Tiền Giang cách ly khẩn cấp nhiều người tiếp xúc với BN 1440

Trong quá trình di chuyển từ TP.HCM về tỉnh Vĩnh Long bằng xe 16 chỗ, người này có ghé quán ăn Minh Phát 2 ở huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang vào sáng 24/12 (khoảng từ 7 giờ 30 phút đến 7 giờ 45 phút).

Tiền Giang cách ly khẩn cấp nhiều người tiếp xúc với BN 1440

Cán bộ y tế phun hóa chất khử trùng tại khu vực cách ly, điều trị bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. (Ảnh: Thùy Dung/TTXVN)

Ngày 27/12, bác sỹ Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, cho biết đã cách ly khẩn cấp nhiều trường hợp F1, F2 do có tiếp xúc bệnh nhân 1440, tại một quán ăn ở xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè (Tiền Giang).

Vào lúc 8 giờ 41 phút ngày 26/12, Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh thông tin nhanh qua điện thoại có 1 trường hợp nam, nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Thành phố Hồ Chí Minh, sau đó về Vĩnh Long.

Trong quá trình di chuyển từ Thành phố Hồ Chí Minh về tỉnh Vĩnh Long bằng xe 16 chỗ, người này có ghé quán ăn Minh Phát 2 ở huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang vào sáng 24/12 (khoảng từ 7 giờ 30 phút đến 7 giờ 45 phút).

Người này đã được ngành chức năng xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào đêm 25/12 và đang được cách ly tại bệnh viện ở tỉnh Vĩnh Long.

Ngay sau khi nhận thông tin, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh tỉnh Tiền Giang đã phối hợp với huyện Cái Bè thành lập đoàn công tác tiến hành xác minh, điều tra, trích xuất camera của quán; đồng thời, phối hợp với Công an tỉnh Vĩnh Long rà soát các xe, vì người này không nhớ biển số xe.

Đến 15 giờ 39 phút ngày 26/12, Công an tỉnh Vĩnh Long xác định chiếc xe chở bệnh nhân 1440 biển kiểm soát 53N 7649 và bệnh nhân có ghé quán ăn Minh Phát 2, mua bánh bao và nước uống.

Cũng theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, hiện cơ quan chức năng đã xác nhận được 1 trường hợp F1 (đang cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang), 1 trường hợp nghi ngờ (cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang ), 12 trường hợp F2 (cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà).

Sáng 27/12, cơ quan y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và chuyển mẫu đến Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh.

Kết quả giám sát cho thấy tình hình sức khỏe tất cả các trường hợp cách ly, theo dõi tại nhà đều ổn định. Toàn bộ khu vực quán ăn Minh Phát 2 đã được khử khuẩn vào tối 26/12.

Trước đó, chiều 26/12, Bộ Y tế xác nhận một ca mắc COVID-19 mới là bệnh nhân 1440, người nhập cảnh trái phép.

Bệnh nhân tên L.T.T. (32 tuổi, trú huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long), đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Vĩnh Long./.

Theo Hữu Chí (TTXVN/Vietnam+)

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Thuốc Tamiflu khan hiếm, loạn giá

Thuốc Tamiflu khan hiếm, loạn giá

Cúm hoành hành xuyên Tết, nhiều ca bệnh diễn biến nặng đẩy Tamiflu trở thành "hàng nóng", giá tăng vọt, bác sĩ cảnh báo nguy hiểm từ việc tự ý sử dụng thuốc này.
Giáo sư Trần Hậu Khang – “kết nối để lan tỏa yêu thương”

Giáo sư Trần Hậu Khang – “kết nối để lan tỏa yêu thương”

Là chuyên gia hàng đầu của ngành da liễu Việt Nam và châu Á, GS.TS, Thầy thuốc Nhân dân Trần Hậu Khang luôn hướng về quê hương bằng nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực với tâm niệm “kết nối để lan tỏa yêu thương”. Nhân dịp đón xuân mới Ất Tỵ, GS.TS. Trần Hậu Khang đã trải lòng cùng Báo Hà Tĩnh trong hành trình hướng về cội nguồn mà ông đã và đang thực hiện.
Ngày Tết ở Khoa Hồi sức tích cực

Ngày Tết ở Khoa Hồi sức tích cực

Khi mọi người đang vui vầy bên gia đình để đón Tết thì các bác sỹ Khoa Hồi sức tích cực, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh vẫn đang miệt mài bên các giường bệnh để chăm sóc các bệnh nhân nặng.
Làm chủ kỹ thuật chuyên sâu trong phục hồi chức năng

Làm chủ kỹ thuật chuyên sâu trong phục hồi chức năng

Nắm bắt tốt xu thế phát triển mới cộng với sự quyết liệt và linh hoạt trong điều hành, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh đã khẳng định chiều sâu về chuyên môn, là điểm sáng về lĩnh vực phục hồi chức năng.
Blouse trắng nơi đảo xa...!

Blouse trắng nơi đảo xa...!

Dù cách trở muôn trùng về mặt địa lý song quân và dân trên huyện đảo Trường Sa vẫn được bảo vệ và chăm lo chu đáo về sức khỏe để yên tâm canh giữ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Khẳng định vị thế cơ sở y tế đầu ngành ở Hà Tĩnh

Khẳng định vị thế cơ sở y tế đầu ngành ở Hà Tĩnh

Việc duy trì, phát triển các kỹ thuật chuyên sâu và đưa vào hoạt động trung tâm xạ trị đã thể hiện sự nỗ lực của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh trong việc khẳng định vị thế cơ sở y tế đầu ngành của tỉnh.