Phối hợp hiệu quả trong thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội ở Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Giai đoạn 2019 - 2021, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Hà Tĩnh và các đơn vị liên quan đã triển khai tốt chương trình phối hợp thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn.

Sáng 25/2, BHXH tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết chương trình phối hợp thực hiện chính sách BHXH, BHYT giai đoạn 2019 - 2021; triển khai chương trình phối hợp giai đoạn 2022 - 2025.

Phối hợp hiệu quả trong thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội ở Hà Tĩnh

.

Triển khai chương trình ký kết phối hợp thực hiện chính sách BHXH, BHYT giai đoạn 2019 - 2021, BHXH tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, Hội LHPN tỉnh, Hội Nông dân tỉnh đã bám sát nội dung phối hợp, chỉ đạo triển khai theo từng giai đoạn, từng nội dung cụ thể.

Phối hợp hiệu quả trong thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội ở Hà Tĩnh

Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Trương Thị Lượng: “Một số chỉ tiêu đặt ra còn cao so với thực tế, các đơn vị cần xây dựng kế hoạch, chỉ tiêu phù hợp hơn để nâng cao hiệu quả trong quá trình thực hiện”.

Toàn tỉnh đã phối hợp tổ chức 551 cuộc tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình trực tiếp tại các xã, phường, thị trấn, cụm dân cư. Các tổ chức hội cũng lồng ghép hoạt động tuyên truyền vào sinh hoạt để nâng cao hiệu quả tuyên truyền.

Thực hiện mục tiêu tiến tới BHYT toàn dân và đạt mục tiêu bao phủ lực lượng lao động tham gia BHXH, Hội Nông dân và Hội LHPN tỉnh đã giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT cho các đại lý là các chi hội cấp huyện.

Phối hợp hiệu quả trong thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội ở Hà Tĩnh

Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Trần Trung Thành: “Các đơn vị cần tăng cường phối hợp, đổi mới phương thức tuyên truyền để phù hợp, thích ứng với tình hình dịch bệnh”.

Trong giai đoạn 2019 - 2021, Hội LHPN có 216 điểm thu đại lý; lũy kế số người tham gia BHXH tự nguyện đến 31/12/2021 do hội quản lý là 10.502 người, số người tham gia BHYT là 102.784 người. Hội Nông dân có 216 điểm thu đại lý; lũy kế số người tham gia BHXH tự nguyện đến 31/12/2021 do hội quản lý là 7.312 người, số người tham gia BHXH tự nguyện là 65.406 người.

Một số địa phương có kết quả thực hiện tốt như: Cẩm Xuyên, huyện Kỳ Anh, Vũ Quang, Hồng Lĩnh, Nghi Xuân, Thạch Hà, TP Hà Tĩnh...

Phối hợp hiệu quả trong thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội ở Hà Tĩnh

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hoàng Anh Đức: “Thời gian tới, MTTQ tỉnh sẽ tăng cường công tác giám sát việc tuyên truyền, thực hiện chính sách về bảo hiểm tại các địa phương”.

Tại hội nghị, các đơn vị đã tập trung thảo luận để nâng cao công tác truyền thông chính sách BHXH, BHYT, tăng tỷ lệ người tham gia các loại bảo hiểm. Đại biểu cho rằng cần xây dựng các kế hoạch, chỉ tiêu sát thực tế; các đơn vị phải phối hợp chặt chẽ, phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm trong công tác tuyên truyền, giám sát thực hiện chính sách.

Phối hợp hiệu quả trong thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội ở Hà Tĩnh

Giám đốc BHXH tỉnh Nguyễn Văn Đồng mong muốn các đơn vị tiếp tục phối hợp, phát huy vai trò, trách nhiệm để nâng cao hiệu quả chương trình phối hợp thực hiện chính sách BHXH, BHYT trong thời gian tới.

Cùng với đó, xây dựng mô hình điểm và hội viên là cá nhân điển hình trong vai trò tham mưu thực hiện chính sách, phát triển người dân tham gia BHXH, BHYT tại địa phương để lan tỏa trong cộng đồng và nhân rộng tới các địa phương khác.

