Ngày 12/1, Thanh Hoá, Phú Yên và Tây Ninh có 5 ca mắc mới COVID-19

Bản tin 18h ngày 12/1, của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 5 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh được cách ly ngay ở Thanh Hoá, Phú Yên và Tây Ninh. Việt Nam hiện có 1.520 bệnh nhân.

Số ca mắc ở Việt Nam:

- Tính đến 18h ngày 12/01: Việt Nam có tổng cộng 693 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay: 553 ca.

- Tính từ 18h ngày 11/01 đến 18h ngày 12/01: 5 ca mắc mới, đều là các ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Hôm nay là ngày thứ 42 liên tiếp, Việt Nam không ghi nhận ca mắc ở cộng đồng. Riêng Hà Nội, từ ngày 17/8 đến nay không ghi nhận ca mắc COVID-19 ở cộng đồng.

TP Hồ Chí Minh cũng trải qua 42 ngày qua không ghi nhận ca nhiễm mới ở cộng đồng.

Thông tin ca mắc mới: 5 ca mắc mới (BN1516-1520) là các ca nhập cảnh được cách ly ngay tại tỉnh Thanh Hóa (01), Phú Yên (01), Tây Ninh (3). Cụ thể:

Ngày 12/1, Thanh Hoá, Phú Yên và Tây Ninh có 5 ca mắc mới COVID-19

- CA BỆNH 1516 (BN1516) ghi nhận tại tỉnh Thanh Hóa: nữ, 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ ở huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.

Ngày 10/01/2021 bệnh nhân từ Nhật Bản nhập cảnh Sân bay Nội Bài trên chuyến bay QH9417, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Thanh Hóa.

Kết quả xét nghiệm ngày 11/01/2021 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. ​

- CA BỆNH 1517 (BN1517) ghi nhận tại tỉnh Phú Yên: nam, 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ ở TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Bệnh nhân từ Mỹ quá cảnh Incheon (Hàn Quốc), sau đó nhập cảnh Sân bay quốc tế Cam Ranh trên chuyến bay VN441 ngày 01/01/2021, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Phú Yên.

Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 01/01/2021 và lần 2 ngày 06/01/2021 đều âm tính; kết quả xét nghiệm lần 3 ngày 11/01/2021 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2, tại Viện Pasteur Nha Trang khẳng định khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên. Trước đó chuyến bay này đã có 11 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

- CA BỆNH 1518 (BN1518) ghi nhận tại tỉnh Tây Ninh: nữ, 36 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ ở huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

- CA BỆNH 1519 (BN1519) ghi nhận tại tỉnh Tây Ninh: nam, 36 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ ở huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

- CA BỆNH 1520 (BN1520 ) ghi nhận tại tỉnh Tây Ninh: nữ, 37 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ ở huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ngày 07/01/2021 các bệnh nhân BN1518-1520 nhập cảnh tại Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Tây Ninh.

Lấy mẫu ngày 10/01/2021, kết quả xét nghiệm ngày 12/01/2021 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tây Ninh dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh.

Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 17.555, trong đó :

Ngày 12/1, Thanh Hoá, Phú Yên và Tây Ninh có 5 ca mắc mới COVID-19

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 146

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 15.934

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 1.475.

Tình hình điều trị: Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: đến thời điểm này nước ta đã chữa khỏi 1.361 bệnh nhân/ 1.520 bệnh nhân COVID-19.

Tính đến thời điểm này trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2: 9 ca; Số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2: 8 ca, số ca âm tính lần 3 là 8 ca.

Trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị hiện có 2 bệnh nhân nặng đang điều trị tại BVĐK TW Quảng Nam và BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở Đông Anh.

Số ca tử vong liên quan đến COVID-19 ở nước ta đến nay là 35 ca, đây là những bệnh nhân có nhiều bệnh lý nền nặng, bao gồm tại Đà Nẵng (31 trường hợp), Quảng Nam (03) và Quảng Trị (01)

Sáng 12/1, Học viện Quân Y chính thức tiêm vắc xin Nanocovax liều cao nhất cho 3 tình nguyện viên. Đây là 3 người đầu tiên trong nhóm 20 người cuối cùng tham gia thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 vắc xin Nanocovax do công ty NANOGEN sản xuất.

PGS.TS Chử Văn Mến, Giám đốc Trung tâm Thử nghiệm lâm sàng và tương đương sinh học, Học viện Quân Y cho biết, 3 tình nguyện viên đầu tiên tiêm liều 75mcg đều là nữ, độ tuổi từ 20-22.

Theo đánh giá của PGS.TS Chử Văn Mến, đến nay nghiên cứu lâm sàng giai đoạn 1 đã hoàn thành 50%. Trong giai đoạn 1, nhóm nghiên cứu đánh giá độ an toàn của vắc xin và dò tìm liều tối ưu trên 60 tình nguyện viên, chia 3 nhóm liều 25mcg, 50mcg và 75mcg.

