Thắng Liverpool ở loạt luân lưu, Atletico vô địch Audi Cup

Liverpool đã chiến đấu kiên cường để có được bàn gỡ gần phút cuối trận và kéo Atletico Madrid vào loạt luân lưu. Đáng tiếc, chính trụ cột lớn nhất Jordan Henderson lại đá hỏng 11m và dâng chức vô địch vào tay Atletico.

thang liverpool o loat luan luu atletico vo dich audi cup

BÀN THẮNG:

Liverpool: Firmino (83’, pen)

Atletico: Bare (33’)

VIDEO: Atletico Madrid 1-1 (pen: 5-4) Liverpool

Trận chung kết giải giao hữu Audi Cup 2017 giữa Liverpool và Atletico Madrid đã bắt đầu quyết liệt và hấp dẫn hơn NHM tưởng tượng rất nhiều. Thế trận có thừa sự cống hiến đặc trưng của một trận giao hữu, nhưng cũng không thiếu tính quyết liệt, máu lửa thường chỉ thấy ở những trận đấu chính thức.

Liverpool những phút đầu là CLB chiếm ưu thế hơn, nhưng việc mải mê tấn công đã khiến The Kop nhận bàn thua đáng tiếc. Phút 33, Vrsaljko khoét đúng vào vị trí mà Milner bỏ lại do mải mê dâng cao để thực hiện quả tạt bóng chính xác cho Correa trong thế không bị ai kèm bên trong. Cú dứt điểm của Correa chạm tay thủ thành Ward đập tiếp vào xà ngang rồi bật ra đúng vị trí mà Bare đang đứng. Tiền vệ này dễ dàng thực hiện cú đánh đầu vào mành lưới đã bỏ trống.

Màn ăn mừng bàn thắng của Atletico Madrid hẳn đã khiến phần đông CĐV ngỡ ngàng. HLV Diego Simeone nhảy cẫng như thể Atletico vừa ghi được một bàn thắng quan trọng tại Champions League, trong khi đó các cầu thủ cũng vô cùng hào hứng với pha lập công này. Hiệp 1 cũng đã khép lại với lợi thế nghiêng về Atletico.

thang liverpool o loat luan luu atletico vo dich audi cup

Ngay đầu hiệp 2, HLV Juergen Klopp lập tức thực hiện tới 6 sự thay đổi. Họng pháo Firmino được tung vào sân. Tuyến giữa được củng cố thêm nhờ sự có mặt của đội trưởng Henderson. Trong khi Liverpool thay người ồ ạt thì Atletico Madrid không thực hiện bất kỳ sự thay đổi nào trong những phút đầu hiệp 2.

Những thay đổi lập tức tạo ra sự khác biệt. Bóng từ chân Henderson được phát động một cách linh hoạt hơn tới các vị trí trên hàng công. Phút 47, nhận đường chuyền từ Henderson, tân binh Solanke có pha khống chế khá mềm mại nhưng lại sút bóng đi chệch khung thành đối thủ trong tư thế khá thoải mái. Cầu thủ này không lâu sau đó đã bị thay bằng Origi.

Và cũng chính Origi là người đã mang về quả penalty cho Liverpool phút 82, trong một tình huống xoay trở khá khéo léo trong vòng cấm và bị Gabi phạm lỗi. Firmino không bỏ lỡ cơ hội cân bằng tỷ số trên chấm 11m. 90 phút thi đấu chính thức khép lại với tỷ số 1-1. Hai CLB bước thẳng vào loạt sút luân lưu phân thắng thua.

Tiếc rằng, chính đội trưởng Henderson lại là người đá hỏng 11m và biếu chức vô địch giải giao hữu cho Atletico.

NHM Liverpool giơ biểu ngữ mong Coutinho ở lại

Rất đông CĐV Liverpool đã tận dụng trận đấu này để căng lên những băng rôn, biểu ngữ thể hiện mong muốn Coutinho tiếp tục ở lại với sân Anfield. Tiền vệ người Brazil đang nằm trong tầm ngắm của Barcelona và rất có thể anh sẽ gia nhập sân Nou Camp trong thời gian tới.

