Rơi máy bay ở Nam Sudan, 20 công nhân dầu khí thiệt mạng

Chiếc máy bay cỡ nhỏ chở công nhân dầu khí rơi ở miền bắc Nam Sudan, khiến 20 người thiệt mạng và chỉ một người sống sót.

Máy bay gặp nạn gần các mỏ dầu ở bang Unity vào khoảng 10h30 ngày 29/1 (15h30 giờ Hà Nội), ngay sau khi cất cánh để đến thủ đô Juba.

"Máy bay rơi cách sân bay 500 mét. Có 21 người trên máy bay và chỉ một người sống sót. Chính quyền bang vô cùng đau buồn và sẽ mở cuộc điều tra. Hầu hết nhận định cho rằng đây có thể là sự cố về kỹ thuật", Gatwech Bipal Both, quan chức bang Unity, cho biết.

Hiện trường máy bay chở công nhân dầu khí gặp nạn tại bang Unity, Nam Sudan ngày 29/1. Ảnh: Reuters
Hiện trường máy bay chở công nhân dầu khí gặp nạn tại bang Unity, Nam Sudan ngày 29/1. Ảnh: Reuters

Theo Bipal, hành khách trên máy bay là công nhân dầu khí của Công ty Greater Pioneer Operating (GPOC), tập đoàn bao gồm Tổng Công ty Dầu khí Quốc gia Trung Quốc và Tổng Công ty Dầu khí Nile của Sudan, có trụ sở tại Thủ đô Juba.

Máy bay gặp nạn do GPOC thuê. Bipal cho biết trong số những người thiệt mạng có hai công dân Trung Quốc và một công dân Ấn Độ.

Nam Sudan, quốc gia mới được thành lập năm 2011, đang phải vật lộn với cuộc khủng hoảng kinh tế và chính trị dai dẳng, thiếu cơ sở hạ tầng giao thông đáng tin cậy. Các vụ tai nạn máy bay thường được cho là do quá tải và thời tiết xấu.

Vị trí bang Unity và thủ đô Juba của Nam Sudan. Đồ họa: BBC
Vị trí bang Unity và thủ đô Juba của Nam Sudan. Đồ họa: BBC
vnexpress.net

Đọc thêm

Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tiếp tục mở rộng và làm sâu sắc quan hệ hợp tác với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, công nghệ và đổi mới sáng tạo, trong bối cảnh Đông Nam Á ngày càng giữ vai trò quan trọng trong các mạng lưới kinh tế toàn cầu.
Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố mức thuế lên tới 100% đối với thiết bị bay không người lái (drone) và linh kiện nhập khẩu, nhằm giảm sự phụ thuộc của Mỹ vào nguồn cung nước ngoài.
Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Tổng thống Trump thông báo Karoline Leavitt sẽ từ chức phát ngôn viên Nhà Trắng vào cuối tháng 8, nhưng vẫn là cố vấn cấp cao của ông.
Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), ngày 11/8, trong bối cảnh các chiến dịch cứu hộ sau trận động đất tiếp tục diễn ra khẩn trương tại miền Tây Colombia, các cơ quan LHQ khẳng định sẵn sàng huy động nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với chính quyền Colombia trong công tác cứu trợ.
Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Bộ Công an Trung Quốc khẳng định sẽ tiếp tục chủ động đấu tranh với tội phạm có tổ chức và triển khai thêm các đợt trấn áp trọng điểm, cam kết triệt phá các băng nhóm tội phạm ngay khi vừa xuất hiện.
Kho dự trữ khí đốt của EU còn chưa đầy 60% ngay trước mùa Đông

Kho dự trữ khí đốt của EU còn chưa đầy 60% ngay trước mùa Đông

Lượng khí đốt tự nhiên dự trữ của Liên minh châu Âu (EU) hiện ở mức thấp nhất từng ghi nhận vào thời điểm này trong năm kể từ khi bắt đầu thống kê năm 2011, làm gia tăng lo ngại về nguy cơ thiếu hụt nguồn cung và giá năng lượng tăng cao trong mùa Đông tới.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!