Khi được nửa chặng đường, nhóm nghiên cứu sẽ gối tiếp giai đoạn 2 thêm 4 tháng, sau đó sang giai đoạn 3 kéo dài 6 tháng trên nhóm mẫu 10.000 – 30.000 tình nguyện viên.

Dự kiến cuối năm 2021, Việt Nam sẽ có đầy đủ dữ liệu nghiên cứu lâm sàng của loại vắc xin này trước khi quyết định tiêm cộng đồng.

  • Ngày 12/1, Thanh Hoá, Phú Yên và Tây Ninh có 5 ca mắc mới COVID-19
    Việt Nam thêm 4 ca mắc Covid-19, có 38 quốc gia xuất hiện biến thể mới của ...

    Bản tin 18h ngày 7/1, của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 4 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh được cách ly ngay. Việt Nam hiện có 1.509 bệnh nhân. Liên quan đến biến thể mới của virus SARS-CoV-2, tính đến ngày 5/1, thế giới đã ghi nhận 38 quốc gia có biến thể mới của virus, trong đó 12 quốc gia có lây nhiễm ra cộng đồng.

Theo Thái Bình/SK&ĐS

Đọc thêm

Phát hiện tiền ung thư thực quản ở người bệnh 50 tuổi chỉ qua triệu chứng ợ hơi kéo dài

Phát hiện tiền ung thư thực quản ở người bệnh 50 tuổi chỉ qua triệu chứng ợ hơi kéo dài

Trường hợp người bệnh được các bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Vinh phát hiện tiền ung thư thực quản từ triệu chứng rất phổ biến một lần nữa khẳng định giá trị của tầm soát sớm, cũng như vai trò then chốt của kinh nghiệm lâm sàng và sự nhạy bén trong việc nhận diện bất thường ở các bác sĩ.
Thí điểm mở rộng hỗ trợ các cặp vợ chồng sinh con trước 35 tuổi

Thí điểm mở rộng hỗ trợ các cặp vợ chồng sinh con trước 35 tuổi

Bộ Y tế vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình Bảo đảm mức sinh thay thế trên toàn quốc đến năm 2030 kèm theo Quyết định 1069/QĐ-BYT, với nhiều chính sách khuyến khích sinh đủ 2 con như: Thí điểm mở rộng hỗ trợ các cặp vợ chồng sinh con, sinh đủ hai con, phụ nữ sinh đủ hai con trước 35 tuổi...
Sống khỏe cùng BHT: Nhận biết sớm, phòng tránh kịp thời bệnh cận thị học đường

Sống khỏe cùng BHT: Nhận biết sớm, phòng tránh kịp thời bệnh cận thị học đường

Cận thị là tật khúc xạ phổ biến, gây suy giảm thị lực hàng đầu. Đáng lo ngại, tỷ lệ cận thị ở lứa tuổi học đường đang ngày càng gia tăng. Bác sĩ CK1 Kim Thị Thủy - Khoa Mắt, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Hà Tĩnh chia sẻ về dấu hiệu nhận biết và cách phòng tránh trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Chủ động tiêm chủng - trách nhiệm với bản thân và xã hội

Chủ động tiêm chủng - trách nhiệm với bản thân và xã hội

Chủ động tiêm chủng không chỉ là cách mỗi người dân Hà Tĩnh bảo vệ sức khỏe của chính mình mà còn góp phần tạo nên “lá chắn” vững chắc cho cộng đồng, giảm nguy cơ bùng phát dịch bệnh, hướng tới xã hội an toàn, khỏe mạnh.
Mừng đại lễ 30/4 - tặng ngay gói khám mắt 0 đồng cho bé

Mừng đại lễ 30/4 - tặng ngay gói khám mắt 0 đồng cho bé

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2026), Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Hà Tĩnh triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho trẻ em, với nhiều suất khám mắt miễn phí nhằm hỗ trợ phát hiện và kiểm soát sớm tình trạng cận thị.
Sống khỏe cùng BHT: Để có thai kỳ an toàn, mẹ khỏe, con đủ tháng

Sống khỏe cùng BHT: Để có thai kỳ an toàn, mẹ khỏe, con đủ tháng

Trẻ sinh non có thể gặp các vấn đề như khó thở, nhẹ cân, hệ miễn dịch yếu, chậm phát triển... Cần làm gì để bảo vệ sức khỏe cho mẹ và bé, phòng tránh sinh non? Bác sĩ CKII Nguyễn Thanh Hà - Phó Trưởng khoa Điều trị yêu cầu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ giải đáp trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Sống khỏe cùng BHT: Làm gì để có làn da đẹp?

Sống khỏe cùng BHT: Làm gì để có làn da đẹp?

Chăm sóc da chuẩn y khoa là "chìa khóa" để duy trì làn da khỏe đẹp. Làm thế nào để có kiến thức chăm sóc da đúng cách, Thạc sĩ, Bác sĩ Nội trú Nguyễn Ngọc Thanh – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!