Khuya 12/2 (giờ Hà Nội), Man City đánh bại Aston Villa với tỷ số 3-1 để áp sát Arsenal ở vòng 23 Premier League.
Trong bối cảnh Arsenal bị Brentford cầm chân 1-1 hôm 11/2, trò HLV Pep Guardiola quyết tâm giành chiến thắng trước Aston Villa. Kevin De Bruyne trở lại đội hình xuất phát với Erling Haaland được bố trí đá cao nhất trên hàng công trong sơ đồ 3-2-4-1 lạ mắt.
Có lợi thế sân nhà cùng lực lượng vượt trội, Man City sớm dồn lên ép đối thủ từ đầu. Ngay phút thứ 4, từ tình huống đá phạt góc của Riyad Mahrez bên cánh trái theo hướng tấn công, tiền vệ Rodri băng cắt đánh đầu hiểm hóc mở tỷ số cho đội chủ sân Etihad.
Bàn dẫn từ sớm giúp Man City hoàn toàn làm chủ thế trận. Sau hàng loạt cơ hội bỏ lỡ, họ cũng thành công trong việc nhân đôi cách biệt ở phút 39. Xuất phát từ cú tỉa bóng từ giữa sân của De Bruyne, Haaland thoát xuống và thực hiện đường kiến tạo như đặt để Ilkay Gundogan ghi bàn.
Trước sức tấn công mạnh mẽ của Man City, lưới của Aston Villa rung lên lần thứ 3. Jack Grealish đi bóng lắt léo bị hậu vệ đội khách đốn ngã trong vùng cấm. Trên chấm 11 m, Mahrez không mắc sai lầm nào để giúp Man City nắm lợi thế rất lớn với cách biệt 3 bàn trước giờ nghỉ.
Sang hiệp hai, HLV Pep Guardiola chủ động làm giảm nhịp độ trận đấu khi lần lượt rút các trụ cột ra sân nghỉ. Điều này tạo cơ hội cho Aston Villa vùng lên. Ollie Watkins dẫn bóng xộc thẳng trung lộ và dứt điểm hiểm hóc tung lưới “The Citizens” ở phút 61.
Trong thời gian còn lại, Aston Villa nỗ lực tìm kiếm thêm bàn thắng. Tuy nhiên, trước một Man City già dơ và cầm bóng chủ động, thầy trò HLV Unai Emery không thể làm gì hơn.
Chung cuộc, Man City vượt qua Aston Villa với tỷ số 3-1. Kết quả giúp đoàn quân của HLV Pep Guardiola thu hẹp khoảng cách với Arsenal xuống còn 3 điểm dù thi đấu nhiều hơn một trận.
Man City sẽ bước vào cuộc đối đầu trực tiếp với Arsenal trên sân Emirates vào rạng sáng 16/2 (giờ Hà Nội). Đó được coi là trận đấu quan trọng để Man City có thể san bằng điểm số với CLB thành London.
Chỉ sau 3 trận đấu, Joseph Onoja đã cho thấy đẳng cấp của mình. Anh sở hữu khả năng thu hồi bóng và hỗ trợ phòng ngự từ xa cực kỳ ấn tượng, góp công lớn vào 2 chiến thắng liên tiếp của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Đức đã để thua trận sân Slovakia 0-2 ở lượt 1 vòng loại World Cup, khiến chiến dịch giành vé đến vòng chung kết 2026 của họ lập tức rơi vào thế nguy hiểm.
Đối diện với rất nhiều khó khăn nhưng thời gian qua, bóng đá trẻ Hà Tĩnh vẫn giành nhiều thành tích ấn tượng. Để phát triển bền vững, bóng đá trẻ đang rất cần được đầu tư sân tập, phương tiện đi lại…
Siêu phẩm đá phạt của Dominik Szoboszlai, Man City thua trận thứ hai liên tiếp hay cú đá phạt đền ấn định chiến thắng của Bruno Fernandes thuộc danh sách những điểm nhấn tại Ngoại hạng Anh cuối tuần qua.
Hai ứng cử viên nặng ký nhất cho chức vô địch Ngoại hạng Anh mùa này, Liverpool và Arsenal sẽ đại chiến với nhau tại vòng 3 trên sân Anfield vào 22h30 đêm nay. Dưới đây là tình hình lực lượng và đội hình dự kiến của hai đội.
Ở trận đấu giữa MU vs Burnley tại vòng 3 Ngoại hạng Anh 2025/26, đội chủ nhà dù được đánh giá cao hơn và dẫn trước nhưng phải tới bàn thắng của Bruno Fernandes trong phút bù giờ mới có được 3 điểm nhọc nhằn.
Rạng sáng 28/8, đội bóng vô địch Anh nhiều nhất lịch sử hòa CLB League Two, Grimsby 2-2, sau đó thua 11-12 ở loạt luân lưu trong khuôn khổ vòng 2 League Cup.
Rạng sáng 27/8, Kairat Almaty làm nên lịch sử khi có lần đầu tiên dự giai đoạn phân hạng Champions League, nhờ việc vượt qua Celtic 3-2 trên chấm luân lưu.
Gặp nhiều khó khăn trước chủ nhà Đà Nẵng, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh phải chờ đến cuối trận mới có thể ghi bàn thắng và giành 3 điểm trọn vẹn, qua đó tạm thoát khỏi nhóm cuối bảng.
Nam Định khởi động mùa 2025/26 với dàn ngoại binh đắt giá trải dài từ khung gỗ tới hàng công, đưa tổng giá trị đội hình lên gần 10 triệu euro theo Transfermarkt.
Trận thua trước Ninh Bình khiến Hồng Lĩnh Hà Tĩnh khởi đầu mùa giải không như kỳ vọng. Đội bóng cần sớm giải quyết các điểm yếu đã lộ rõ trong trận khởi đầu để có kết quả tốt hơn.
Cú đúp của Chanathip Songkrasin, trong đó có siêu phẩm gần giữa sân, giúp BG Pathum United thắng ngược Công an Hà Nội 2-1 ở trận ra quân Cup CLB Đông Nam Á 2025-2026.
Tổng giá trị chuyển nhượng của V-League 2025/26 tăng vọt, xếp thứ 3 tại Đông Nam Á. Tín hiệu này là đáng mừng, nhưng bên cạnh đó cũng có sự phấp phỏng riêng.
Dẫn bàn trước, tạo được nhiều cơ hội nguy hiểm trong hiệp 2 nhưng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh lại không thể cụ thể hoá thành bàn thắng để rồi phải nhận trái đắng với 2 bàn thua ở cuối trận.
Tờ News Nate của Hàn Quốc bất ngờ bày tỏ sự quan ngại trước viễn cảnh sau đây 5 năm, ĐT Việt Nam có thể sở hữu tiền đạo cao bậc nhất thế giới - Kyle Hudlin. Bởi cầu thủ này có thể gây ra nhiều rắc rối cho các đội hàng đầu châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản.