Muối Hà Tĩnh đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

(Baohatinh.vn) - Theo các Thông báo số 300/VKNQG-QLCL và 301/VKNQG-QLCL ngày 28/5/2016 của Viện kiểm nghiệm Vệ sinh an toàn thực phẩm quốc gia về việc kiểm nghiệm mẫu thực phẩm tại Hà Tĩnh cho thấy, không phát hiện thủy ngân, Xyanua, Phenol trong các mẫu muối...

Các chỉ tiêu kim loại nặng đều nằm trong ngưỡng cho phép theo quy định tại QCVN 8-2:2011/BYT.

muoi ha tinh dam bao an toan ve sinh thuc pham

Sản xuất muối ở xóm Châu Hạ (Thạch Châu - Lộc Hà)

Được biết, thực hiện chức năng quản lý nhà nước về chất lượng, an toàn thực phẩm, ngày 16/5, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản - Sở NNTPTNT Hà Tĩnh đã lấy 4 mẫu muối sản xuất tại các đồng muối xã Kỳ Hà (TX Kỳ Anh) và các xã Thạch Châu, Hộ Độ (Lộc Hà) gửi cơ quan chức năng kiểm nghiệm chất lượng.

Trước đó, ngày 10/5, Chi cục cũng đã lấy 3 mẫu muối tại các vùng trên và kết quả cả 3 mẫu muối đều đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định.

Đọc thêm

Thuốc Tamiflu khan hiếm, loạn giá

Thuốc Tamiflu khan hiếm, loạn giá

Cúm hoành hành xuyên Tết, nhiều ca bệnh diễn biến nặng đẩy Tamiflu trở thành "hàng nóng", giá tăng vọt, bác sĩ cảnh báo nguy hiểm từ việc tự ý sử dụng thuốc này.
Giáo sư Trần Hậu Khang – “kết nối để lan tỏa yêu thương”

Giáo sư Trần Hậu Khang – “kết nối để lan tỏa yêu thương”

Là chuyên gia hàng đầu của ngành da liễu Việt Nam và châu Á, GS.TS, Thầy thuốc Nhân dân Trần Hậu Khang luôn hướng về quê hương bằng nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực với tâm niệm “kết nối để lan tỏa yêu thương”. Nhân dịp đón xuân mới Ất Tỵ, GS.TS. Trần Hậu Khang đã trải lòng cùng Báo Hà Tĩnh trong hành trình hướng về cội nguồn mà ông đã và đang thực hiện.
Ngày Tết ở Khoa Hồi sức tích cực

Ngày Tết ở Khoa Hồi sức tích cực

Khi mọi người đang vui vầy bên gia đình để đón Tết thì các bác sỹ Khoa Hồi sức tích cực, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh vẫn đang miệt mài bên các giường bệnh để chăm sóc các bệnh nhân nặng.