(Baohatinh.vn) - Đợt 1 năm 2023, toàn tỉnh Hà Tĩnh có 48 sản phẩm đưa vào đánh giá, trong đó có 41 sản phẩm đủ điều kiện công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao.

Hà Tĩnh có thêm 41 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao

Đợt 1 năm 2023, toàn tỉnh Hà Tĩnh có 48 sản phẩm đưa vào đánh giá, trong đó có 41 sản phẩm đủ điều kiện công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao.

Hà Tĩnh có thêm 41 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao

Sản phẩm giò lụa Song Anh vừa được UBND huyện Hương Khê công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao.

Đến nay, 12 địa phương ở Hà Tĩnh đã tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP theo Quyết định 148 của Thủ tướng Chính phủ (riêng thị xã Hồng Lĩnh không có sản phẩm đánh giá). Trong đó, có 48 sản phẩm được đưa vào đánh giá, phân hạng OCOP đợt 1. Kết quả có 41 sản phẩm đủ điều kiện công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao.

Cùng đó, có 6 địa phương (Hương Sơn, huyện Kỳ Anh, Đức Thọ, Vũ Quang, Thạch Hà, Hương Khê) đã tổ chức đánh giá, phân hạng đối với các sản phẩm đã hết hạn sử dụng chứng nhận OCOP với 47 sản phẩm.

Kết quả, có 16 sản phẩm tiếp tục đạt chuẩn OCOP 3 sao, 14 sản phẩm không có đơn đề xuất đánh giá lại và xin không tiếp tục tham gia; 17 sản phẩm chưa có đề xuất hoặc chưa đủ điều kiện để đánh giá hoặc chưa đến thời vụ sản phẩm để tổ chức đánh giá.

Hà Tĩnh có thêm 41 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao

Sản phẩm bánh đa vừng Nguyên Lâm sau khi đạt chuẩn OCOP đã xuất khẩu sang thị trường Nga và Nhật Bản.

Lũy kế đến nay, Hà Tĩnh có 239 sản phẩm đạt chuẩn OCOP từ 3 sao trở lên. Các sản phẩm OCOP sau khi được công nhận đã được đổi mới về bao bì, mẫu mã. Nhiều cơ sở đã đầu tư máy móc trang thiết bị, mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm. Sau khi tham gia chương trình, doanh số bán hàng của các sản phẩm đều tăng lên, bình quân tăng 40% so với trước khi tham gia chương trình.

Tin liên quan:

Dương Chiến


Dương Chiến

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]