Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ "làm nên chuyện" tại Vòng chung kết U17 quốc gia?

(Baohatinh.vn) - Gặp khó khăn trước thềm giải đấu nhưng với màn thể hiện ấn tượng tại vòng loại, người hâm mộ tin tưởng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ làm nên chuyện tại VCK U17 quốc gia.

a1.jpg
U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tích cực tập luyện cho vòng chung kết U17 quốc gia.

Những ngày qua, toàn đội U17 HLHT kiên trì bám sân tập luyện, chuẩn bị cho vòng chung kết U17 quốc gia dự kiến khởi tranh từ ngày 11-24/7 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đội bóng trẻ núi Hồng hành quân đến vòng chung kết với vị thế là hạt giống của giải cùng 11 đội bóng đã xuất sắc vượt qua vòng loại.

Nằm ở bảng B với những đội bóng mạnh như: U17 Sông Lam Nghệ An, U17 Hoàng Anh Gia Lai nhưng U17 HLHT lại sở hữu thành tích bất bại với 7 trận thắng và 1 trận hòa, giành vé vào vòng chung kết trước 2 vòng đấu. Đoàn quân của HLV Nguyễn Văn Thịnh là đội bóng có hàng công mạnh nhất bảng khi ghi tới 22 bàn và chỉ để lọt lưới 6 bàn.

Sau khi kết thúc vòng loại, U17 HLHT không nghỉ ngơi mà ngay lập tức quay lại tập luyện. Tuy nhiên, vòng chung kết không hề giản đơn như vòng loại. Các đối thủ đều mạnh và dồn lực cho giải đấu. Trong khi đó, U17 HLHT lại đang phải đối diện với nhiều khó khăn về nhân lực.

a2.jpg
U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đối diện khó khăn về lực lượng khi nhiều trụ cột chấn thương.

Trước hết, về tương quan lực lượng, U17 HLHT là một trong những đội bóng có nhân lực mỏng nhất giải đấu khi chỉ có 20 cầu thủ. Thời gian qua, nhiều cầu thủ U17 HLHT phải dành thời gian ôn thi chuyển cấp (những cầu thủ SN 2009) nên ít tập cùng đội. Thêm vào đó, 5 cầu thủ trụ cột là Nguyễn Doãn Mạnh, Bùi Hải Sơn, Văn Hữu Đức, Nguyễn Bảo Nam và Mai Quốc Phong không may dính chấn thương khá nặng, đến nay chưa thể tập luyện.

Khó khăn chồng chất khó khăn khi ở chặng kế tiếp, khả năng cao là U17 HLHT không có sự phục vụ của tiền đạo chủ lực Trần Thanh Bình do cầu thủ này bận thi đấu cùng U16 Việt Nam tại Giải Vô địch U16 Đông Nam Á. Trần Thanh Bình đã ghi 6 bàn tại vòng loại, vắng chân sút này, khâu ghi bàn của đội chắc chắn sẽ gặp khó.

a3.jpg
Ban huấn luyện tổ chức tập luyện các pha bóng bổng cho các cầu thủ tấn công dứt điểm.

Trong trường hợp Thanh Bình và 5 cầu thủ chấn thương không thể thi đấu, U17 HLHT chỉ còn 14 cầu thủ, điều này bắt buộc ban huấn luyện phải đôn thêm lứa U15 để đủ đội hình tham dự giải. Huấn luyện viên Nguyễn Văn Thịnh cho biết: “Ở vòng chung kết, các đối thủ đều rất mạnh, đối đầu với họ thực sự là khó khăn cho đội. Dẫu vậy, ban huấn luyện luôn động viên các cầu thủ quyết tâm tập luyện, thi đấu thật tốt. Thành tích tại vòng bảng là niềm khích lệ, giúp các em tự tin hơn ở vòng chung kết sắp tới”.

Để có sự chuẩn bị tốt nhất, U17 HLHT đang tăng cường độ tập luyện, mỗi tuần ngoài tập vào buổi chiều, đội tập thêm 3 buổi sáng, mỗi buổi kéo dài 3 giờ đồng hồ. Phần lớn các buổi tập, ban huấn luyện chú trọng các bài tấn công biên, tập dứt điểm, phối hợp nhóm.

Ngoài ra, huấn luyện viên còn mổ xẻ, chỉ ra những hạn chế còn tồn tại ở những trận đấu trước đó để cả đội rút kinh nghiệm và khắc phục. Các cầu thủ đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, hào hứng, nỗ lực hoàn thành giáo án ban huấn luyện đưa ra.

a4.jpg
U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh quyết tâm đạt thành tích tốt nhất tại vòng chung kết U17 quốc gia.

U17 HLHT đến với vòng chung kết với đa phần các cầu thủ đã thi đấu ở vòng loại. Trong đội hình vẫn còn những cái tên đáng chú ý như: trung vệ Nguyễn Văn Phúc, hậu vệ Lê Quang Trường, trung vệ Nguyễn Hữu Tâm, tiền vệ Nguyễn Quang Lê, tiền đạo Nguyễn Văn Khánh. Những cầu thủ này tiếp tục được kỳ vọng sẽ tỏa sáng để đưa đội bóng tiến xa tại vòng chung kết.

Hậu vệ Lê Quang Trường chia sẻ: “Được thi đấu ở vòng chung kết em và toàn đội rất vui. Phía trước sẽ còn nhiều thử thách nhưng chúng em sẽ đoàn kết, cố gắng qua từng trận đấu để đạt kết quả tốt nhất”.

Dự kiến, ngày 8/7, U17 HLHT sẽ lên đường vào Bà Rịa - Vũng Tàu để tập luyện, làm quen sân. Với vị thế là đội hạt giống, hy vọng các cầu thủ sẽ tự tin, bản lĩnh, thi đấu hết mình để đạt kết quả cao tại vòng chung kết.

Chủ đề Thể thao Hà Tĩnh

Đọc thêm

FIFA xử thua Malaysia 3 trận với tỷ số 0-3

FIFA xử thua Malaysia 3 trận với tỷ số 0-3

Sáng 17/12, FIFA giáng đòn nặng vào bóng đá Malaysia khi quyết định xử thua 3 trận giao hữu với cùng tỷ số 0-3 do vi phạm quy định về sử dụng cầu thủ nhập tịch.
Địa chấn ở SEA Games 33

Địa chấn ở SEA Games 33

Tối 6/12 (giờ Hà Nội), U22 Timor Lester gây sốc khi thắng ngược U22 Singapore với tỷ số 3-1 thuộc lượt trận thứ 2 bảng A môn bóng đá nam SEA Games 33.
World Cup 2026 bốc thăm đêm nay

World Cup 2026 bốc thăm đêm nay

Lễ bốc thăm chia bảng World Cup 2026 sẽ diễn ra ở Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật John F. Kennedy tại Washington, Mỹ, lúc 0h ngày 6/12, giờ Hà Nội.
U22 Việt Nam hướng thẳng tới ngôi vô địch SEA Games

U22 Việt Nam hướng thẳng tới ngôi vô địch SEA Games

Lứa U22 của HLV Kim Sang-sik mang theo chuỗi thành tựu trải dài suốt một năm để tiến vào SEA Games 33. Sau quá trình chuẩn bị hai năm và vị thế số một khu vực, mục tiêu dành cho họ chỉ có thể là tấm HCV.