Khuya 12/2 (giờ Hà Nội), Man City đánh bại Aston Villa với tỷ số 3-1 để áp sát Arsenal ở vòng 23 Premier League.
Trong bối cảnh Arsenal bị Brentford cầm chân 1-1 hôm 11/2, trò HLV Pep Guardiola quyết tâm giành chiến thắng trước Aston Villa. Kevin De Bruyne trở lại đội hình xuất phát với Erling Haaland được bố trí đá cao nhất trên hàng công trong sơ đồ 3-2-4-1 lạ mắt.
Có lợi thế sân nhà cùng lực lượng vượt trội, Man City sớm dồn lên ép đối thủ từ đầu. Ngay phút thứ 4, từ tình huống đá phạt góc của Riyad Mahrez bên cánh trái theo hướng tấn công, tiền vệ Rodri băng cắt đánh đầu hiểm hóc mở tỷ số cho đội chủ sân Etihad.
Bàn dẫn từ sớm giúp Man City hoàn toàn làm chủ thế trận. Sau hàng loạt cơ hội bỏ lỡ, họ cũng thành công trong việc nhân đôi cách biệt ở phút 39. Xuất phát từ cú tỉa bóng từ giữa sân của De Bruyne, Haaland thoát xuống và thực hiện đường kiến tạo như đặt để Ilkay Gundogan ghi bàn.
Trước sức tấn công mạnh mẽ của Man City, lưới của Aston Villa rung lên lần thứ 3. Jack Grealish đi bóng lắt léo bị hậu vệ đội khách đốn ngã trong vùng cấm. Trên chấm 11 m, Mahrez không mắc sai lầm nào để giúp Man City nắm lợi thế rất lớn với cách biệt 3 bàn trước giờ nghỉ.
Sang hiệp hai, HLV Pep Guardiola chủ động làm giảm nhịp độ trận đấu khi lần lượt rút các trụ cột ra sân nghỉ. Điều này tạo cơ hội cho Aston Villa vùng lên. Ollie Watkins dẫn bóng xộc thẳng trung lộ và dứt điểm hiểm hóc tung lưới “The Citizens” ở phút 61.
Trong thời gian còn lại, Aston Villa nỗ lực tìm kiếm thêm bàn thắng. Tuy nhiên, trước một Man City già dơ và cầm bóng chủ động, thầy trò HLV Unai Emery không thể làm gì hơn.
Chung cuộc, Man City vượt qua Aston Villa với tỷ số 3-1. Kết quả giúp đoàn quân của HLV Pep Guardiola thu hẹp khoảng cách với Arsenal xuống còn 3 điểm dù thi đấu nhiều hơn một trận.
Man City sẽ bước vào cuộc đối đầu trực tiếp với Arsenal trên sân Emirates vào rạng sáng 16/2 (giờ Hà Nội). Đó được coi là trận đấu quan trọng để Man City có thể san bằng điểm số với CLB thành London.
Dù có bàn thắng vươn lên dẫn trước và tạo được thế trận khá tốt nhưng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vẫn phải rời sân Lạch Tray của Hải Phòng khi không thể kiếm nổi 1 điểm.
Đã hơn nửa chặng đường của giai đoạn lượt đi V.League 2025/2026 nhưng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang sở hữu thống kê đáng báo động khi là đội có hiệu suất ghi bàn kém thứ 2 giải với vỏn vẹn 5 bàn.
Chiến thắng trước Liverpool giúp Manchester United thở phào, nhưng Ruben Amorim hiểu: niềm tin chỉ có giá trị khi được lặp lại. Brighton chính là phép thử xem “Quỷ đỏ” đã thực sự đổi khác hay chưa.
Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã bổ nhiệm Giám đốc Phát triển Kỹ thuật, Anthony Hudson, vào vị trí HLV trưởng đội tuyển quốc gia, thay thế ông Masatada Ishii, người vừa chấm dứt hợp đồng hôm 21/10.
CLB Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Tĩnh với nòng cốt là các cầu thủ thuộc biên chế U19 và U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ tham dự Giải Bóng đá hạng ba Quốc gia 2025 từ ngày 26/10 - 23/11.
Arsenal đấu Atletico, Liverpool làm khách của Frankfurt hay Real tiếp Juventus trên sân nhà là những cặp đấu được chờ đợi nhất lượt ba vòng bảng Champions League tuần này.
Lá thăm may rủi đưa U22 Việt Nam cùng bảng với Lào và Malaysia. Môn bóng đá nam SEA Games 33 cũng tăng thêm 1 đội (từ 9 lên 10) so với kế hoạch ban đầu.
Án phạt từ FIFA tưởng như đòn chí mạng với Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM), nhưng lại là cơn đau tim cần thiết để cứu lấy nền bóng đá đang mục ruỗng từ bên trong.
Bóng đá Malaysia bị ví như "cỗ máy bị thuê ngoài", nơi quyền lực, tiền bạc và chính trị đan xen đến mức không rõ ai thực sự điều hành cuộc chơi - FAM, chính phủ hay thế lực mang tên TMJ.
Quyền Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia Yusoff Mahadi cho rằng, Việt Nam và Nepal đã khiếu nại lên FIFA vụ làm giả hồ sơ 7 cầu thủ nhập tịch, nhưng ông không bận tâm.
Bóng đá Campuchia trải qua cú sốc lớn chưa từng có khi hai nhà tài trợ chính của CLB Visakha FC - Prince Group và Jin Bei Group, bị chính phủ Mỹ và Anh áp lệnh trừng phạt.
Rạng sáng 14/10, đội tuyển của quốc gia chỉ có gần 600.000 dân, Cape Verde đánh bại Eswatini 3-0, qua đó giành tấm vé World Cup đầu tiên trong lịch sử.
Tuyển Ghana gần như chắc suất dự World Cup 2026, và chuẩn bị trở thành đội thứ 20 dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh tại Bắc Mỹ vào mùa hè năm sau.
Ủy ban Kỷ luật FIFA khẳng định thẩm quyền xử lý trận Malaysia-Việt Nam thuộc AFC, mở ra khả năng đội tuyển này bị xử thua hoặc trừ điểm nếu các cầu thủ bị xác định không đủ tư cách thi đấu.