Măng khô là nguyên liệu được dùng để chế biến nhiều món ngon, nhưng dùng thế nào mới an toàn?
Măng là thực phẩm có vị ngọt, hơi đắng, chứa nhiều dinh dưỡng và giàu chất xơ; là thực phẩm giúp giảm cân, giảm cholesterol trong máu, trị táo bón, hỗ trợ tiêu hóa. Đây là thực phẩm được ưa dùng vào dịp Tết, do có tác dụng chống ngấy khi ăn thức ăn nhiều mỡ.
Theo cách chế biến thông thường, măng được phơi nắng liên tục trong vài ngày để khô tự nhiên. Tuy nhiên, hiện có nhiều cơ sở sản xuất vì không muốn mất thời gian, hạn chế măng bị mốc và tạo màu vàng đẹp, nên đã dùng lưu huỳnh sấy khô, đánh lừa cảm giác người tiêu dùng. Vậy nên nếu không lựa chọn và xử lý kỹ măng khô, rất có thể bạn sẽ vô tình sử dụng phải măng khô không an toàn.
Măng khô cần chế biến đúng cách để sử dụng một cách an toàn.
Trước khi chế biến măng khô, cần có các bước xử lý để loại bỏ hết vị đắng và độc tố nếu có trong măng.
Măng khô rửa sạch bụi bẩn, sau đó cho măng khô vào ngâm nước trong 6 - 8 tiếng cho măng nở mềm. Thay nước ngâm măng vài lần để loại bỏ vị đắng.
Luộc kỹ măng, sau đó chắt bỏ nước và thay nước mới. Luộc và xả măng 2 - 3 lần đến khi nước luộc trong lại, không còn mùi khó chịu. Trong khi luộc hãy để mở nắp để độc tố bay hơi.
Sau khi luộc xong, xả sạch măng bằng nước lạnh, để nguội. Xé măng thành sợi nhỏ để chuẩn bị chế biến các món ăn. Nếu không sử dụng ngay, có thể đậy kín rồi bảo quản 1 tuần trong ngăn mát.
Chỉ cần chú ý một chút khi chọn mua và xử lý măng đúng cách, bạn sẽ không cần lo lắng chuyện măng khô không an toàn nữa. Hãy yên tâm và tận hưởng những món ăn từ măng khô...
Triệu chứng ung thư ruột non ở giai đoạn đầu thường không rõ ràng, dễ bị hiểu lầm thành các bệnh tiêu hóa thông thường, dẫn tới việc bệnh nhân khi phát hiện, bệnh đã ở giai đoạn muộn.
Rau củ là thực phẩm lành mạnh rất tốt cho sức khỏe, hỗ trợ bảo vệ cơ thể ngăn ngừa một số bệnh như tim mạch, đái tháo đường. Mùa thu là mùa có rất nhiều loại rau thơm ngon, giàu dinh dưỡng chúng ta không nên bỏ lỡ.
Tham vọng nuôi con tài giỏi cả kiến thức lẫn kỹ năng sống khiến nhiều phụ huynh hy sinh mọi nguồn lực, trong đó có sức khỏe, lâu dần dẫn đến kiệt sức và mắc bệnh tâm lý.
Sâu răng sữa là một trong những vấn đề răng miệng phổ biến nhất ở trẻ. Nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời, răng sữa bị sâu có thể dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng, ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của trẻ.
Các món ăn vặt tuy hấp dẫn nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho gan. Để bảo vệ sức khỏe, mỗi người nên hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm này và chú ý đến việc lựa chọn những món ăn lành mạnh.
Các bệnh ngoài da thường gặp trong mùa bão lụt và mưa lũ là nấm chân tay, viêm lỗ chân lông, hắc lào, lang ben, ghẻ lở và mụn nhọt. Cách phòng các bệnh ngoài da là: không tắm gội và giặt quần áo bằng nước bẩn, hạn chế lội vào chỗ nước bẩn tù đọng...
