Thị xã Kỳ Anh bố trí các khu cách ly tập trung cho gần 1.200 người

(Baohatinh.vn) - Thực hiện công điện khẩn của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh, ngay chiều 22/3, lãnh đạo thị xã Kỳ Anh đã trực tiếp chủ trì cuộc họp nhằm triển khai các biện pháp tăng cường phòng chống dịch trên địa bàn.

Thị xã Kỳ Anh bố trí các khu cách ly tập trung cho gần 1.200 người

Bí thư Thị ủy Đặng Văn Thành, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Hoài Sơn chủ trì cuộc họp

Là địa phương có rất đông lao động ở nước ngoài, lượng lớn con em địa phương đang học tập, làm việc tại các tỉnh, thành phố có dịch Covid-19, TX Kỳ Anh đã quyết liệt, chủ động lên phương án nhằm đảm bảo điều kiện cách ly tập trung với các cấp độ khác nhau cho những người ở vùng có dịch trở về trên địa bàn.

Từ ngày 4/2 đến 21/3, đã có 552 trường hợp được cách ly theo dõi, giám sát đo thân nhiệt hàng ngày tại thị xã Kỳ Anh, trong đó 153 người địa phương, 399 người nước ngoài.

Thị xã đã tổ chức ký cam kết với 513 chủ cơ sở lưu trú, dịch vụ thực hiện các quy định phòng chống dịch bệnh nhóm A; ký cam kết với 897 chủ hộ có con em đang ở nước ngoài khi về địa phương phải chấp hành ngay các biện pháp cách ly tại hộ gia đình và khai báo y tế.

Đến nay, đã có 309 trường hợp hết thời gian cách ly, theo dõi giám sát trong 14 ngày và 243 trường hợp đang được cách ly, theo dõi, giám sát đo thân nhiệt hàng ngày.

Bên cạnh đó, để thực hiện đồng bộ, quyết liệt công tác phòng chống dịch, thị xã đã bố trí các điểm cách ly tập trung tại 11/11 xã, phường, với 189 phòng ở cho 1.138 người.

Tại buổi làm việc, Bí thư Thị ủy Đặng Văn Thành nhấn mạnh: Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, vì vậy các xã, phường phải đảm bảo công tác kiểm tra, giám sát trường hợp công dân từ địa bàn có dịch về, đảm bảo điều kiện tại các khu cách ly tập trung.

Đặc biệt, phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát những người cách ly tại nhà và đảm bảo chính sách cho cán bộ, nhân viên thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch...

Hiện nay, TX Kỳ Anh có 1.379 người nước ngoài cư trú trên địa bàn, thuộc 10 quốc tịch, trong đó Formosa Hà Tĩnh 941 người (Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản); ngoài Formosa có 438 người (Trung Quốc, Đài Loan và quốc tịch khác).

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo suy thận ở người trẻ

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo suy thận ở người trẻ

Suy thận mạn đang có xu hướng trẻ hóa với rất nhiều trường hợp mắc bệnh ở độ tuổi dưới 40. Thạc sĩ, bác sĩ Trần Thị Thanh Hảo - BVĐK tỉnh Hà Tĩnh sẽ cùng bàn luận nội dung này trong chương trình "Sống khỏe cùng BHT".
Bệnh tật từ miệng mà vào...

Bệnh tật từ miệng mà vào...

Lâu nay, với quan niệm "mình thích ăn là được", "ngon miệng là được" đã khiến không ít người dân Hà Tĩnh phải gánh chịu hậu quả từ việc ăn uống tùy tiện.
Đơn thuốc điện tử: Giảm sai sót, dễ tra cứu

Đơn thuốc điện tử: Giảm sai sót, dễ tra cứu

Việc áp dụng kê đơn thuốc điện tử giúp hạn chế ghi sai, hiểu sai đơn thuốc, tiết kiệm thời gian cho y bác sĩ, người bệnh; đồng thời dễ dàng tra cứu thông tin của người bệnh.
Hà Tĩnh xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết mới

Hà Tĩnh xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết mới

Ngay sau khi phát hiện các trường hợp mắc sốt xuất huyết tại thôn Toàn Thắng (xã Đồng Tiến), CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với Trung tâm Y tế Thành Sen và chính quyền địa phương triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch,
Cảnh giác với nguy cơ xơ gan, ung thư gan do virus

Cảnh giác với nguy cơ xơ gan, ung thư gan do virus

Ngành y tế Hà Tĩnh khuyến cáo, virus viêm gan có thể tồn tại trong cơ thể nhiều năm mà không biểu hiện triệu chứng rõ ràng nên người dân cần chủ động tầm soát để ngăn ngừa ung thư.
Robot AutoGuide lần đầu xuất hiện tại Việt Nam: Bước ngoặt công nghệ trong điều trị động kinh

Robot AutoGuide lần đầu xuất hiện tại Việt Nam: Bước ngoặt công nghệ trong điều trị động kinh

Lần đầu tại Việt Nam, một ca động kinh kháng trị ở trẻ em được điều trị thành công bằng công nghệ robot định vị AutoGuide. Ca phẫu thuật do Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park (TP.HCM) thực hiện đánh dấu bước đột phá trong điều trị bệnh lý thần kinh phức tạp, mở ra hy vọng cho hàng ngàn bệnh nhân động kinh tại Việt Nam.