Không tuân thủ quy định cách ly y tế tại nhà, một thanh niên bị xử phạt 2 triệu đồng

(Baohatinh.vn) - Chủ tịch UBND xã Thạch Đài (Thạch Hà, Hà Tĩnh) Trương Quang Anh vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với D.N.K (SN 2001, thôn Kỳ Phong) về hành vi trốn tránh áp dụng biện pháp cách ly y tế theo Nghị định 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Không tuân thủ quy định cách ly y tế tại nhà, một thanh niên bị xử phạt 2 triệu đồng

D.N.K (SN 2001, thôn Kỳ Phong) đã bị lực lượng chức năng xử phạt 2 triệu đồng.

Đại úy Nguyễn Tiến Bình, Trưởng Công an xã Thạch Đài cho biết: “D.N.K là sinh viên trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng. Sau khi từ quận Hải Châu (Đà Nẵng) trở về địa phương vào ngày 28/7, K. đã ký cam kết thực hiện tự cách ly tại nhà”.

Tuy nhiên, khoảng 8 giờ 30 phút ngày 6/8/2020, sau khi đoàn kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 xã Thạch Đài tiến hành kiểm tra, đã phát hiện K. không có mặt tại nhà.

Sau khi nắm thông tin qua ông D.V.L (bố đẻ của K), Công an xã Thạch Đài đã liên lạc và triệu tập D.N.K lên trụ sở để làm việc.

K. khai nhận: 8 giờ sáng ngày 6/8, K. đi xe máy một mình đến Ngân hàng Vietcombank Hà Tĩnh (TP. Hà Tĩnh) để giao dịch (đã tiến hành rửa tay sát khuẩn trước khi vào ngân hàng). Tại đây, K. đã tiếp xúc với 1 nhân viên và 2 người khác cùng đến giao dịch tại ngân hàng.

Không tuân thủ quy định cách ly y tế tại nhà, một thanh niên bị xử phạt 2 triệu đồng

Tại thời điểm đoàn kiểm tra đến làm việc vào sáng 6/8, thông báo cách ly y tế trước cổng nhà D.N.K. đã bị gỡ bỏ

Chủ tịch UBND xã Thạch Đài đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2 triệu đồng đối với D.N.K về hành vi “Trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế theo quy định của pháp luật” và yêu cầu K. thực hiện nghiêm việc cách ly y tế.

Theo đại úy Nguyễn Tiến Bình: “Đây là trường hợp hy hữu bởi kể từ khi tái phát dịch bệnh Covid-19, xã Thạch Đài đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để góp phần phòng, chống dịch Covid-19; hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone để phòng tránh dịch. Đồng thời, vai trò kiểm tra, giám sát của cộng đồng đối với các trường hợp thuộc diện cách ly đã được thực hiện hết sức chặt chẽ”.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Sống khỏe cùng BHT: Làm gì để có làn da đẹp?

Sống khỏe cùng BHT: Làm gì để có làn da đẹp?

Chăm sóc da chuẩn y khoa là "chìa khóa" để duy trì làn da khỏe đẹp. Làm thế nào để có kiến thức chăm sóc da đúng cách, Thạc sĩ, Bác sĩ Nội trú Nguyễn Ngọc Thanh – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Chuyển từ chữa bệnh sang phòng bệnh tại gốc

Chuyển từ chữa bệnh sang phòng bệnh tại gốc

Ngành Y tế Hà Tĩnh xác định việc chủ động tầm soát, khám sàng lọc cho người dân là chìa khóa để hiện thực hóa mục tiêu chuyển từ chữa bệnh sang phòng bệnh khi các bệnh lý không lây nhiễm ngày càng gia tăng.
[Infographic] Bệnh tay chân miệng - nhận biết nhanh, phòng ngừa đúng

[Infographic] Bệnh tay chân miệng - nhận biết nhanh, phòng ngừa đúng

Bệnh tay chân miệng là một bệnh lý dễ lây lan, nhất là trong giai đoạn chuyển mùa. Đối tượng thường dễ mắc bệnh là trẻ em vì sức đề kháng của trẻ khá yếu. Cha mẹ cần hiểu biết đúng về bệnh để có thể ứng phó kịp thời, kiểm soát dịch bệnh một cách tốt nhất.
Không chủ quan trước diễn biến của bệnh tay chân miệng

Không chủ quan trước diễn biến của bệnh tay chân miệng

Dù từ đầu năm đến nay, Hà Tĩnh chưa ghi nhận ổ dịch tay chân miệng, song trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước, ngành y tế khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác và thực hiện các biện pháp phòng tránh.
Khai trương Phòng khám Đa khoa Nghệ Tĩnh tại xã Can Lộc

Khai trương Phòng khám Đa khoa Nghệ Tĩnh tại xã Can Lộc

Phòng khám Đa khoa Nghệ Tĩnh (xã Can Lộc, Hà Tĩnh) đi vào hoạt động với đội ngũ nhân lực chuyên môn cao, máy móc hiện đại, thực hiện khám BHYT góp phần giúp người dân có thêm cơ hội được chăm sóc sức khỏe chất lượng cao.