Sếp lớn FIFA ủng hộ hủy mùa giải 2019/20

Chủ tịch hội đồng y tế của FIFA, Michel D’Hooghe cho rằng việc đưa bóng đá quay trở lại trước tháng 9 là thiếu an toàn, đồng nghĩa với việc chỉ nên bắt đầu mùa giải mới 2020/21 thay vì tiếp tục với mùa 2019/20.

Sếp lớn FIFA ủng hộ hủy mùa giải 2019/20

Ở châu Âu hiện tại, có 3 quốc gia đã phải tuyên bố kết thúc giải VĐQG là Bỉ, Hà Lan và mới nhất là Pháp . Tuy vậy, UEFA vẫn một mực khẳng định muốn hoàn thành trọn vẹn mùa giải hiện tại.

Ở Bundesliga, các đội bóng đã tập luyện trở lại chuẩn bị cho ngày tái xuất vào tháng 5 tới. Tuy nhiên, Chủ tịch hội đồng y tế của FIFA, Michel D’Hooghe cảnh báo:

"Chúng ta phải chịu trách nhiệm cho mọi quyết định ở tầm quốc gia trước cơ quan công quyền, đó là điều hiển nhiên. Bóng đá đột nhiên không phải là thứ quan trọng nhất cuộc đời này. Tôi sẽ rất hạnh phúc nếu chúng ta có thể bắt đầu mùa giải mới trong điều kiện thuận lợi và không thi đấu thêm gì từ nay cho tới lúc đó.

Nếu các giải VĐQG có thể bắt đầu mùa 2020/21 vào cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 thì tôi sẽ rất hạnh phúc. Họ có thể tránh được đợt tấn công thứ 2 của virus, điều mà theo khoa học là có khả năng.

Tất cả mọi người phải thực sự cẩn thận trong giai đoạn này. Tôi nghe nói rất nhiều quốc gia muốn thi đấu trở lại ở trên sân có hoặc không có khán giả. Trong sự nghiệp rất dài của mình, tôi đã chứng kiến khá nhiều trường hợp có thể cân bằng giữa kinh tế và sức khỏe. Tuy nhiên, phần lớn vẫn nghiêng về kinh tế khi bóng đá vẫn phải tiếp tục dù cầu thủ bị say máy bay, thi đấu trên độ cao hoặc bị ô nhiễm không khí.

Nếu có một trường hợp mà khía cạnh y tế phải chiến thắng trước kinh tế thì là lúc này đây. Bây giờ vấn đề không phải là tiền, đây là vấn đề sống hay chết. Rất đơn giản".

Theo Bongda+

Đọc thêm

Man City nhắm Enzo Fernandez thay Rodri

Man City nhắm Enzo Fernandez thay Rodri

Theo Marca và nhà báo Gianluca Di Marzio, Manchester City đã bắt đầu tìm kiếm phương án thay thế Rodri và xem Enzo Fernandez là mục tiêu hàng đầu ở tuyến giữa.
FIFA họp khẩn cấp

FIFA họp khẩn cấp

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino buộc phải triệu tập cuộc họp khẩn với các lãnh đạo cấp cao để xử lý cuộc khủng hoảng chưa từng có.
Infantino bên bờ vực mất ghế

Infantino bên bờ vực mất ghế

Kế hoạch bán một phần quyền lợi thương mại của World Cup sụp đổ, đẩy Gianni Infantino vào cuộc khủng hoảng quyền lực nghiêm trọng nhất kể từ khi ông trở thành Chủ tịch FIFA.
Indonesia - Việt Nam: Thử thách ở Pakansari

Indonesia - Việt Nam: Thử thách ở Pakansari

Đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào thử thách lớn khi làm khách trước Indonesia trên sân vận động Pakansari vào lúc 20 giờ 30 ngày 3/8. Đây là trận đấu có ý nghĩa then chốt đến cuộc đua giành ngôi đầu bảng A - ASEAN Cup 2026, đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến tấm vé đi tiếp của cả hai đội.
Một Man City hoàn toàn mới

Một Man City hoàn toàn mới

Chỉ ba năm sau chức vô địch Champions League, Man City đã thay đổi gần như toàn bộ bộ khung và trao cho Enzo Maresca nhiệm vụ xây dựng một đế chế mới.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!