hoạt động vì sự phát triển của doanh nghiệp nói chung.

Hỗ trợ doanh nghiệp du lịch Hà Tĩnh cùng phát triển

Các hoạt động khai hội chùa Hương Tích (Can Lộc) thu hút nhiều du khách trong và ngoài tỉnh.

Tại buổi làm việc, ông Lê Trần Sáng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đánh giá cao nỗ lực của doanh nghiệp du lịch trong thời gian qua, đặc biệt là sau những ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp đã chủ động, sáng tạo trong xây dựng sản phẩm, liên kết, phát triển các dịch vụ du lịch. Đầu năm 2024, du lịch Hà Tĩnh có nhiều khởi sắc, đặc biệt sau sự kiện khai hội chùa Hương Tích, mở đầu cho năm du lịch Hà Tĩnh 2024.

Ông Lê Trần Sáng đề nghị các ban quản lý khu/điểm du lịch, các doanh nghiệp du lịch cùng liên kết, phối hợp với IPA Hà Tĩnh trong triển khai các hoạt động du lịch để cùng tạo ra hiệu ứng mạnh mẽ, giá trị nổi trội của du lịch Hà Tĩnh.

Hỗ trợ doanh nghiệp du lịch Hà Tĩnh cùng phát triển

Chủ đề Du lịch Hà Tĩnh

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast