Không quân Hàn Quốc tập trận quy mô lớn

Theo hãng tin Yonhap, ngày 12/5, Không quân Hàn Quốc đã bắt đầu cuộc tập trận thường kỳ quy mô lớn nhằm tăng cường các năng lực tác chiến và đảm bảo sức mạnh phòng thủ quốc gia.

Không quân Hàn Quốc tập trận quy mô lớn

Máy bay chiến đấu Hàn Quốc và Mỹ trong một chuyến bay qua đảo Jeju (Hàn Quốc) ngày 11/5/2023. Ảnh minh họa: YONHAP/TTXVN

Cuộc tập trận mang tên Soaring Eagle (Đại bàng bay) kéo dài 8 ngày, bắt đầu tại một căn cứ không quân ở Cheongju, cách thủ đô Seoul 112 km về phía Nam.

Thông báo của Không quân Hàn Quốc cho biết tham gia cuộc tập trận lần này có trên 160 quân nhân và khoảng 60 máy bay chiến đấu, trong đó có máy bay tàng hình F-35A, các máy bay vận tải tiếp dầu F-15K, KF-16 và KC-330.

Có nhiều kịch bản khác nhau được diễn tập như tình huống đột nhập của các lực lượng đặc nhiệm và máy bay đối phương, hay các vụ phóng tên lửa hành trình…

Cũng trong cuộc tập trận này, các phi công sẽ diễn tập cách vô hiệu hóa trong thời gian ngắn nhất các mục tiêu đối phương như các bệ phóng tên lửa di động và khẩu đội pháo di động.

Đại tá Won Kwon-soo chỉ huy cuộc tập trận cho biết mục đích của cuộc tập trận này là trang bị các năng lực ứng phó nhanh cũng như năng lực tác chiến tốt nhất.

Cuộc tập trận Soaring Eagle được Không quân Hàn Quốc tiến hành 1 hoặc 2 lần mỗi năm, bắt đầu từ năm 2008. Tập trận lần này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng phóng một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa sử dụng nhiên liệu rắn hồi tháng trước.

Theo baotintuc.vn

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast