Taliban nhận trách nhiệm vụ đánh bom khiến 95 người bị thương ở Afghanistan

(Baohatinh.vn) - Ít nhất 95 người bị thương trong một vụ đánh bom xe liều chết mà Taliban đã lên tiếng nhận trách nhiệm bên ngoài một đồn cảnh sát ở thủ đô Kabul của Afghanistan hôm nay (7/8).

Taliban nhận trách nhiệm vụ đánh bom khiến 95 người bị thương ở Afghanistan

Cảnh sát Afghanistan làm nhiệm vụ gần hiện trường vụ đánh bom ở Kabul sáng nay. (Ảnh: Reuters)

Vụ nổ xảy ra vào giờ cao điểm buổi sáng ở phía Tây thủ đô Kabul tạo ra một đám khói lớn bao trùm cả một vùng trời.

Taliban tuyên bố một trung tâm tuyển quân của chính phủ ở Kabul đã bị tấn công bởi một phần tử đánh bom liều chết của lực lượng này.

“Nhiều binh sĩ và cảnh sát đã thiệt mạng hoặc bị thương trong vụ đánh bom”, Taliban cho biết trong một tuyên bố.

Theo người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan Nasrat Rahimi, vụ tấn công xảy ra sau khi một chiếc xe dừng đỗ tại một trạm kiểm soát an ninh bên ngoài đồn cảnh sát nêu trên.

Một phát ngôn viên của Bộ Y tế Afghanistan cho biết 95 người bị thương đã được đưa đến bệnh viện để điều trị. Đa số các nạn nhân là dân thường, trong đó có cả trẻ em và phụ nữ. Các nhân viên an ninh đang khám nghiệm hiện trường và sẽ sớm cập nhật thông tin chi tiết về con số thương vong.

Vụ đánh bom liều chết trên xảy ra một ngày sau khi Taliban kêu gọi tẩy chay cuộc bầu cử tổng thống dự kiến diễn ra vào ngày 28/9 tới và đe dọa sẽ tấn công các cuộc vận động bầu cử.

(Theo Reuters)

Đọc thêm

Iran tấn công văn phòng Thủ tướng Israel

Iran tấn công văn phòng Thủ tướng Israel

Hãng thông tấn Fars dẫn tuyên bố của IRGC nêu rõ: “Văn phòng của thủ tướng tội đồ thuộc chế độ phục quốc Do Thái và trụ sở tư lệnh không quân của chế độ này đã bị nhắm mục tiêu."
Iran tuyên bố không đàm phán với Mỹ

Iran tuyên bố không đàm phán với Mỹ

Trong bối cảnh các hoạt động quân sự giữa Mỹ, Israel và Iran tiếp diễn với các đòn không kích và đáp trả qua lại, Tehran tuyên bố không tiến hành đàm phán với Washington. Trong khi đó, các nước vùng Vịnh và ở khu vực châu Á kêu gọi nối lại con đường ngoại giao để hạ nhiệt căng thẳng.
Iran phóng hơn 200 tên lửa đáp trả Israel

Iran phóng hơn 200 tên lửa đáp trả Israel

Phóng viên TTXVN tại Israel dẫn tin của truyền thông nước này cho biết Iran đã phóng hơn 200 tên lửa và thiết bị bay không người lái (UAV) nhằm vào Israel trong ngày 28/2, đánh dấu đợt đáp trả quy mô lớn nhất kể từ khi chiến dịch không kích chung của Israel và Mỹ nhằm vào Tehran bắt đầu cùng ngày.