Sáng 1/7, TP Hồ Chí Minh có 158 ca mắc COVID-19, Việt Nam vượt 17.000 bệnh nhân

Bản tin dịch COVID-19 sáng 1/7 của Bộ Y tế cho biết có 189 ca mắc COVID-19 trong nước tại 5 địa phương, TP Hồ Chí Minh tiếp tục nhiều nhất với 158 ca. Việt Nam đã vuợt 17.000 bệnh nhân.

Thông tin diễn biến dịch COVID-19 ở Việt Nam:

Tính từ 18h30 ngày 30/6 đến 6h ngày 01/7 có 189 ca mắc mới (BN16864-17052):

+ 0 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

+ 189 ca ghi nhận trong nước tại TP. Hồ Chí Minh (158), Tiền Giang (16), Phú Yên (8 ), Hưng Yên (6), Vĩnh Long (1); trong đó 188 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.

Tính đến 6h ngày 1/7:

- Việt Nam có tổng cộng 15.254 ca ghi nhận trong nước và 1.798 ca nhập cảnh.

- Số lượng ca mắc mới ghi nhận trong nước tính từ ngày 27/4 đến nay là 13.684 ca, trong đó có 4.066 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.

- Có 14 tỉnh đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới trong cộng đồng: Yên Bái, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Tuyên Quang, Sơn La, Ninh Bình, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Bạc Liêu, Điện Biên, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Phú Thọ, Hà Nam.

- Có 10 tỉnh không có lây nhiễm thứ phát trên địa bàn: Nam Định, Quảng Nam, Trà Vinh, Bắc Kạn, Gia Lai, An Giang, Kiên Giang, Khánh Hòa, Cần Thơ, Đắk Lắk.

- Số lượng xét nghiệm từ 29/4/2021 đến nay đã thực hiện 3.142.956 xét nghiệm cho 7.437.135 lượt người.

Tình hình điều trị:

- Số ca âm tính với SARS-CoV-2:

+ Lần 1: 278

+ Lần 2: 14

+ Lần 3: 81

- Số ca tử vong: 81 ca.

- Số ca điều trị khỏi: 6.840 ca.

Thông tin chi tiết các ca mắc mới:

- 6 CA BỆNH (BN16864-BN16869) ghi nhận tại tỉnh Hưng Yên là các trường hợp F1, đã được cách ly từ trước. Kết quả xét nghiệm ngày 30/6/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

- 8 CA BỆNH (BN16870-BN16877) ghi nhận tại tỉnh Phú Yên là các trường hợp F1 trong khu cách ly, khu vực đã được phong tỏa. Kết quả xét nghiệm ngày 29/6/2021 dương tính với SARS-CoV-2.

- 158 CA BỆNH (BN16878-BN17035) ghi nhận tại TP. Hồ Chí Minh là các trường hợp trong khu cách ly, khu vực đã được phong tỏa. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

- 1 CA BỆNH (BN17036) ghi nhận tại tỉnh Vĩnh Long: nữ, 27 tuổi, địa chỉ tại huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long; có tiền sử đi về từ TP. Hồ Chí Minh đã chủ động khai báo y tế. Kết quả xét nghiệm ngày 30/6/2021 dương tính với SARS-CoV-2.

- 16 CA BỆNH (BN17037-BN17052) ghi nhận tại tỉnh Tiền Giang là các trường hợp F1, đã được cách ly. Kết quả xét nghiệm ngày 29/6/2021 dương tính với SARS-CoV-2.

Số người cách ly:

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 206.585, trong đó:

- Cách ly tập trung tại Bệnh viện: 2.117

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 48.953

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 155.515

Thông tin tiêm chủng:

Tính đến 16 giờ ngày 30/6/2021, tổng cộng đã thực hiện tiêm 3.776.980 liều vắc xin phòng COVID-19. Trong đó, số người đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 là 193.041 người.

Có thêm 179.188 người được tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trong ngày 30/6/2021 tại 28 tỉnh/thành phố và các cơ sở y tế của Bộ Quốc phòng

Theo Thái Bình/SK&ĐS

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Chuyên gia lý giải nguyên nhân virus Nipah có tỷ lệ tử vong cao

Chuyên gia lý giải nguyên nhân virus Nipah có tỷ lệ tử vong cao

Theo BS Trương Hữu Khanh – chuyên gia bệnh truyền nhiễm, Bệnh viện Nhi đồng 1, virus Nipah không phải là tác nhân mới xuất hiện. Đây là loại virus đã được y văn thế giới ghi nhận từ nhiều thập kỷ trước và là một trong những tác nhân có thể gây viêm não ở người, dù số ca mắc rất hiếm.
Bộ Y tế: Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh do virus Nipah

Bộ Y tế: Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh do virus Nipah

Bộ Y tế vừa cho biết đến ngày 26/1, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh do virus Nipah - một bệnh truyền nhiễm nhóm A lây từ động vật sang người hoặc tiếp xúc với vật phẩm, thực phẩm bị nhiễm virus với tỷ lệ chết/ mắc ở các trường hợp nhập viện khoảng 40-75%.
Sống khỏe cùng BHT: Viêm xoang, nỗi ám ảnh mùa lạnh

Sống khỏe cùng BHT: Viêm xoang, nỗi ám ảnh mùa lạnh

Viêm xoang là bệnh lý phổ biến, thường gia tăng trong mùa lạnh. Thạc sĩ, bác sĩ Lê Thị Hà, Trưởng khoa Tai - Mũi - Họng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ trực tiếp tư vấn về vấn đề này trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Sống khỏe cùng BHT: Liệt dây thần kinh số 7, làm gì để phòng tránh

Sống khỏe cùng BHT: Liệt dây thần kinh số 7, làm gì để phòng tránh

Liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên có thể để lại những biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Thạc sĩ, Bác sĩ CKII Ngô Đức Hạnh - Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Sống khỏe cùng BHT: Suy tuyến thượng thận và cách phòng bệnh

Sống khỏe cùng BHT: Suy tuyến thượng thận và cách phòng bệnh

Suy tuyến thượng thận là tình trạng tuyến thượng thận sản xuất không đủ hormone, gây rối loạn chuyển hoá và đe dọa sức khỏe nếu không phát hiện, điều trị kịp thời. Nội dung sẽ được Bác sĩ CKI Phạm Ngọc Hà (Khoa Nội tiết, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh) tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Nữ chuyên gia hơn 4 thập kỷ bảo vệ những thai kỳ nguy cơ cao

Nữ chuyên gia hơn 4 thập kỷ bảo vệ những thai kỳ nguy cơ cao

Trong sản khoa, có những thời khắc sự an toàn của người mẹ và sinh linh sắp chào đời được đặt cùng lúc lên bàn cân sinh - tử. Hơn 40 năm làm nghề, bác sĩ cao cấp Nguyễn Thị Tân Sinh - Phó Chủ tịch Hội đồng Chuyên ngành Sản, Hệ thống Y tế Vinmec - đã nhiều lần đứng trước những quyết định đầy thách thức như vậy.