Nga bắt thêm quan chức cấp cao quân đội

Giới chức Nga bắt trung tướng Kuznetsov với cáo buộc phạm tội hình sự, sau khi cáo buộc một thứ trưởng quốc phòng có hành vi nhận hối lộ.

"Trung tướng Yury Kuznetsov đã bị bắt do nghi ngờ phạm tội hình sự. Tổng cục Điều tra Quân đội thuộc Ủy ban Điều tra Liên bang Nga đang thụ lý vụ án", hãng thông tấn TASS của Nga ngày 14/5 đưa tin.

Các điều tra viên đã khám xét nơi làm việc và nhà riêng của tướng Kuznetsov. Giới chức Nga chưa công bố thêm chi tiết liên quan tới tội danh của ông Kuznetsov và thông tin khác của vụ án.

Trung tướng Yury Kuznetsov. Ảnh: BQP Nga
Trung tướng Yury Kuznetsov. Ảnh: BQP Nga

Ông Kuznetsov từ năm 2010 giữ chức lãnh đạo Tổng cục 8, cơ quan chịu trách nhiệm bảo vệ bí mật nhà nước trong Bộ Quốc phòng Nga. Ông được bổ nhiệm làm lãnh đạo Tổng cục Lực lượng của Bộ Quốc phòng Nga tháng 5/2023.

Theo kênh Rybar của Nga, ông Kuznetsov bị bắt có thể vì thời gian làm lãnh đạo tại Tổng cục 8. "Dường như cáo buộc nhắm vào tướng Kuznetsov liên quan đến những sơ suất và thiếu trách nhiệm trong đảm bảo an toàn thông tin, trong đó có rò rỉ những tài liệu có tầm quan trọng đặc biệt", kênh Rybar cho biết.

Đây là quan chức cấp cao thứ hai của quân đội Nga bị bắt trong hai tuần qua.

Giới chức Nga cuối tháng 4 bắt cựu Thứ trưởng Quốc phòng Timur Ivanov cùng hai doanh nhân nghi nhận hoặc đưa hối lộ.

Truyền thông Nga đưa tin ông Ivanov bị nghi nhận hối lộ ít nhất một triệu ruble (hơn 10.000 USD) và có thể đối mặt với án tù 15 năm nếu bị kết tội.

Ông Ivanov được coi là đồng minh thân cận của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu.

Tổng thống Vladimir Putin ngày 12/5 ký sắc lệnh điều chuyển đại tướng Shoigu sang làm thư ký Hội đồng An ninh Nga, nhường lại vị trí Bộ trưởng Quốc phòng cho cựu phó thủ tướng kiêm nhà kinh tế học Andrey Belousov.

vnexpress.net

Đọc thêm

Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Tổng thống Trump thông báo Karoline Leavitt sẽ từ chức phát ngôn viên Nhà Trắng vào cuối tháng 8, nhưng vẫn là cố vấn cấp cao của ông.
Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), ngày 11/8, trong bối cảnh các chiến dịch cứu hộ sau trận động đất tiếp tục diễn ra khẩn trương tại miền Tây Colombia, các cơ quan LHQ khẳng định sẵn sàng huy động nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với chính quyền Colombia trong công tác cứu trợ.
Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Bộ Công an Trung Quốc khẳng định sẽ tiếp tục chủ động đấu tranh với tội phạm có tổ chức và triển khai thêm các đợt trấn áp trọng điểm, cam kết triệt phá các băng nhóm tội phạm ngay khi vừa xuất hiện.
Kho dự trữ khí đốt của EU còn chưa đầy 60% ngay trước mùa Đông

Kho dự trữ khí đốt của EU còn chưa đầy 60% ngay trước mùa Đông

Lượng khí đốt tự nhiên dự trữ của Liên minh châu Âu (EU) hiện ở mức thấp nhất từng ghi nhận vào thời điểm này trong năm kể từ khi bắt đầu thống kê năm 2011, làm gia tăng lo ngại về nguy cơ thiếu hụt nguồn cung và giá năng lượng tăng cao trong mùa Đông tới.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!