Các hoạt động chăm sóc sức khỏe sinh sản của tổ chức MSI tại Hà Tĩnh góp phần phổ cập các thông tin liên quan đến biện pháp tránh thai hiện đại, đảm bảo kế hoạch hóa gia đình.
Thói quen ăn uống ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ suốt đời và nhiều nghiên cứu cho thấy một số loại bệnh như tim mạch, tiểu đường có thể bắt đầu từ thời thơ ấu.
Dính thắng lưỡi ở trẻ em là một trong những dị tật bẩm sinh ít được biết đến, có thể làm hạn chế quá trình cử động bình thường của lưỡi và sự phát âm của trẻ.
Táo chứa nhiều dinh dưỡng thậm chí ăn táo mỗi ngày còn được coi là 'không cần gặp bác sĩ'. Tuy nhiên, hãy chú ý đến nhược điểm của quả táo để biết nên ăn táo thế nào tốt cho sức khỏe.
Nước lá vối tốt cho sức khỏe, lợi tiêu hóa, phòng chữa nhiều bệnh, có thể uống hằng ngày nhưng chỉ nên dùng một ấm như ấm trà/ngày để tránh những ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng bài tiết của thận, hệ tiêu hóa...
Các nhà nghiên cứu tại Mỹ đề xuất cha mẹ nên trì hoãn việc cho trẻ sử dụng smartphone cho đến khi trẻ 14 tuổi. Với mạng xã hội, cột mốc này là 16 tuổi. Vậy làm thế nào để giúp trẻ tránh xa điện thoại?
Lớp tập huấn được tổ chức giúp các học viên nắm bắt nghiệp vụ về kỹ thuật tháo, cấy que tránh thai 2 nang Jadelle, hướng tới mục tiêu thực hiện tốt công tác dân số tại Hà Tĩnh.
Nhiều người cho rằng rau quả đông lạnh ít dinh dưỡng hơn rau tươi, nhưng trên thực tế cả hai loại đều chứa lượng vitamin và khoáng chất tương tự nhau. Thậm chí đông lạnh đúng cách còn giúp tránh thất thoát dinh dưỡng trong rau quả sau khi thu hoạch.
Phân công việc nhà phù hợp với từng độ tuổi là cách mà nhiều phụ huynh ở Hà Tĩnh giáo dục con tính tự lập, trách nhiệm và sẻ chia với những người xung quanh.
Kế hoạch sẽ góp phần phổ cập các thông tin liên quan đến biện pháp tránh thai hiện đại và góp phần thực hiện tốt các mục tiêu về dân số, gia đình tại Hà Tĩnh.
Nhiều người cho rằng gen di truyền sẽ quyết định chiều cao của trẻ. Tuy nhiên, chiều cao của trẻ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, trong đó phải kể đến dinh dưỡng, thói quen và tập luyện thể dục.
Trẻ dễ thấy buồn chán trong thời gian nghỉ hè nên phụ huynh thường lo lắng "kiếm gì cho chúng nó chơi" mà quên mất rằng để trẻ ngồi không cũng có những lợi ích.
Nếu bạn đang thực hiện hành trình giảm cân hoặc muốn kiểm soát cân nặng, việc bổ sung nhiều thực phẩm giàu chất xơ hơn vào chế độ ăn uống là một cách tuyệt vời để đạt được mục tiêu đó.
Vào mùa hè nóng bức, cơ thể dễ mất nước và mệt mỏi. Do đó, việc bổ sung các loại thực phẩm có vị chua vào chế độ ăn uống là một lựa chọn tốt để giúp giải nhiệt, thanh mát cơ thể và tăng cường sức khỏe.
Canxi rất quan trọng với cơ thể, là thành phần chủ yếu cấu tạo nên xương và răng, chiếm khoảng 99%. Vì vậy, việc thiếu canxi có thể dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng ở cả người lớn và trẻ em.