(Baohatinh.vn) - Ít nhất 95 người bị thương trong một vụ đánh bom xe liều chết mà Taliban đã lên tiếng nhận trách nhiệm bên ngoài một đồn cảnh sát ở thủ đô Kabul của Afghanistan hôm nay (7/8).
Cảnh sát Afghanistan làm nhiệm vụ gần hiện trường vụ đánh bom ở Kabul sáng nay. (Ảnh: Reuters)
Vụ nổ xảy ra vào giờ cao điểm buổi sáng ở phía Tây thủ đô Kabul tạo ra một đám khói lớn bao trùm cả một vùng trời.
Taliban tuyên bố một trung tâm tuyển quân của chính phủ ở Kabul đã bị tấn công bởi một phần tử đánh bom liều chết của lực lượng này.
“Nhiều binh sĩ và cảnh sát đã thiệt mạng hoặc bị thương trong vụ đánh bom”, Taliban cho biết trong một tuyên bố.
Theo người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan Nasrat Rahimi, vụ tấn công xảy ra sau khi một chiếc xe dừng đỗ tại một trạm kiểm soát an ninh bên ngoài đồn cảnh sát nêu trên.
Một phát ngôn viên của Bộ Y tế Afghanistan cho biết 95 người bị thương đã được đưa đến bệnh viện để điều trị. Đa số các nạn nhân là dân thường, trong đó có cả trẻ em và phụ nữ. Các nhân viên an ninh đang khám nghiệm hiện trường và sẽ sớm cập nhật thông tin chi tiết về con số thương vong.
Vụ đánh bom liều chết trên xảy ra một ngày sau khi Taliban kêu gọi tẩy chay cuộc bầu cử tổng thống dự kiến diễn ra vào ngày 28/9 tới và đe dọa sẽ tấn công các cuộc vận động bầu cử.
Thái Lan và Campuchia cho biết chỉ huy quân đội hai nước thống nhất giải quyết tranh chấp qua ủy ban chung, sau vụ đấu súng khiến một người thiệt mạng.
Thẩm phán liên bang ở Massachusetts gia hạn lệnh chặn với chính quyền Trump, cho phép Harvard tiếp tục tuyển du học sinh trong thời gian chờ xử lý vụ kiện giữa trường với Washington.
Dự báo tổn thất có thể sẽ tiếp tục tăng lên do tình hình bất ổn xuất phát từ cuộc chiến thuế quan sẽ làm “tê liệt” quá trình đưa ra quyết định tại một số tập đoàn lớn nhất thế giới.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đóng băng khoảng 3 tỷ USD tiền tài trợ liên bang dành cho Đại học Harvard trong những tuần gần đây, khiến ngôi trường này phải khởi kiện để khôi phục nguồn tài trợ.
Cơ quan phòng chống ma túy quốc gia Indonesia (BNN) ngày 26/5 cho biết đã thu giữ 2 tấn ma túy đá giấu trong một tàu đánh cá, đồng thời bắt giữ 6 người liên quan. Đây là vụ bắt giữ ma túy lớn nhất ở nước này.
Theo nhiều đánh giá khác nhau, người thu nhập thấp sẽ cảm nhận rõ tác động từ các thay đổi trong các chương trình hỗ trợ, trong khi giới giàu sẽ là đối tượng hưởng lợi nhiều nhất từ việc cắt giảm thuế.
Truyền thông nhà nước Triều Tiên sáng sớm ngày 25/5 đưa tin nước này đã bắt giữ 3 người liên quan đến một sự cố trong quá trình hạ thủy một tàu chiến mới vào tuần qua.
Một trực thăng cảnh sát bị rơi và bốc cháy ở huyện Muang, tỉnh Prachuap Khiri Khan, miền Trung Thái Lan ngày 24-5. Sự việc khiến 3 người thiệt mạng, 1 người kịp nhảy dù thoát ra ngoài.
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Ấn Độ ngày 23/5 đã chính thức gia hạn lệnh cấm không phận đối với toàn bộ các chuyến bay của hàng không Pakistan cho đến ngày 23/6 tới.
Đại học Harvard cho rằng quyết định của chính quyền ông Trump vi phạm Hiến pháp Mỹ và các luật liên bang khác, cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến 7.000 sinh viên quốc tế theo học với thị thực du học.
Tiếng súng liên tục từ các trận đụng độ băng đảng buộc khu bảo tồn Ostok ở Culiacan phải di dời 700 con vật gồm voi, hổ, sư tử, để chúng không hoảng sợ.
Quân đội Sudan đã phát hiện các hố chôn tập thể cùng nhiều dân thường và cựu quân nhân bị lực lượng RSF bắt giữ, giam cầm tại một trường học ở khu vực Al-Salha.
Lũ quét ở khu vực bờ Đông Nam Australia đã khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và khoảng 50.000 người ở các thị trấn bị cô lập trong khi mưa lớn vẫn đang tiếp diễn.