Messi là "vua không ngai" ở Champions League mùa này

Lionel Messi tiến gần tới giải Vua phá lưới; Barcelona có tổng cú sút nhiều nhất; Dusan Tadic có tổng quãng đường di chuyển nhất... là những thống kê ấn tượng nhất cho tới thời điểm này của Champions League 2018/19.

Messi là “vua không ngai” ở Champions League mùa này

Champions League mùa này đang chứng kiến những cú sốc từ vòng bảng cho tới vòng knock-out, từ sự trở lại của những thế lực cũ (Ajax, Liverpool) hay việc những Real Madrid, Juventus, Bayern Munich và Barcelona không thể lọt vào chung kết... đã góp phần tạo nên một trong những mùa giải ấn tượng nhất lịch sử giải đấu này.

Tính tới trước trận chung kết vào ngày 2/6, có tổng cộng 264 bàn được ghi sau 124 trận (trung bình 2,94 bàn/phút hoặc cứ 32 phút có 1 bàn thắng). Trong đó, có 22 bàn được ghi trong thời gian bù giờ của hiệp 2. Vì thế, nhiều đội đã thoát hiểm trong phút chót, tiêu biểu là bàn thắng của Lucas Moura ở phút 90+5 giúp Tottenham đánh bại Ajax với tỷ số 3-2 trong trận bán kết lượt về vừa qua.

Messi là “vua không ngai” ở Champions League mùa này

Về mặt cá nhân, Lionel Messi gần như chắc chắn sẽ giành danh hiệu Vua phá lưới với 12 bàn (cùng 3 kiến tạo) sau 10 trận đấu (837 phút). Xếp ngay sau La Pulga là Robert Lewandowski với 8 bàn. Chân sút của Bayern không còn cơ hội tiếp cận Messi, trong khi những chân sút xuất sắc nhất của hai đội vào chung kết là Lucas Moura (5 bàn) và Sadio Mane (4 bàn) bị bỏ lại quá xa.

Barca cũng là đội bóng sút nhiều nhất cho tới thời điểm này với tổng cộng 199 lần và có 77 lần sút trúng đích. Trong khi đó, Man City là đội ghi bàn tốt nhất tính tới thời điểm này với 30 bàn. Liverpool xếp thứ 3, nhưng muốn vượt qua thành tích của kình địch thì phải ghi tới 9 bàn nữa, một điều gần như bất khả thi trong bối cảnh Lữ đoàn Đỏ chỉ còn 1 trận chung kết với Spurs.

Tiền đạo Dudan Tadic của Ajax có tổng quãng đường di chuyển nhiều nhất với 140.663m. Anh cũng cùng với Luis Suarez và Jordi Alba của Barca dẫn đầu BXH về thành tích kiến tạo (cùng 5 lần). Messi và Ronaldo (Juventus) là 2 cầu thủ có tốc độ tốt nhất với những lần bứt tốc lên tới 30km/h.

Hai CLB lọt vào chung kết là Tottenham và Liverpool, mỗi đội đều đã thua 4 trận ở Champions League 2018/19.

Theo Bongda+

Chủ đề Champions League

Đọc thêm

Foden đẩy Man City vào thế khó

Foden đẩy Man City vào thế khó

Phong độ thiếu ổn định của Phil Foden khiến quá trình gia hạn hợp đồng giữa anh và Manchester City được dự báo không hề dễ dàng.
Arsenal hơn Man City 7 điểm

Arsenal hơn Man City 7 điểm

Arsenal thắng chủ nhà Brighton 1-0 ở vòng 29 Ngoại hạng Anh để nới rộng cách biệt với Man City lên bảy điểm.
Việt Nam thắng phút bù tại Asian Cup nữ 2026

Việt Nam thắng phút bù tại Asian Cup nữ 2026

Tiền đạo Ngân Thị Vạn Sự lập cú đúp giúp Việt Nam hạ Ấn Độ 2-1 ở trận ra quân bảng C giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2026, đồng thời là vòng loại World Cup, tối 4/3.
Liverpool áp sát MU

Liverpool áp sát MU

Rạng sáng 1/3, Liverpool vùi dập West Ham với tỷ số 5-2 thuộc vòng 28 Premier League.
LĐBĐ châu Á phạt Đình Bắc và VFF

LĐBĐ châu Á phạt Đình Bắc và VFF

Án phạt cho Nguyễn Đình Bắc do thẻ đỏ ở vòng chung kết U23 châu Á, và LĐBĐ Việt Nam vì thẻ phạt ở chung kết SEA Games 33, được công bố vào chiều nay.
Nạn câu giờ trong bóng đá sắp bị triệt tiêu

Nạn câu giờ trong bóng đá sắp bị triệt tiêu

Ủy ban Bóng đá Quốc tế (IFAB) sẽ một loạt đề xuất mang tính đột phá nhằm ngăn chặn tình trạng câu giờ, trong đó có quy định cầu thủ cần chăm sóc y tế sẽ phải rời sân tạm thời trong một phút.
Thanh Hóa đưa thủ môn đá tiền đạo

Thanh Hóa đưa thủ môn đá tiền đạo

Do chỉ có 5 cầu thủ dự bị, Thanh Hóa buộc phải đưa thủ môn Y Eli Nie vào sân thi đấu ở vị trí tiền đạo khi thua 1-3 trước CAHN ở trận đấu bù vòng 10 V.League 2025/26.