Hơn 20 ngàn trẻ từ 1 - 5 tuổi ở Hà Tĩnh được tiêm bổ sung vắc-xin sởi - rubella

(Baohatinh.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh, trong đợt này, Hà Tĩnh có hơn 20 ngàn trẻ em từ 1 đến 5 tuổi ở các huyện Kỳ Anh và Hương Khê được tiêm bổ sung vắc-xin sởi - rubella.

Hơn 20 ngàn trẻ từ 1 - 5 tuổi ở Hà Tĩnh được tiêm bổ sung vắc-xin sởi - rubella

Trung tâm CDC đã cấp đấy đủ vắc-xin cho các địa phương thực hiện đợt tiêm phòng bổ sung

Theo đánh giá của Bộ Y tế, Hương Khê và Kỳ Anh là 2 huyện có nguy cơ cao, vì vậy được tiêm bổ sung vắc xin sởi - rubella. Sau khi nhận được vắc-xin, mấy ngày gần đây, huyện Hương Khê đã triển khai tiêm cho 7.362 trẻ. Còn huyện Kỳ Anh sẽ tổ chức tiêm cho gần 13.000 trẻ vào các ngày 12 - 13/ 11.

Chiến dịch tiêm chủng bổ sung được triển khai trong thời điểm một số bệnh dịch đang bùng phát nhằm góp phần tăng tỷ lệ miễn dịch phòng bệnh sởi, rubella trong cộng đồng. Chiến dịch này được triển khai đồng loạt tại các trường mẫu giáo, mầm non, nhà trẻ, cơ sở y tế…

Hơn 20 ngàn trẻ từ 1 - 5 tuổi ở Hà Tĩnh được tiêm bổ sung vắc-xin sởi - rubella

Cán bộ y tế huyện Hương Khê tiêm bổ sung vắc-xin phòng bệnh sởi - rubella cho trẻ từ 1-5 tuổi

Từ đầu năm đến 17/9/2018, toàn quốc có 37 tỉnh, thành phố ghi nhận gần 1.000 trường hợp mắc sởi dương tính, 1 trường hợp tử vong tại Hưng Yên. Còn tại Hà Tĩnh, ghi nhận 1 trường hợp nghi sởi ở Thành phố Hà Tĩnh

Theo bác sĩ Nguyễn Chí Thanh - Phó Giám đốc Trung tâm CDC, biện pháp hiệu quả nhất để phòng hội chứng rubell và sởi là tiêm vắc-xin phòng bệnh. Vắc-xin sởi và rubella an toàn và có hiệu quả cao trong phòng bệnh. Các bố mẹ cần tuân thủ tiêm chủng vắc-xin đầy đủ, đúng lịch cho con vì những trẻ chưa có miễn dịch phòng bệnh là dễ mắc bệnh nhất. Đồng thời, các bậc phụ huynh cũng nên lưu ý theo dõi sức khỏe của trẻ sau tiêm. Các biểu hiện bất thường sau tiêm cần được phát hiện sớm để được xử lý kịp thời, tránh rủi ro đáng tiếc xảy ra với các bé.

Chủ đề Sức khỏe cộng đồng

Đọc thêm

Thuốc Tamiflu khan hiếm, loạn giá

Thuốc Tamiflu khan hiếm, loạn giá

Cúm hoành hành xuyên Tết, nhiều ca bệnh diễn biến nặng đẩy Tamiflu trở thành "hàng nóng", giá tăng vọt, bác sĩ cảnh báo nguy hiểm từ việc tự ý sử dụng thuốc này.
Giáo sư Trần Hậu Khang – “kết nối để lan tỏa yêu thương”

Giáo sư Trần Hậu Khang – “kết nối để lan tỏa yêu thương”

Là chuyên gia hàng đầu của ngành da liễu Việt Nam và châu Á, GS.TS, Thầy thuốc Nhân dân Trần Hậu Khang luôn hướng về quê hương bằng nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực với tâm niệm “kết nối để lan tỏa yêu thương”. Nhân dịp đón xuân mới Ất Tỵ, GS.TS. Trần Hậu Khang đã trải lòng cùng Báo Hà Tĩnh trong hành trình hướng về cội nguồn mà ông đã và đang thực hiện.
Ngày Tết ở Khoa Hồi sức tích cực

Ngày Tết ở Khoa Hồi sức tích cực

Khi mọi người đang vui vầy bên gia đình để đón Tết thì các bác sỹ Khoa Hồi sức tích cực, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh vẫn đang miệt mài bên các giường bệnh để chăm sóc các bệnh nhân nặng.
Làm chủ kỹ thuật chuyên sâu trong phục hồi chức năng

Làm chủ kỹ thuật chuyên sâu trong phục hồi chức năng

Nắm bắt tốt xu thế phát triển mới cộng với sự quyết liệt và linh hoạt trong điều hành, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh đã khẳng định chiều sâu về chuyên môn, là điểm sáng về lĩnh vực phục hồi chức năng.
Blouse trắng nơi đảo xa...!

Blouse trắng nơi đảo xa...!

Dù cách trở muôn trùng về mặt địa lý song quân và dân trên huyện đảo Trường Sa vẫn được bảo vệ và chăm lo chu đáo về sức khỏe để yên tâm canh giữ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Khẳng định vị thế cơ sở y tế đầu ngành ở Hà Tĩnh

Khẳng định vị thế cơ sở y tế đầu ngành ở Hà Tĩnh

Việc duy trì, phát triển các kỹ thuật chuyên sâu và đưa vào hoạt động trung tâm xạ trị đã thể hiện sự nỗ lực của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh trong việc khẳng định vị thế cơ sở y tế đầu ngành của tỉnh.