Người phụ nữ Hà Tĩnh về từ Angola mắc Covid-19, cách ly ngay tại Bắc Ninh

(Baohatinh.vn) - Ca bệnh 1216 (BN1216) là nữ, 41 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.

Ngày 19/10, bệnh nhân từ Angola nhập cảnh Sân bay Vân Đồn trên chuyến bay VN8, được cách ly tập trung ngay tại Trung đoàn 833, Đại Phúc, TP. Bắc Ninh. Kết quả xét nghiệm lần 3 ngày 9/11, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

Trước đó, đã ghi nhận 17 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2 trên chuyến bay này tại Bắc Giang (11) và Bắc Ninh (6).

Số ca mắc ở Việt Nam

- Tính đến 6h ngày 10/11: Việt Nam có tổng cộng 691 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay: 551 ca.

- Tính từ 18h ngày 09/11 đến 6h ngày 10/11: 1 ca mắc mới, là ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Đến hôm nay, Việt Nam đã trải qua 68 ngày không ghi nhận ca bệnh COVID-19 ngoài cộng đồng.

Riêng tại Hà Nội, theo Sở Y tế Hà Nội, từ ngày 17/8 đến nay, đã 83 ngày, Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 ngoài cộng đồng.

Tại TP Hồ Chí Minh, đến nay, đã 100 ngày không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 ngoài cộng đồng.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã chữa khỏi 1.087 bệnh nhân/1.216 bệnh nhân COVID-19.

Tiểu ban Điều trị cũng cho biết đến thời điểm này nước ta không còn trường hợp bệnh nhân COVID-19 nào nặng.

Tính đến thời điểm này trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2: 9 ca; Số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2: 11 ca, số ca âm tính lần 3 là 8 ca.

Số ca tử vong ở nước ta đến nay là 35 ca, là những bệnh nhân có nhiều bệnh lý nền nặng, bao gồm tại Đà Nẵng (31 trường hợp), Quảng Nam (3) và Quảng Trị (1).

Số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu tăng trên 51,1 triệu người

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 442.624 trường hợp mắc COVID-19 và 6.152 ca tử vong. Tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn cầu tăng lên trên 51,1 triệu người.

Ngày 9/11, thế giới có tới 145 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận ca COVID-19 mới; 103 quốc gia/vùng lãnh thổ có các ca tử vong vì đại dịch. So với các ngày qua, số ca tử vong và ca bệnh mới tại nhiều nước trên thế giới ghi nhận trong 24 giờ qua tăng nhẹ trở lại. Dịch tiếp tục chuyển tâm từ Mỹ, Ấn Độ và Brazil sang diện rộng, với số ca mắc cao ở nhiều nước, nhất là tại châu Âu.

Trong 1 ngày qua, các nước ghi nhận số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 nhiều nhất thế giới là Mỹ (98.939 ca), Ấn Độ (37.211 ca), Italy (25.271 ca) và Nga (21.798 ca); trong khi đó Pháp (với 548 ca), Mỹ (486 ca), Iran (458 ca) và Ấn Độ (451 ca) ghi nhận số ca tử vong cao nhất.

Dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia. Diễn biến dịch bệnh đáng lo ngại xuất hiện trở lại ở một số khu vực của thế giới, sau khi một số quốc gia đối mặt với sự bùng phát đợt dịch mới. Châu Âu lại đang chứng kiến đợt bùng phát dịch mới nghiêm trọng hơn nhiều khi số ca bệnh tăng mại trở lại ở các nước thành viên.

Quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất vẫn là Mỹ. Sau đó là Ấn Độ. Brazil đứng thứ ba.

Riêng trong tuần qua, số bệnh nhân mới tại Mỹ đã tăng tới 36% (tương đương 745.000 người) so với tuần trước đó

Trong 24 giờ qua, hiệp hội ASEAN vẫn có 4 quốc gia ghi nhận các ca tử vong vì COVID-19 là Philippines, Indonesia, Malaysia và Myanmar. Indonesia hiện là ổ dịch COVID-19 nghiêm trọng nhất trong số các nước ASEAN, khi nước này trong ngày ghi nhận số ca bệnh cũng như tử vong mới cao nhất khu vực.

(tổng hợp từ SK&ĐS)

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Sống khỏe cùng BHT: Cẩn trọng với bệnh tiêu chảy ở trẻ

Sống khỏe cùng BHT: Cẩn trọng với bệnh tiêu chảy ở trẻ

Tiêu chảy cấp là một trong những bệnh về đường tiêu hóa có thể gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng 80% xảy ra ở trẻ dưới 2 tuổi. Mặc dù là bệnh khá phổ biến, nhưng tiêu chảy có thể gây suy kiệt cho trẻ, thậm chí mất nước dẫn đến tử vong. Bác sĩ Trần Anh Pháp - Trưởng khoa Nhi, Trung tâm Y tế Thành Sen sẽ tư vấn về bệnh tiêu chảy ở trẻ.
Bộ Y tế cảnh báo 3 loại thuốc bị nghi làm giả

Bộ Y tế cảnh báo 3 loại thuốc bị nghi làm giả

Cục Quản lý Dược phát cảnh báo khẩn về 3 loại thuốc nghi giả là thuốc nhỏ mắt Tobrex, Maxitrol, TobraDex; thuốc ngủ Lexomil và thuốc trị loãng xương Aclasta, sau khi nhận phản ánh từ các công ty dược và người tiêu dùng.
Sống khỏe cùng BHT: Mất ngủ kéo dài, làm gì để khắc phục?

Sống khỏe cùng BHT: Mất ngủ kéo dài, làm gì để khắc phục?

Đột quỵ, sa sút trí tuệ, nhồi máu cơ tim, rối loạn nhịp… là những hệ lụy đáng tiếc mà người bị mất ngủ kéo dài phải gánh chịu, nếu không điều trị kịp thời. Làm gì để khắc phục? BS Nguyễn Văn Mạnh - Phó Giám đốc Bệnh viện Sức khỏe tâm thần Hà Tĩnh tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Xây dựng Đề án miễn viện phí toàn dân

Xây dựng Đề án miễn viện phí toàn dân

Bình quân Quỹ BHYT chi trả từ 87-89% tổng chi phí khám chữa bệnh BHYT và người tham gia BHYT có trách nhiệm đồng chi trả từ 11-13%. Như vậy, nếu thực hiện được việc miễn viện phí sẽ góp phần xoá bỏ gánh nặng tài chính...
Nữ bác sỹ giữ “mạch” Nam dược

Nữ bác sỹ giữ “mạch” Nam dược

Hơn 30 năm gắn bó với Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tĩnh, Thầy thuốc Ưu tú - BSCKII Bùi Thị Mai Hương đã nghiên cứu thành công nhiều công trình, đưa cây thuốc bản địa thành bài thuốc khoa học.
Thảo dược "phơi mình" giữa chợ Hà Tĩnh

Thảo dược "phơi mình" giữa chợ Hà Tĩnh

Rất nhiều loại thảo dược được bày bán la liệt, mang theo niềm tin về công dụng chữa bệnh, bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, thực tế đó đang báo động về an toàn vệ sinh, tiềm ẩn nguy cơ cho sức khỏe người tiêu dùng.