Mỹ công bố gói hỗ trợ an ninh 200 triệu USD dành cho Ukraine

Gói hỗ trợ mới của Mỹ sẽ cung cấp cho Ukraine “tên lửa đánh chặn phòng không”, đạn cho các hệ thống rocket pháo binh cơ động cao, “đạn pháo và đạn cối, tên lửa chống tăng...".

Chính quyền Mỹ ngày 29/7 đã công bố gói hỗ trợ an ninh mới trị giá 200 triệu USD dành cho Ukraine, trong đó có các loại vũ khí chống tăng và phòng không.

Chia sẻ với báo giới, người phát ngôn Hội đồng An ninh quốc gia Nhà Trắng John Kirby xác nhận gói hỗ trợ mới của Mỹ sẽ cung cấp cho Ukraine “tên lửa đánh chặn phòng không,” đạn cho các hệ thống rocket pháo binh cơ động cao (HIMARS), “đạn pháo và đạn cối, tên lửa chống tăng Javelin và các loại vũ khí chống tăng khác”.

Theo ông Kirby, Lầu Năm góc cũng sẽ công bố các khoản tiền lớn thuộc khuôn khổ sáng kiến hỗ trợ an ninh cho Ukraine trong dài hạn nhằm “tăng cường năng lực phòng không của Ukraine, hỏa lực tầm xa và vũ khí chống tăng, cũng như duy trì các thiết bị mà Mỹ đã cam kết trước đó".

Kể từ tháng 4/2023, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã cho phép cung cấp 9 gói hỗ trợ an ninh dành cho Ukraine.

Tính từ năm 2022 đến nay, tổng giá trị viện trợ quân sự của Washington cho Kiev đã lên tới hơn 50 tỷ USD.

nhandan.vn

Đọc thêm

Hamas sẵn sàng thả số con tin còn lại để chấm dứt cuộc chiến ở Gaza

Hamas sẵn sàng thả số con tin còn lại để chấm dứt cuộc chiến ở Gaza

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông-Bắc Phi, người đứng đầu phái đoàn đám phán của Phong trào Hamas, ông Khalil Al-Hayya ngày 17/4 cho biết nhóm này sẵn sàng đàm phán ngay lập tức về một thỏa thuận để trao đổi tất cả các con tin còn lại như một phần của thỏa thuận rộng lớn hơn nhằm chấm dứt xung đột ở Dải Gaza.
Bão cát nghiêm trọng tấn công Iraq, hơn 1.800 người nhập viện

Bão cát nghiêm trọng tấn công Iraq, hơn 1.800 người nhập viện

Ngày 14/4, một trận bão cát lớn đã quét qua khu vực miền Trung và miền Nam Iraq, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân và hoạt động hàng không. Theo thống kê ban đầu, hơn 1.800 người đã phải nhập viện do gặp các vấn đề về hô hấp.
Tổng thống Mỹ cân nhắc tạm ngừng áp thuế ô tô

Tổng thống Mỹ cân nhắc tạm ngừng áp thuế ô tô

Ngày 14/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng tạm ngừng áp thuế đối với ngành ô tô nhằm tạo điều kiện để các nhà sản xuất có thêm thời gian điều chỉnh và tái cấu trúc chuỗi cung ứng.
Thái Lan ban hành luật mới để ngăn chặn lừa đảo

Thái Lan ban hành luật mới để ngăn chặn lừa đảo

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, một sắc lệnh khẩn cấp mới yêu cầu các tổ chức tài chính, nhà khai thác viễn thông và chủ sở hữu nền tảng truyền thông xã hội phải chia sẻ trách nhiệm nếu không ngăn chặn được các vụ lừa đảo đã chính thức có hiệu lực tại Thái Lan từ ngày 13/4.
Ukraine nêu rõ 'lằn ranh đỏ' trong đàm phán chấm dứt xung đột

Ukraine nêu rõ 'lằn ranh đỏ' trong đàm phán chấm dứt xung đột

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, một quan chức cấp cao của Ukraine ngày 10/4 cho biết, Kiev đã truyền đạt rõ ràng tới Washington rằng việc hạn chế quy mô lực lượng vũ trang hoặc mức độ sẵn sàng tác chiến của quân đội Ukraine là “lằn ranh đỏ” không thể chấp nhận, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump đang thúc đẩy các nỗ lực nhằm chấm dứt xung đột giữa Ukraine và Nga.