Sáng 13/5, đã 27 ngày không có ca mắc mới ở cộng đồng, hơn 12.000 người cách ly chống dịch

Bản tin lúc 6h00 ngày 13/5 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đến sáng nay đã 27 ngày Việt Nam không có ca mắc ở cộng đồng. Hiện có hơn 12.000 người đang cách ly chống dịch

Tổng số ca mắc:

- Tính từ 6h ngày 16/4 đến 6h ngày 13/5: Việt Nam dã bước sang ngày thứ 27 bảo vệ được thành quả bước đầu trong chống dịch COVID-19 là không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

- Tính đến 6h ngày 13/5: Việt Nam có tổng cộng 148 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

- Tính từ 18h ngày 12/5 đến 6h ngày 13/5: 0 ca mắc mới

Sáng 13/5, đã 27 ngày không có ca mắc mới ở cộng đồng, hơn 12.000 người cách ly chống dịch

Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 12.634, trong đó:

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 322

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 6.819

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 5.493

Tình hình điều trị: Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đ ến thời điểm này đã có 252 bệnh nhân COVID-19 tại nước ta được công bố khỏi bệnh/xuất viện chiếm 88% tổng số ca đang điều trị. Hiện còn 36 bệnh nhân đang điều trị tại 6 cơ sở y tế tuyến trung ương và tuyến tỉnh. Đa số các bệnh nhân đều có sức khoẻ ổn định.

Tính đến sáng ngày 13/5, trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại 6 cơ sở y tế, hiện đã có 7 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và 9 bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần trở lên với virus SARS-CoV-2. Hiện chỉ còn lại 20 bệnh nhân COVID-19 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2

- Tình hình điều trị bệnh nhân nặng:

+ Hiện chỉ còn BN91 đang điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh vẫn đang nguy kịch, đã được chụp CT để đánh giá chức năng phổi, chiều ngày 12/5, hội đồng chuyên môn đã hội chẩn 3 miền Bắc- Trung-Nam tiếp tục để đánh giá khả năng ghép phổi. Tại điểm cầu Bệnh viện Chợ Rẫy, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn- Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì buổi hội chẩn

+ BN19 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh chuyển trạng thái từ bệnh nhân nguy kịch sang nặng, hồi phục tốt, đã tự thở khí phòng.

Có lẽ đến thời điểm hiện nay, đây là một trong số ít bệnh nhân để lại nhiều dấu ấn nhất: Bệnh nhân có thời gian nằm viện lâu nhất- bệnh nhân này đã trải qua hơn 2 tháng điều trị (bệnh nhân phát hiện mắc bệnh từ 7/3/2020).

Một trong 3 bệnh nhân nặng nhất, hôn mê dài. Một trong 2 bệnh nhân chạy ECMO (Hệ thống tim phổi ngoài lồng ngực); Tưởng chừng đã tử vong (đã ngừng tim, phải ép tim và cấp cứu liên tục gần 40 phút). Hồi phục ngoạn mục (hiện bệnh nhân đã tập thở, tập vận động). Có được kết quả như hôm nay là nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo Bộ Y tế, sự tham gia tích cực của các đơn vị chuyên môn liên quan, đặc biệt là đội ngũ y bác sĩ.

Theo Thái Bình/SK&ĐS

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Nữ bác sỹ giữ “mạch” Nam dược

Nữ bác sỹ giữ “mạch” Nam dược

Hơn 30 năm gắn bó với Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tĩnh, Thầy thuốc Ưu tú - BSCKII Bùi Thị Mai Hương đã nghiên cứu thành công nhiều công trình, đưa cây thuốc bản địa thành bài thuốc khoa học.
Thảo dược "phơi mình" giữa chợ Hà Tĩnh

Thảo dược "phơi mình" giữa chợ Hà Tĩnh

Rất nhiều loại thảo dược được bày bán la liệt, mang theo niềm tin về công dụng chữa bệnh, bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, thực tế đó đang báo động về an toàn vệ sinh, tiềm ẩn nguy cơ cho sức khỏe người tiêu dùng.
Thuốc lá - thủ phạm gieo rắc ung thư phổi

Thuốc lá - thủ phạm gieo rắc ung thư phổi

Trong số khoảng 300 bệnh nhân bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính đang theo dõi định kỳ tại Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh, có gần 90% liên quan trực tiếp đến hút thuốc lá hoặc thuốc lào.
Những em bé "Quốc Khánh" chào đời vào ngày Tết Độc lập

Những em bé "Quốc Khánh" chào đời vào ngày Tết Độc lập

Chào đón những "công dân nhí" sinh ra trong ngày đặc biệt - ngày kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã mang đến niềm vui mừng và tự hào khôn xiết cho các gia đình, cũng như các y bác sỹ BVĐK tỉnh Hà Tĩnh.
Trách nhiệm cộng đồng - dấu ấn thiện nguyện của Nha khoa Mai Hùng Group

Trách nhiệm cộng đồng - dấu ấn thiện nguyện của Nha khoa Mai Hùng Group

Suốt hơn 16 năm xây dựng và phát triển, Nha khoa Mai Hùng Group đã trở thành địa chỉ uy tín, đáng tin cậy trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe răng miệng tại Hà Tĩnh. Không chỉ đi đầu về chuyên môn và chất lượng dịch vụ, hệ thống còn ghi dấu ấn mạnh mẽ với cộng đồng qua nhiều chương trình thiện nguyện ý nghĩa, thiết thực.
Đường dây nóng hỗ trợ y tế khẩn cấp ở Hà Tĩnh

Đường dây nóng hỗ trợ y tế khẩn cấp ở Hà Tĩnh

Sở Y tế Hà Tĩnh thông báo số điện thoại đường dây nóng của các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh để Nhân dân liên hệ khi có sự cố, tình huống khẩn cấp cần hỗ trợ y tế trước, trong và sau bão số 5.
Sống khỏe cùng BHT: Suy buồng trứng, nỗi lo của chị em

Sống khỏe cùng BHT: Suy buồng trứng, nỗi lo của chị em

Suy buồng trứng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản và sinh lý của người phụ nữ. Ths-BS Nguyễn Hữu Nhật (Khoa Phụ và Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh) sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.