Theo Bongda+

Đọc thêm

Vinicius lập siêu phẩm, Brazil hạ Colombia

Vinicius lập siêu phẩm, Brazil hạ Colombia

Vinicius Junior lập siêu phẩm ở phút 90+9 để giúp Brazil thắng kịch tính Colombia 2-1, qua đó leo lên vị trí thứ 2 bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2026 khu vực Nam Mỹ.
Jason Quang Vinh có quốc tịch Việt Nam

Jason Quang Vinh có quốc tịch Việt Nam

6 ngày trước trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Lào, hậu vệ Jason Quang Vinh đã có quốc tịch Việt Nam. Đây có thể xem là tin vui với HLV Kim Sang Sik, trong kế hoạch nhân sự đường dài của “Những chiến binh sao Vàng”.
U22 Việt Nam lộ diện đội hình chính dự giải Trung Quốc

U22 Việt Nam lộ diện đội hình chính dự giải Trung Quốc

Với việc khẳng định sẽ ưu tiên những cầu thủ giàu kinh nghiệm, được thi đấu nhiều tại V.League, HLV Đinh Hồng Vinh dường như đã có trong tay bộ khung ưng ý nhất cho U22 Việt Nam ở giải bóng đá quốc tế CFA Team China 2025.
Liverpool: Đốn củi ba năm thiêu một giờ

Liverpool: Đốn củi ba năm thiêu một giờ

Liverpool đã trải một tuần, chính xác là 4 ngày ác mộng. Từ tham vọng giành "cú ăn ba", mọi thứ bỗng chốc tan biến nhanh chóng khi đoàn quân của Arne Slot đã tuột mất hai mục tiêu là Champions League và Cúp Liên đoàn.
Newcastle vô địch cúp Liên đoàn

Newcastle vô địch cúp Liên đoàn

Ở trận đấu giữa Liverpool vs Newcastle tại chung kết cúp Liên đoàn Anh 2024/25, sự xuất sắc của Burn và Isak đã giúp cho "Chích chòe" thắng trận 2-1. Đánh bại Liverpool, Newcastle đã giành chức vô địch giải đấu này.
Kylian Mbappe vượt qua kỷ lục của Ronaldo

Kylian Mbappe vượt qua kỷ lục của Ronaldo

Kylian Mbappe đã vượt qua cựu tiền đạo người Brazil, Ronaldo Nazario, về số bàn thắng trong mùa giải đầu tiên tại Real Madrid sau cú đúp vào lưới Villarreal.
Thái Lan, Indonesia, Malaysia ấp ủ tham vọng lớn

Thái Lan, Indonesia, Malaysia ấp ủ tham vọng lớn

Cùng với ĐT Việt Nam, các đội bóng khác của Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia hay Indonesiay đang chuẩn bị bước vào hành trình cho tham vọng lớn ở Asian Cup 2027 hoặc World  Cup 2026. 
Sau tất cả, mây mù dần tan ở Old Trafford

Sau tất cả, mây mù dần tan ở Old Trafford

Bạn xem trận đấu đêm qua chứ? Bạn hài lòng không? Thành thật mà nói, MU chưa chơi tốt lắm đâu. Nhưng chiến thắng 4-1 trước Sociedad ở lượt về vòng 1/8 Europa League như những tia nắng ban mai, dần xóa tan mây mù bao phủ lấy Old Trafford suốt nhiều tháng qua.
10 cầu thủ đắt giá nhất lịch sử V.League

10 cầu thủ đắt giá nhất lịch sử V.League

Nguyễn Hoàng Đức mới chỉ dừng lại ở kỷ lục lót tay V.League trong 1 lần ký kết hợp đồng. Người nắm giữ con số khủng nhất tính cho đến hiện tại là Quang Hải! Dưới đây là 10 cầu thủ đắt giá nhất lịch sử V.League, tính trên phương diện khoản lót tay họ nhận được.
Giải mã Real Madrid

Giải mã Real Madrid

Hàng công rực lửa, hàng thủ mong manh, Real Madrid bước vào giai đoạn quyết định của mùa giải với những nỗi lo chồng chất. Liệu Carlo Ancelotti có thể tìm ra lời giải cho bài toán hóc búa này?