ĐT Việt Nam có thể rơi vào cảnh “thập diện mai phục” tại Malaysia. Thế nhưng, những áp lực càng lớn thì đó cũng chính là cơ hội cho thầy trò HLV Kim Sang Sik.
Hoàng Đức và các đồng đội sẽ có một trận đấu khó khăn trên sân Malaysia.
Việc Malaysia chọn sân Bukit Jalil với sức chứa lên tới 80.000 chỗ ngồi có thể tạo ra bầu không khí cuồng nộ từ hàng “biển người”, không nằm ngoài ý định tạo ra một sức ép cho thầy trò HLV Kim Sang Sik. Đây thực sự là một đòn đánh chiến thuật… tinh thần hơn là chuyên môn. Người Mã không chỉ chơi “đòn tâm lý” bằng khán đài, mà còn theo đuổi một cuộc “chạy đua vũ trang” nhập tịch cầu thủ từ Âu sang Mỹ, biến mình thành một “phiên bản Indonesia 2.0”.
Dù hiệu quả từ chính sách nhập tịch ồ ạt vẫn là dấu hỏi lớn, nhưng rõ ràng cách làm này đã tác động mạnh đến tâm lý CĐV và truyền thông khu vực, khiến không ít người cảm thấy lo lắng cho Việt Nam. Chưa dừng lại, sự nhập cuộc của các chính trị gia, đặc biệt là lời cảnh báo đậm màu sắc từ Thủ tướng Anwar Ibrahim: “Đừng quá tự tin, vì lần này chúng tôi thực sự đã chuẩn bị rất kỹ”, cho thấy Malaysia đang coi đây là trận cầu sinh tử, nơi họ dồn toàn lực để lật đổ một đối thủ đã liên tiếp gieo sầu cho họ suốt cả một thập niên qua.
Có thể thấy, “Những chiến binh Sao vàng” đang đối diện với cảnh “thập diện mai phục”, nhưng nhưng áp lực càng lớn thì cũng chính là cơ hội cho chúng ta. Điều quan trọng với thầy trò HLV Kim Sang Sik vào lúc này là không được để bản thân rơi vào trạng thái tâm lý… bị động. Nhà cầm quân người Hàn hiểu rõ điều này. Và ông chuẩn bị kỹ càng không chỉ về mặt chiến thuật mà còn cả tinh thần cho các học trò. Sự tự tin mà ông truyền tải chính là chìa khóa để phá tan áp lực trên “chảo lửa” Bukit Jalil.
Một đội bóng tự tin sẽ biết cách kiểm soát trận đấu, đưa ra những quyết định chính xác, chơi bóng mượt mà và bản lĩnh hơn. Khi tâm lý vững vàng, các cầu thủ sẽ không rơi vào trạng thái nóng vội hay mắc sai lầm không đáng có. Rõ ràng, một kết quả tốt trước “đối trọng” Malaysia không chỉ đến từ đôi chân, mà trước hết là từ… cái đầu lạnh. Nếu vượt qua được sức ép từ khán đài và hàng loạt chiêu trò "tâm lý chiến", ĐT Việt Nam hoàn toàn có thể chơi một trận… để đời tại Bukit Jalil.
Gặp nhiều khó khăn trước chủ nhà Đà Nẵng, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh phải chờ đến cuối trận mới có thể ghi bàn thắng và giành 3 điểm trọn vẹn, qua đó tạm thoát khỏi nhóm cuối bảng.
Nam Định khởi động mùa 2025/26 với dàn ngoại binh đắt giá trải dài từ khung gỗ tới hàng công, đưa tổng giá trị đội hình lên gần 10 triệu euro theo Transfermarkt.
Trận thua trước Ninh Bình khiến Hồng Lĩnh Hà Tĩnh khởi đầu mùa giải không như kỳ vọng. Đội bóng cần sớm giải quyết các điểm yếu đã lộ rõ trong trận khởi đầu để có kết quả tốt hơn.
Cú đúp của Chanathip Songkrasin, trong đó có siêu phẩm gần giữa sân, giúp BG Pathum United thắng ngược Công an Hà Nội 2-1 ở trận ra quân Cup CLB Đông Nam Á 2025-2026.
Tổng giá trị chuyển nhượng của V-League 2025/26 tăng vọt, xếp thứ 3 tại Đông Nam Á. Tín hiệu này là đáng mừng, nhưng bên cạnh đó cũng có sự phấp phỏng riêng.
Dẫn bàn trước, tạo được nhiều cơ hội nguy hiểm trong hiệp 2 nhưng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh lại không thể cụ thể hoá thành bàn thắng để rồi phải nhận trái đắng với 2 bàn thua ở cuối trận.
Tờ News Nate của Hàn Quốc bất ngờ bày tỏ sự quan ngại trước viễn cảnh sau đây 5 năm, ĐT Việt Nam có thể sở hữu tiền đạo cao bậc nhất thế giới - Kyle Hudlin. Bởi cầu thủ này có thể gây ra nhiều rắc rối cho các đội hàng đầu châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản.
Chiều 9/8 trên sân Thiên Trường, Công an Hà Nội (CAHN) đánh bại Nam Định 3-2 trong trận tranh Siêu cúp Quốc gia 2025, khép lại một màn rượt đuổi tỷ số đầy kịch tính và cảm xúc.
Lượt trận đầu tiên bảng B giải bóng đá nữ Đông Nam Á diễn ra chiều tối nay (7/8) tại Phú Thọ sớm có bất ngờ. Tuyển nữ Myanmar đánh bại U23 Australia 2-1, còn Philippines thắng đậm Timor Leste 7-0.
Phó Tổng thống Indonesia, ông Gibran Rakabuming Raka cho rằng đội nhà sẽ giành chiến thắng đậm trước U23 Việt Nam ở trận chung kết Giải U23 Đông Nam Á 2025, sẽ diễn ra lúc 20h tối nay 29-7.
BLV Quang Huy đánh giá U23 Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn khi đấu chủ nhà U23 Indonesia ở chung kết giải U23 Đông Nam Á 2025, nhưng sẽ giành chiến thắng.
Ở trận ra quân vào ngày 17/8, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tiếp đón tân binh của V.League là CLB Ninh Bình. Đây là thử thách không nhỏ với chủ nhà khi đối thủ là một trong những đội có lực lượng "khủng" nhất giải.