Israel thử thành công hệ thống tên lửa chống hạm mới

Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) thông báo đã tiến hành thử thành công hệ thống tên lửa chống hạm mới.

Israel thử thành công hệ thống tên lửa chống hạm mới

Hệ thống phòng thủ tên lửa David"s Sling của Israel. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trong một thông cáo báo chí ngày 25/9, IDF cho biết, hệ thống tên lửa mới này có nhiều chức năng tấn công và có thể bắn trúng mục tiêu với độ chính xác cao hơn cũng như tầm bắn xa hơn.

Với hệ thống tên lửa mới, lực lượng hải quân Israel có thể tiếp tục duy trì và đảm bảo ưu thế về sức mạnh của mình trước kẻ thù.

Theo kế hoạch, hệ thống này sẽ được triển khai cho đội tàu của Hải quân Israel trong những tháng tới.

Thông báo của IDF được đưa ra chỉ 1 tháng sau khi Iran tiết lộ về các tên lửa hành trình Abu-Mahdi có tầm bắn 1.000 km dành cho hải quân nước này.

Trong những năm gần đây, các cơ sở quốc phòng của Israel đã đầu tư rất nhiều vào việc củng cố sức mạnh lực lượng hải quân nước này.

Theo Thanh Hải (TTXVN)

Đọc thêm

Những “ngôi sao xanh” trên đỉnh Giăng Màn

Những “ngôi sao xanh” trên đỉnh Giăng Màn

Những người lính ở Đồn Biên phòng Bản Giàng (BĐBP Hà Tĩnh) đang ngày đêm bảo vệ vững chắc tuyến biên giới Hương Khê, góp phần ổn định vùng phên dậu dưới chân núi Giăng Màn.
“Nôi” đào tạo lực lượng bảo vệ vùng biên

“Nôi” đào tạo lực lượng bảo vệ vùng biên

Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động (D19) thuộc BĐBP Hà Tĩnh là đơn vị huấn luyện uy tín, “nôi” đào tạo, bồi dưỡng lính quân hàm xanh để phục vụ sự nghiệp quản lý, bảo vệ biên giới.
Bài cuối: Tinh gọn bộ máy, hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả

Bài cuối: Tinh gọn bộ máy, hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả

“Công an Hà Tĩnh sẽ tập trung vận hành tổ chức bộ máy và các chức năng, nhiệm vụ mới thực sự hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả; đảm bảo liên tục, tạo chuyển biến rõ nét, thực chất trên tất cả các mặt công tác; đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới”, Đại tá Nguyễn Xuân Thao - Giám đốc Công an tỉnh khẳng định tại cuộc trò chuyện với PV Báo Hà Tĩnh.
Bài 3: “Đi đầu, bước trước” trong cuộc cách mạng chuyển đổi số

Bài 3: “Đi đầu, bước trước” trong cuộc cách mạng chuyển đổi số

Trong quá trình sắp xếp, kiện toàn bộ máy, việc thúc đẩy chuyển đổi số luôn được Công an tỉnh Hà Tĩnh “đi trước một bước”. Với mục tiêu xuyên suốt: “chuyển đổi số là mũi nhọn để thúc đẩy bộ máy tinh - gọn - mạnh, hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả”, lực lượng công an đã triển khai nhiều cách làm quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo để đưa Hà Tĩnh trở thành điểm sáng của cả nước.