Khởi tố đối tượng lừa bán nông sản rồi chiếm đoạt tài sản

(Baohatinh.vn) - Tại Công an huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh), đối tượng khai nhận, từ tháng 3/2024 đến nay đã lừa đảo 8 bị hại trên cả nước, chiếm đoạt số tiền khoảng 31,8 triệu đồng.

0fb72e131a09bf57e618 copy.jpg
Đối tượng Hồ Thị Thu Thủy tại Công an huyện Vũ Quang.

Trước đó, ngày 27/6/2024, Công an huyện Vũ Quang nhận được tin báo của chị Nguyễn Thị Hồng Lĩnh (SN 1980, trú thôn Bình Phong, xã Đức Lĩnh) về việc bị tài khoản Facebook "Nông Sản" lừa cọc mua nông sản với số tiền 5 triệu đồng.

Sau khi nhận được đơn trình báo, Công an huyện Vũ Quang đã tập trung lực lượng, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ điều tra, xác minh.

Đến ngày 19/7/2024, Công an huyện Vũ Quang đã điều tra làm rõ đối tượng Hồ Thị Thu Thủy (SN 1997, trú thôn 9, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) là người đã thực hiện hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nói trên.

Bước đầu đối tượng khai nhận, từ tháng 3/2024 đến nay đã lừa của 8 bị hại trên cả nước với số tiền khoảng 31,8 triệu đồng.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vũ Quang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hồ Thị Thu Thủy về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Những ai là bị hại của vụ việc nói trên xin liên hệ về Công an huyện Vũ Quang qua số điện thoại 0978545315 để được giải quyết.

Chủ đề Phòng chống tội phạm

Đọc thêm

Tiềm ẩn nguy cơ từ các bãi tắm biển tự phát

Tiềm ẩn nguy cơ từ các bãi tắm biển tự phát

Tại Hà Tĩnh, nhiều người dân tắm biển ở các bãi tự phát ngày càng phổ biến, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn và ô nhiễm môi trường, đòi hỏi cần có các biện pháp quản lý, đầu tư bài bản.
Cựu Trưởng khoa Dược tham gia đường dây ma túy xuyên quốc gia

Cựu Trưởng khoa Dược tham gia đường dây ma túy xuyên quốc gia

Phá đường dây ma túy "khủng", đến nay, lực lượng chức năng đã thu giữ 50,7 tấn caffeine, 6 xe ô tô, 12 máy tính các loại, 25 điện thoại di động; phong tỏa, tạm dừng giao dịch đối với 60 tài khoản ngân hàng; xác minh 7 tài sản bất động sản liên quan đến các đối tượng trong chuyên án.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!