Nga lập mới 20 đơn vị quân đội để đối phó với NATO trên hướng Tây

Để ứng phó với hành động của các nước NATO do Mỹ đứng đầu, Bộ Quốc phòng Nga sẽ thành lập mới 20 đơn vị chiến đấu, nằm trong đội hình của Quân khu miền Tây.

Nga lập mới 20 đơn vị quân đội để đối phó với NATO trên hướng Tây

Pháo phản lực Smerch của Quân khu miền Tây. Nguồn: people.com.cn.

Đài Sputnik ngày 31/5 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết hành động của các nước phương Tây làm hủy hoại các hệ thống an ninh toàn cầu và buộc Nga phải có biện pháp đáp trả phù hợp.

Bộ trưởng Shoigu thông báo Nga sẽ tiếp tục nâng cấp khả năng chiến đấu của quân đội và đến cuối năm 2021 sẽ thành lập mới 20 đơn vị nằm trong đội hình của Quân khu miền Tây. Quân khu chiến lược này cũng sẽ tiếp nhận khoảng 2.000 đơn vị vũ khí, trang thiết bị bổ sung.

Theo Đại tướng Shoigu, địa bàn phía Tây của Nga đang đối mặt với mối đe dọa quân sự gia tăng, đến từ các hoạt động quân sự của NATO.

Trong vòng 7 năm qua, Mỹ đã tăng 14 lần tần suất các các chuyến bay bằng máy máy bay ném bom chiến lược trên không phận châu Âu. Tàu chiến mang tên lửa hành trình của NATO thường xuyên ra vào biển Baltic. Cùng lúc, Mỹ và NATO liên tục mở rộng quy mô các cuộc tập trận, huấn luyện quân sự áp sát biên giới Nga.

Theo Báo Tin tức

Đọc thêm

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nước CHDCND Lào làm việc tại Hà Tĩnh

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Lào làm việc tại Hà Tĩnh

Sáng 20/4, đoàn công tác Bộ Quốc phòng Lào do Thứ trưởng - Thượng tướng Vông Khăm Phôm Mạ Kon dẫn đầu có buổi làm việc với lãnh đạo Hà Tĩnh về công tác chuẩn bị cho lễ khai trương bến số 3, Cảng quốc tế Lào - Việt. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà tiếp và làm việc với đoàn.
Bồi hồi ký ức tháng 4

Bồi hồi ký ức tháng 4

50 năm trôi qua, tầm vóc, ý nghĩa và những bài học lịch sử của Đại thắng mùa Xuân 1975 vẫn luôn vẹn nguyên giá trị. Đặc biệt, với những người lính trực tiếp tham gia giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, đó mãi là ký ức không thể nào quên.
Quân khu 4 - tiền tuyến kiên cường, hậu phương vững chắc

Quân khu 4 - tiền tuyến kiên cường, hậu phương vững chắc

Tại hội thảo "Quân khu 4 - Tiền tuyến kiên cường, hậu phương vững chắc", đại biểu Hà Tĩnh đã trình bày tham luận "Phát huy kinh nghiệm xây dựng hậu phương, chi viện tiền tuyến, đưa Hà Tĩnh trở thành tỉnh khá của cả nước".
Sắp xếp tổ chức quân sự địa phương đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới

Sắp xếp tổ chức quân sự địa phương đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới

Ngày 2/4, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm, Bí thư Quân ủy Trung ương chủ trì Hội nghị Quân ủy Trung ương lần thứ 13, xem xét, cho ý kiến vào Đề án về tổ chức quân sự địa phương “tinh, gọn, mạnh” đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Quốc phòng, điều hành hội nghị.
Thành tựu của đất nước sau 50 năm: Tiền đề cho kỷ nguyên vươn mình

Thành tựu của đất nước sau 50 năm: Tiền đề cho kỷ nguyên vươn mình

Sau gần 50 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và gần 40 năm thực hiện công cuộc đổi mới, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Những kết quả nổi bật trên các lĩnh vực tạo tiền đề cho kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.