Không tuân thủ quy định cách ly y tế tại nhà, một thanh niên bị xử phạt 2 triệu đồng

(Baohatinh.vn) - Chủ tịch UBND xã Thạch Đài (Thạch Hà, Hà Tĩnh) Trương Quang Anh vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với D.N.K (SN 2001, thôn Kỳ Phong) về hành vi trốn tránh áp dụng biện pháp cách ly y tế theo Nghị định 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Không tuân thủ quy định cách ly y tế tại nhà, một thanh niên bị xử phạt 2 triệu đồng

D.N.K (SN 2001, thôn Kỳ Phong) đã bị lực lượng chức năng xử phạt 2 triệu đồng.

Đại úy Nguyễn Tiến Bình, Trưởng Công an xã Thạch Đài cho biết: “D.N.K là sinh viên trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng. Sau khi từ quận Hải Châu (Đà Nẵng) trở về địa phương vào ngày 28/7, K. đã ký cam kết thực hiện tự cách ly tại nhà”.

Tuy nhiên, khoảng 8 giờ 30 phút ngày 6/8/2020, sau khi đoàn kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 xã Thạch Đài tiến hành kiểm tra, đã phát hiện K. không có mặt tại nhà.

Sau khi nắm thông tin qua ông D.V.L (bố đẻ của K), Công an xã Thạch Đài đã liên lạc và triệu tập D.N.K lên trụ sở để làm việc.

K. khai nhận: 8 giờ sáng ngày 6/8, K. đi xe máy một mình đến Ngân hàng Vietcombank Hà Tĩnh (TP. Hà Tĩnh) để giao dịch (đã tiến hành rửa tay sát khuẩn trước khi vào ngân hàng). Tại đây, K. đã tiếp xúc với 1 nhân viên và 2 người khác cùng đến giao dịch tại ngân hàng.

Không tuân thủ quy định cách ly y tế tại nhà, một thanh niên bị xử phạt 2 triệu đồng

Tại thời điểm đoàn kiểm tra đến làm việc vào sáng 6/8, thông báo cách ly y tế trước cổng nhà D.N.K. đã bị gỡ bỏ

Chủ tịch UBND xã Thạch Đài đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2 triệu đồng đối với D.N.K về hành vi “Trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế theo quy định của pháp luật” và yêu cầu K. thực hiện nghiêm việc cách ly y tế.

Theo đại úy Nguyễn Tiến Bình: “Đây là trường hợp hy hữu bởi kể từ khi tái phát dịch bệnh Covid-19, xã Thạch Đài đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để góp phần phòng, chống dịch Covid-19; hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone để phòng tránh dịch. Đồng thời, vai trò kiểm tra, giám sát của cộng đồng đối với các trường hợp thuộc diện cách ly đã được thực hiện hết sức chặt chẽ”.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Cẩn trọng khi lạm dụng siro ăn ngon cho trẻ

Cẩn trọng khi lạm dụng siro ăn ngon cho trẻ

Mong con ăn khỏe, chóng lớn, không ít phụ huynh đang tự ý cho trẻ sử dụng siro ăn ngon như một “giải pháp” nhanh chóng, bất chấp những cảnh báo từ chuyên gia về tác dụng phụ và nguy cơ lệ thuộc.
Sống khỏe cùng BHT: Cẩn trọng với bệnh sốt xuất huyết

Sống khỏe cùng BHT: Cẩn trọng với bệnh sốt xuất huyết

Hà Tĩnh đã xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết đầu tiên. Vậy việc chủ động phòng tránh, điều trị bệnh ra sao? Ths-BS Nguyễn Chí Thanh - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình "Sống khoẻ cùng BHT".
Đưa y dược cổ truyền phát triển đúng tầm

Đưa y dược cổ truyền phát triển đúng tầm

Phó Thủ tướng Lê Thành Long nhấn mạnh vai trò của y dược cổ truyền, một bộ phận quan trọng của nền y học Việt Nam, với tứ chẩn (vọng, văn, vấn, thiết – 4 phương pháp khám bệnh cơ bản trong y học cổ truyền).
11 nhóm được hưởng 100% chi phí khám, chữa bệnh

11 nhóm được hưởng 100% chi phí khám, chữa bệnh

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 12 và Điểm a Điều 22 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (Luật số: 51/2024/QH15 ngày 27 tháng 11 năm 2024), 11 nhóm được hưởng 100% chi phí khám, chữa bệnh kể từ 1/7/2025.
Nở rộ tình trạng spa, thẩm mỹ viện không phép

Nở rộ tình trạng spa, thẩm mỹ viện không phép

Trên địa bàn thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) thời gian qua, tình trạng các spa, thẩm mỹ viện hoạt động thẩm mỹ xâm lấn không phép mọc lên tràn lan. Điều này tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người dân khi sử dụng dịch vụ làm đẹp.
Sống khỏe cùng BHT: Dấu hiệu nhận biết bệnh suy tim, cách phòng tránh

Sống khỏe cùng BHT: Dấu hiệu nhận biết bệnh suy tim, cách phòng tránh

Suy tim là bệnh lý nguy hiểm, có tỉ lệ mắc cao và khó điều trị dứt điểm. Đặc biệt là trong những ngày nắng nóng, bệnh suy tim càng trở nên nguy hiểm hơn. Các dấu hiệu nhận biết, cách điều trị và phòng tránh? Bác sĩ Trần Văn Cường - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Thức ăn chế biến sẵn - tiện lợi có đi liền tiềm ẩn rủi ro?

Thức ăn chế biến sẵn - tiện lợi có đi liền tiềm ẩn rủi ro?

Nhiều năm trở lại đây, thực phẩm chế biến sẵn được tiêu thụ ngày càng nhiều bởi sự tiện lợi, giá cả phải chăng và khẩu vị tương đối phù hợp với nhiều người dân Hà Tĩnh. Song, đằng sau sự tiện lợi đó liệu có tiềm ẩn những rủi ro về an toàn thực phẩm.
Ẩn họa từ đồ ăn gắn mác "nội địa Trung"

Ẩn họa từ đồ ăn gắn mác "nội địa Trung"

Đồ ăn vặt “nội địa Trung” xuất hiện ngày càng phổ biến ở các chợ mạng, quầy tạp hóa tại Hà Tĩnh nhưng phần lớn không có tem nhãn phụ bằng tiếng Việt, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại sức khỏe.