(Baohatinh.vn) - Tình trạng ngập lụt diễn ra trên địa bàn Hà Tĩnh khiến nhiều người dân phải sơ tán, gặp khó khăn... Giữa lúc hoạn nạn, “nhiều cánh tay” đã dang ra giúp đỡ, hỗ trợ, tiếp thêm sức mạnh để họ vượt qua thời điểm này.

Ấm áp tình người trong cơn lũ dữ ở Hà Tĩnh

Tình trạng ngập lụt diễn ra trên địa bàn Hà Tĩnh khiến nhiều người dân phải sơ tán, gặp khó khăn... Giữa lúc hoạn nạn, “nhiều cánh tay” đã dang ra giúp đỡ, hỗ trợ, tiếp thêm sức mạnh để họ vượt qua thời điểm này.

Ấm áp tình người trong cơn lũ dữ ở Hà Tĩnh

Các lực lượng tập trung hỗ trợ người dân sơ tán đến nơi an toàn tại TP Hà Tinh.

Mấy ngày nay, trên trang mạng facebook, nhiều đơn vị, cá nhân, đội nhóm trên địa bàn Hà Tĩnh đã đăng tin hỗ trợ, giúp đỡ người gặp nạn, cứu hộ xe cộ, cung cấp chỗ ở miễn phí, tìm chỗ nấu ăn cho người sơ tán, lực lượng cứu hộ…Những dòng thông tin ấy được nhiều người chia sẻ, khiến ai cũng thấy ấm lòng hơn giữa lúc mưa lũ này.

Là chủ cho thuê nhà trọ, hiểu hoàn cảnh những người thuê nhà chật vật vì phòng trọ thường thấp, dễ bị nước ngập, chị Quyên (thôn Bắc Thượng, xã Thạch Đài, Thạch Hà) đã đăng thông tin vào các nhóm tìm nhà trọ để những người cần tá túc tạm thời trong lúc mưa lũ, ngập lụt ở miễn phí.

Ấm áp tình người trong cơn lũ dữ ở Hà Tĩnh

Chị Quyên đăng thông tin để hỗ trợ những người có nhu cầu tá túc trong lúc mưa lũ.

Chị Quyên chia sẻ: "Dãy nhà trọ của tôi ở chỗ cao ráo, không bị nước vào, còn 2 phòng trống nên tôi muốn hỗ trợ những người chưa tìm được chỗ ở ổn định khi trọ bị ngập. Sau khi tôi đăng thông tin lên facebook, đã có hộ gia đình 4 người đến ở tạm. Trong lúc mọi người gặp khó khăn, nghĩ đến những người đang oằn mình chống lũ, mình cũng muốn góp một chút gì đó, chung tay cùng mọi người”.

Trong sáng 19/10, dù mưa to gió lớn, nhưng trước hoàn cảnh của những gia đình bị ngập nước, phải đến nơi sơ tán, chị em phụ nữ các xã Cẩm Dương, Cẩm Nhượng, Nam Phúc Thăng, thị trấn Cẩm Xuyên (huyện Cẩm Xuyên) đã nhanh chóng quyên góp gạo, thực phẩm, gia vị... để nấu gần 400 suất cơm cho bà con đang sơ tán tại Trường Đại học Hà Tĩnh.

Ấm áp tình người trong cơn lũ dữ ở Hà Tĩnh

Phụ nữ huyện Cẩm Xuyên nấu cơm cho người dân sơ tán.

Chị Trần Thị Thanh Liên – Chủ tịch Hội LHPN Cẩm Xuyên cho hay: “Chiều nay, chị em các xã Cẩm Nhượng, Cẩm Dương, thị trấn Cẩm Xuyên tiếp tục tập trung nhân lực nấu thêm 300 suất nữa. Của ít lòng nhiều, chúng tôi mong bà con có bữa ăn đầy đủ hơn tại nơi sơ tán”.

Ấm áp tình người trong cơn lũ dữ ở Hà Tĩnh

Những suất cơm được chuyển đến Trường Đại học Hà Tĩnh.

Cũng trong thời điểm này, để giúp đỡ người dân có nơi tránh thú an toàn, Công ty CP Tập đoàn Phú Tài Đức đã hỗ trợ chỗ ở miễn phí cho người dân tại khách sạn Bình Minh (đường Trần Phú, TP Hà Tĩnh) và khách sạn White (đường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh). Cùng với đó là hỗ trợ nơi đậu xe miễn phí cho người dân để tránh tình trạng xe bị ngập nước.

Chị Trương Thị Nga - Giám đốc khối khách sạn của Công ty CP Tập đoàn Phú Tài Đức cho biết: “Ngày 19/10, đã có 20 phòng có người di chuyển vào ở. Khách sạn Bình Minh và Khách sạn White sẵn sàng hỗ trợ thêm 70 phòng nữa, đủ chỗ ở cho khoảng từ 130 - 140 người có nhu cầu”.

Ấm áp tình người trong cơn lũ dữ ở Hà Tĩnh

Hàng xóm giúp chị Bùi Minh Huệ (ở xã Thạch Hà - TP Hà Tĩnh) kích cao xe ô tô để tránh ngập nước.

Những sự giúp đỡ, hỗ trợ nhau lúc khó khăn hoạn nạn khiến cả người giúp và người được giúp đều cảm thấy ấm lòng và như được tiếp thêm động lực, sức mạnh để vượt qua thời điểm này.

Chị Bùi Minh Huệ (xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh) chia sẻ : “Nước lên quá nhanh mà tôi lại đang ở một mình, chồng và con đang đi công tác và học tập ở xa nên không biết xoay xở thế nào khi xe ô tô sắp bị ngập bánh, nước vào trong nhà. May có hàng xóm sang giúp đỡ kích xe ô tô lên và sắp xếp kê đồ đạc giúp. Đúng là “hàng xóm tối lửa tắt đèn có nhau”, trong lúc khó khăn mọi người giúp đỡ nhau thật cảm thấy ấm lòng”.

Tin liên quan:

Loan Oanh Giang


Loan Oanh Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]