Thanh niên Lộc Hà không ngừng xung kích, sẵn sàng cống hiến

(Baohatinh.vn) - Đông đảo thanh niên huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) không ngừng cống hiến công sức, trí tuệ, tài năng, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, chương trình hành động.

Cách đây 3 ngày, thanh niên thị trấn Lộc Hà tiếp tục hoạt động tình nguyện hè - hưởng ứng chiến dịch vệ sinh môi trường phòng chống dịch sốt xuất huyết tại TDP Xuân Hải. Tham gia hoạt động, các bạn trẻ đã tuyên truyền, nhắc nhở, phát tờ rơi giúp cộng đồng nâng cao hiểu biết và ý thức phòng ngừa loại bệnh nguy hiểm này. Đội tình nguyện cũng đến tận các hộ để dọn dẹp chai lọ, lu vỡ, ống bơ, vỏ dừa, lốp xe cũ, phát quang bụi rậm... “vì một cộng đồng không còn sốt xuất huyết”.

1 - Copy.jpg
Đoàn viên thanh niên thị trấn Lộc Hà tuyên truyền người dân nâng cao ý thức phòng chống bệnh sốt xuất huyết.

Anh Tô Xuân Hiếu – Bí thư Đoàn thị trấn Lộc Hà cho biết: “Những năm qua, Hội Liên hiệp thanh niên thị trấn Lộc Hà đã vận động, tập hợp và tổ chức cho lực lượng thanh niên tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về cộng đồng; giúp đỡ thanh niên trong lập thân, lập nghiệp. Đáng chú ý, từ năm 2019 đến nay, chúng tôi đã giới thiệu cho 120 bạn đi xuất khẩu lao động, tư vấn cho 80 bạn dự thi chương trình EPS tiếng Hàn và 806 bạn tìm kiếm việc trong tỉnh; tổ chức 9 buổi tư vấn lập nghiệp và cách sử dụng vốn vay; hỗ trợ xây dựng 11 mô hình kinh tế quy mô trên 200 triệu đồng...”.

2 - Copy.jpg
Tuổi trẻ Công an huyện Lộc Hà là lực lượng xung kích, nòng cốt trong chuyển đổi số.

Lực lượng thanh niên đang công tác ở Công an huyện Lộc Hà đang phát huy vai trò xung kích, nòng cốt của mình trong việc thúc đẩy chuyển đổi số. Theo đó, Đoàn Thanh niên Công an huyện đã phối hợp thành lập và duy trì tổ chuyển đổi số cộng đồng các cấp, hướng dẫn người dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử theo Đề án 06, ra quân cao điểm hỗ trợ người dân cài đặt và kích hoạt định danh điện tử VNeID, tập huấn nâng cao kỹ năng số cho cán bộ đoàn, hỗ trợ người dân tạo tài khoản dịch vụ công quốc gia...

Đại úy Hồ Sỹ Thành – Bí thư Đoàn thanh niên Công an huyện Lộc Hà cho biết: “Với tinh thần vào cuộc không có ngày nghỉ, giờ nghỉ, đi bất cứ nơi đâu, đoàn viên thanh niên Công an huyện đã có những đóng góp quan trọng trong công tác chuyển đổi số trên địa bàn. Qua đó, góp phần cấp 74.703 thẻ CCCD cho người đủ từ 14 tuổi trở, thu nhận và cấp 63.557 hồ sơ tài khoản định danh điện tử, hỗ trợ BHXH huyện thực hiện chi trả cho 2.193 đối tượng hưởng lương hưu không dùng tiền mặt, hỗ trợ ngành LĐ-TB&XH chi trả trợ cấp xã hội không dùng tiền mặt theo Chỉ thị 21 của Thủ tướng Chính phủ và mở tài khoản để phục vụ chi trả cho 7.064 đối tượng an sinh xã hội”.

3 - Copy.jpg
Tiệm hoa tươi Việt Hoàng (ở Hồng Lộc) là cơ sở kinh doanh do thanh niên làm chủ.

Huyện Lộc Hà hiện có gần 16.000 thanh niên. Đây là lực lượng xung kích đi đầu trong mọi phong trào, lĩnh vực, hoạt động. Để lực lượng hùng hậu này rèn luyện, cống hiến, sáng tạo và trưởng thành, Hội Liên hiệp thanh niên huyện đã phát động sâu rộng, đa dạng các phong trào thi đua với nhiều nội dung ý nghĩa, phù hợp với tâm tư và nguyện vọng của thanh niên. Cùng đó, luôn kèm cặp, giáo dục, nhắc nhở để thanh niên trong huyện có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt, tin tưởng vào đường lối đổi mới và sự lãnh đạo của Đảng, chấp hành pháp luật của Nhà nước, tuân thủ quy định của địa phương...

5 - Copy.jpg
Đoàn viên thanh niên tham gia vớt bèo tây khơi thông dòng chảy, phục vụ sản xuất ở xã Ích Hậu.

Đặc biệt, hội liên hiệp thanh niên các cấp trên địa bàn đã lan tỏa phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” để giúp thế hệ trẻ thêm yêu nước và bản lĩnh, sống có ích, không ngừng sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng, khỏe về thể chất, vững về kỹ năng, chủ động trong hội nhập. Thanh niên Lộc Hà cũng luôn nỗ lực lập thân, lập nghiệp và từ năm 2019 đến nay đã có thêm 38 mô hình kinh tế do thanh niên làm chủ có quy mô đầu tư từ 200 – 2 tỷ đồng, có 1.000 người đi xuất khẩu lao động, tất cả các hoạt động kinh tế đều có dấu ấn của lực lượng trẻ...

Trong 5 năm qua, chúng tôi đã vận động, tập hợp và tổ chức cho lực lượng thanh niên trên địa bàn tham gia nhiều phong trào, hoạt động ý nghĩa để họ khẳng định vai trò, vị thế của mình và không ngừng phát huy tinh thần cống hiến, tinh thần xung kích. Đáng chú ý, từ năm 2019 đến nay, chúng tôi đã tổ chức tuyên truyền pháp luật cho hơn 100.000 lượt thanh niên; treo hơn 400 bản đồ Việt Nam tại các cơ quan, công sở; vận động 429 thanh niên lên đường nhập ngũ; tổ chức 15 lớp học yêu thương cho hơn 526 em thiếu nhi, 4 lớp ngoại ngữ miễn phí cho trẻ em nghèo và tặng quà trị giá hàng trăm triệu đồng cho học sinh nghèo; tham gia hàng chục nghìn ngày công xây dựng NTM và dọn vệ sinh môi trường...

Bí thư Huyện đoàn Lộc Hà Đặng Thái Sơn

Chủ đề Tuổi trẻ Hà Tĩnh

Đọc thêm

Mùa hè bổ ích với thiếu nhi Hà Tĩnh

Mùa hè bổ ích với thiếu nhi Hà Tĩnh

Các hoạt động sinh hoạt hè ở khu dân cư được tổ chức đã góp phần tạo sân chơi lành mạnh, môi trường an toàn để trẻ em Hà Tĩnh vui chơi, rèn luyện.
Kỳ Phú nhất Hội thi "Dân vận khéo" huyện Kỳ Anh

Kỳ Phú nhất Hội thi "Dân vận khéo" huyện Kỳ Anh

Hội thi "Dân vận khéo" huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) nhằm tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn về công tác dân vận.