Giai đoạn 2022 - 2025, BHXH tỉnh đã ký kết chương trình phối hợp với các đơn vị: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh, Hội LHPN tỉnh, Hội Nông dân tỉnh.

Phối hợp hiệu quả trong thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội ở Hà Tĩnh

Đại diện các đơn vị ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2022 - 2025.

Theo đó, các đơn vị xác định nhiệm vụ: tập trung tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trên lĩnh vực BHXH, BHYT đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân; kết nối với các nhà tài trợ tổ chức các chương trình thiện nguyện trao tặng thẻ BHYT cho một số đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng thời, đổi mới phương thức tuyên truyền thích ứng bối cảnh dịch bệnh; phấn đấu hoàn thành và vượt chỉ tiêu kế hoạch đã xây dựng.

Chủ đề Chủ trương - Chính sách

Đọc thêm

Bác sĩ Việt và ước mơ giúp người bệnh không phải đi xa hàng trăm km điều trị ung thư

Bác sĩ Việt và ước mơ giúp người bệnh không phải đi xa hàng trăm km điều trị ung thư

Chỉ sau 1 năm làm việc tại BVĐK Vinmec Nha Trang, TS.BS Trương Đình Khôi, Trưởng khoa Tiêu hóa - Gan mật - Tiết niệu, đã ghi dấu bằng hàng loạt ca phẫu thuật tiêu hóa, ung thư phức tạp. Với ông, mỗi ca mổ thành công không chỉ là dấu mốc nghề nghiệp, mà còn là bước tiến trên hành trình mang y học chuẩn quốc tế đến gần hơn với người dân địa phương.
Những người gieo hy vọng!

Những người gieo hy vọng!

Không chỉ thực hiện y lệnh, tiêm truyền mà các điều dưỡng tại Bệnh viện Sức khỏe tâm thần Hà Tĩnh còn như một người thân, chăm sóc, lắng nghe và đồng hành với người bệnh.
Sống khỏe cùng BHT: Điều trị kịp thời, ngăn ngừa biến chứng chấn thương cột sống

Sống khỏe cùng BHT: Điều trị kịp thời, ngăn ngừa biến chứng chấn thương cột sống

Một tổn thương nhỏ ở cột sống cũng có thể dẫn đến những biến chứng nặng nề, thậm chí là bại liệt nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách. Bác sĩ CKI Nguyễn Trọng Mạnh, Khoa Ngoại thần kinh, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh tư vấn về các loại chấn thương cột sống và phương pháp điều trị.
Ấm tình lương y trong đôi tay trị liệu

Ấm tình lương y trong đôi tay trị liệu

Công việc của các KTV vật lý trị liệu ở Hà Tĩnh diễn ra lặng lẽ trong những căn phòng phục hồi chức năng. Ở đó, mỗi cử động của người bệnh là kết quả của lòng kiên trì và niềm tin.
Sống khỏe cùng BHT: Tuổi tác và khả năng sinh sản

Sống khỏe cùng BHT: Tuổi tác và khả năng sinh sản

Tuổi tác ảnh hưởng như thế nào đến khả năng sinh sản của phụ nữ và nam giới? Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Diệu - Trưởng Đơn vị hỗ trợ sinh sản và Nam học IVF, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Bộ Y tế đề xuất phương án sắp xếp, sáp nhập bệnh viện, trường đại học, khối phòng bệnh

Bộ Y tế đề xuất phương án sắp xếp, sáp nhập bệnh viện, trường đại học, khối phòng bệnh

Bộ Y tế vừa đề xuất phương án sắp xếp, tổ chức lại hệ thống các đơn vị sự nghiệp công lập trong ngành y tế theo tinh thần Nghị quyết số 18-NQ/TW của Trung ương. Trong đó, Bộ đề xuất nhiều cơ sở y tế vẫn giữ nguyên mô hình quản lý trực thuộc Bộ Y tế, một số sáp nhập hoặc chuyển giao...