Chủ tịch Premier League đang xem xét kế hoạch để mùa giải 2019/20 kết thúc với khả năng tổ chức lên đến 4 trận đấu một ngày tại SVĐ quốc gia Wembley.
Đại dịch Covid-19 đang hoành hành dữ dội trên khắp thế giới khiến những hoạt động thể thao nói chung và bóng đá nói riêng buộc phải dừng thi đấu vô thời hạn kể từ giữa tháng 3 tới nay. Ngoại hạng Anh cũng không phải là ngoại lệ, dù ban đầu giải đấu này dự định sẽ tổ chức các trận đấu trở lại vào ngày 3/4 và sau đó là tới cuối tháng 4.
Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch, BTC Premier League cách đây không lâu đã tuyên bố chưa có ngày trở lại chính thức sau khi mọi lựa chọn khả thi nhất được xem xét đều bất khả thi.
Rất nhiều phương án đã được đưa ra, thậm chí có thể hủy kết quả giải đấu, điều sẽ khiến CLB Liverpool lỡ cơ hội lần đầu tiên trong lịch sử đăng quang ngôi vương.
Nhưng có vẻ như đó là phương án mà Premier League không nghĩ tới, bởi nếu hủy kết quả mùa giải đồng nghĩa với việc họ sẽ mất trắng khoản tiền 720 triệu bảng bản quyền truyền hình.
Chính vì thế, đại diện các CLB cùng BTC giải đấu liên tục có những cuộc họp trực tuyến đưa ra các đề xuất về ý tưởng kết thúc mùa giải theo cách tốt nhất có thể, nhằm tránh nguy cơ phải bồi hoàn cho các kênh truyền hình.
Theo The Times đưa tin, các trận đấu gần như chắc chắn sẽ được diễn ra phía sau cánh cửa đóng kín và chỉ có thể xem trên TV. Và để đảm bảo mùa giải kết thúc với nhiều thời gian để chuẩn bị cho chiến dịch tiếp theo, đã có những gợi ý rằng sân vận động Wembley có thể được sử dụng để các đội bóng thi đấu với mật độ thường xuyên hơn.
Một nguồn tin tự nhận đã liên lạc mật thiết với Chủ tịch Premier League chia sẻ trên The Times: “Đến tháng 6 hoặc tháng 7, họ sẽ trở lại thi đấu, giống như các sự kiện truyền hình. Nếu họ phải chơi 4 trận một ngày tại Wembley để hoàn thành mùa giải, họ sẽ làm điều đó”.
Tối 26-9, FIFA đã ra quyết định chính thức trong vụ điều tra tư cách các cầu thủ nhập tịch của Malaysia tham gia vào trận thắng Việt Nam ở vòng loại Asian Cup 2027, diễn ra hồi tháng 6.
Từng bị xem là cầu thủ chỉ biết phô diễn kỹ thuật, Ousmane Dembele lột xác ngoạn mục trong vai trò số 9 ảo tại PSG, bùng nổ với 35 bàn thắng và cú ăn bốn lịch sử để bước lên đỉnh thế giới, giành Quả bóng Vàng 2025.
Cả hai đội Sông Lam Nghệ An và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đều thi đấu đầy cố gắng và quyết tâm, một số pha bóng nguy hiểm được tạo ra nhưng chỉ có 2 bàn thắng được ghi.
Huấn luyện viên Ruben Amorim khẳng định lãnh đạo Man Utd vẫn tiếp tục ủng hộ ông dẫn dắt đội bóng, tuy nhiên điều đó không giúp chiến lược gia người Bồ Đào Nha giảm bớt áp lực trước trận gặp Chelsea.
Ra sân với 10 ngoại binh, Nam Định đánh bại Ratchaburi với tỷ số 3-1 ở trận mở màn bảng F, AFC Champions League Two 2025/26 trên sân nhà Thiên Trường tối 17/9.
Bị xáo trộn lực lượng vì chấn thương, Arsenal vẫn mở màn Champions League bằng chiến thắng 2-0 trước Athletic Club, nhờ sự tỏa sáng đúng lúc của hai “quân bài tẩy” Gabriel Martinelli và Leandro Trossard.
Trận derby Manchester giữa chủ nhà Man City với MU sẽ diễn ra vào đêm Chủ nhật, 14/9. Đó là trận đấu nhận được nhiều sự chú ý. Trong đó, 5 câu hỏi dưới đây được quan tâm đặc biệt.
Giành được hàng loạt thành tích ấn tượng trong thời gian qua, thế nhưng bóng đá trẻ Hà Tĩnh hiện nay đang gặp rất nhiều khó khăn về điều kiện tập luyện.
Các CLB Ngoại hạng Anh chi 4,26 tỷ USD trong kỳ chuyển nhượng hè 2025, với Liverpool và Chelsea phá kỷ lục mua và bán, trong khi tân binh Sunderland có mức chi ròng gấp đôi ĐKVĐ châu Âu PSG.
Chỉ sau 3 trận đấu, Joseph Onoja đã cho thấy đẳng cấp của mình. Anh sở hữu khả năng thu hồi bóng và hỗ trợ phòng ngự từ xa cực kỳ ấn tượng, góp công lớn vào 2 chiến thắng liên tiếp của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.