Ngày 29/1, Hà Tĩnh có 46 ca mắc COVID-19

(Baohatinh.vn) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết, từ 18h ngày 28/1 đến 18h ngày 29/1, Hà Tĩnh có thêm 46 ca mắc COVID-19, trong đó có 7 ca trong cộng đồng.

Ngày 29/1, Hà Tĩnh có 46 ca mắc COVID-19

Kết quả xét nghiệm ngày 29/1 cho thấy, Hà Tĩnh có 46 ca mắc COVID-19 mới.

7 trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng gồm:

1 trường hợp có địa chỉ tại thôn Tân Phong, xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh là bệnh nhân nam T.Q.T.T (SN 2014), đi về từ Vũng Tàu.

1 trường hợp có địa chỉ tại thôn Xuân Nam, xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên là bệnh nhân nữ H.T.M (SN 1988), đi về từ thành phố Vinh (Nghệ An).

1 trường hợp có địa chỉ tại TDP 4, phường Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh là bệnh nhân nữ N.M.P (SN 2006), là người từng có tiếp xúc với F0 được phát hiện trước đó.

1 trường hợp có địa chỉ tại thôn Vĩnh Trung, xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà là bệnh nhân nam N.T.V (SN 1994), chưa rõ nguồn lây.

2 trường hợp có địa chỉ tại TDP 4, thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê là bệnh nhân nữ N.T.D (SN 1988) và bệnh nhân nữ N.D.L.Đ (SN 2011), đều chưa rõ nguồn lây.

1 trường hợp có địa chỉ tại thôn An Phú, xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn là bệnh nhân nữ H.T.K.C (SN 1995), đi về từ Hà Nội.

39 trường hợp mắc COVID-19 đã được cách ly trước đó.

Như vậy, từ 1/1/2022 đến nay, Hà Tĩnh phát hiện 1.237 ca mắc COVID-19, trong đó có 314 ca cộng đồng, 66 ca trong khu vực phong tỏa và 857 ca đã được cách ly trước đó.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Thuốc Tamiflu khan hiếm, loạn giá

Thuốc Tamiflu khan hiếm, loạn giá

Cúm hoành hành xuyên Tết, nhiều ca bệnh diễn biến nặng đẩy Tamiflu trở thành "hàng nóng", giá tăng vọt, bác sĩ cảnh báo nguy hiểm từ việc tự ý sử dụng thuốc này.
Giáo sư Trần Hậu Khang – “kết nối để lan tỏa yêu thương”

Giáo sư Trần Hậu Khang – “kết nối để lan tỏa yêu thương”

Là chuyên gia hàng đầu của ngành da liễu Việt Nam và châu Á, GS.TS, Thầy thuốc Nhân dân Trần Hậu Khang luôn hướng về quê hương bằng nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực với tâm niệm “kết nối để lan tỏa yêu thương”. Nhân dịp đón xuân mới Ất Tỵ, GS.TS. Trần Hậu Khang đã trải lòng cùng Báo Hà Tĩnh trong hành trình hướng về cội nguồn mà ông đã và đang thực hiện.
Ngày Tết ở Khoa Hồi sức tích cực

Ngày Tết ở Khoa Hồi sức tích cực

Khi mọi người đang vui vầy bên gia đình để đón Tết thì các bác sỹ Khoa Hồi sức tích cực, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh vẫn đang miệt mài bên các giường bệnh để chăm sóc các bệnh nhân nặng.
Làm chủ kỹ thuật chuyên sâu trong phục hồi chức năng

Làm chủ kỹ thuật chuyên sâu trong phục hồi chức năng

Nắm bắt tốt xu thế phát triển mới cộng với sự quyết liệt và linh hoạt trong điều hành, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh đã khẳng định chiều sâu về chuyên môn, là điểm sáng về lĩnh vực phục hồi chức năng.
Blouse trắng nơi đảo xa...!

Blouse trắng nơi đảo xa...!

Dù cách trở muôn trùng về mặt địa lý song quân và dân trên huyện đảo Trường Sa vẫn được bảo vệ và chăm lo chu đáo về sức khỏe để yên tâm canh giữ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Khẳng định vị thế cơ sở y tế đầu ngành ở Hà Tĩnh

Khẳng định vị thế cơ sở y tế đầu ngành ở Hà Tĩnh

Việc duy trì, phát triển các kỹ thuật chuyên sâu và đưa vào hoạt động trung tâm xạ trị đã thể hiện sự nỗ lực của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh trong việc khẳng định vị thế cơ sở y tế đầu ngành của tỉnh.