Toàn bộ lãnh đạo LĐBĐ Malaysia từ chức

Sáng 28/1, Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) xác nhận toàn bộ các thành viên Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2025-2029 tự nguyện nộp đơn từ chức, với hiệu lực được áp dụng ngay lập tức.

Quyết định được đưa ra trên cơ sở đồng thuận tuyệt đối, trong bối cảnh FAM đang đứng trước những vấn đề thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận trong nước và quốc tế.

a23.jpg

Theo thông cáo báo chí, Ban Chấp hành FAM khẳng định việc rút lui tập thể xuất phát từ tinh thần trách nhiệm đối với tổ chức, không gắn với bất kỳ lợi ích cá nhân hay toan tính quyền lực nào. Đây được xem là bước đi mang tính nguyên tắc, nhằm bảo vệ sự liêm chính, uy tín và vị thế của FAM trong giai đoạn nhạy cảm hiện nay.

FAM nhấn mạnh các thành viên Ban Chấp hành đã thống nhất nhận trách nhiệm tập thể, đồng thời lựa chọn phương án hành động được cho là phù hợp nhất để hạn chế những hệ lụy có thể ảnh hưởng tiêu cực và lâu dài đến nền bóng đá Malaysia. Việc đồng loạt từ chức cũng được xem như nỗ lực nhằm duy trì niềm tin của công chúng, các đối tác và những bên liên quan.

Đáng chú ý, FAM cho biết quyết định này nhằm tạo điều kiện để Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) và Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) có thể tiến hành đánh giá, rà soát và xử lý – nếu cần thiết – các vấn đề liên quan đến công tác quản trị, điều hành và thủ tục hành chính của FAM một cách độc lập, khách quan, không chịu tác động từ bộ máy đương nhiệm.

Bên cạnh đó, động thái rút lui được kỳ vọng sẽ mở đường cho những cải cách cần thiết trong tương lai, nếu được đề xuất, có thể triển khai một cách minh bạch và thông suốt, dựa trên nền tảng niềm tin được tái lập. Ban Chấp hành cũng khẳng định việc đặt lợi ích của bóng đá Malaysia lên trên nhiệm kỳ và chức danh, dù mới đảm nhiệm vai trò chưa đầy 11 tháng trong nhiệm kỳ bốn năm.

Dù không còn giữ vị trí điều hành, các cựu thành viên Ban Chấp hành FAM cam kết tiếp tục hợp tác đầy đủ với FIFA, AFC và các bên liên quan, đồng thời ủng hộ mọi nỗ lực hướng tới sự ổn định, phát triển bền vững và tương lai lâu dài của bóng đá Malaysia.

Cuốn sách “Leading: Learning from Life and My Years at Manchester United” được Sir Alex Ferguson viết chung với Michael Moritz xuất bản năm 2015 đem tới kinh nghiệm sống quý báu cho bất kỳ ai.

znews.vn

Đọc thêm

Ronaldo tiến sát kỷ lục 1.000 bàn thắng

Ronaldo tiến sát kỷ lục 1.000 bàn thắng

Cristiano Ronaldo tiếp tục ghi dấu ấn đậm nét trong màu áo Al Nassr khi góp công mang về chiến thắng 2-1 trước Damac ở vòng đấu mới nhất của Saudi Pro League rạng sáng 22/1.
Mất chốt chặn quan trọng, U23 Việt Nam dừng bước ở bán kết

Mất chốt chặn quan trọng, U23 Việt Nam dừng bước ở bán kết

Sự thay đổi về chiến thuật giúp cho U23 Trung Quốc thể hiện hình ảnh khác hẳn. Tuy nhiên, việc mất chốt chặn rất quan trọng là Hiểu Minh do chấn thương khiến cho U23 Việt Nam bị đẩy vào thế khó để rồi phải dừng bước ở bán kết U23 châu Á 2026. 
Hạ Saudi Arabia, U23 Việt Nam toàn thắng tiến vào tứ kết

Hạ Saudi Arabia, U23 Việt Nam toàn thắng tiến vào tứ kết

Đội tuyển U23 Việt Nam đã tạo bất ngờ lớn khi loại U23 Saudi Arabia ở lượt trận cuối của bảng A tại VCK U23 châu Á 2026. Với thắng lợi 1-0 trước U23 Saudi Arabia, thầy trò HLV Kim Sang Sik đã đoạt vé đi tiếp với tư cách nhất bảng A.
Man City thắng 10-1 ở Cup FA

Man City thắng 10-1 ở Cup FA

Erling Haaland không ghi bàn nào, nhưng chủ nhà Man City vẫn thắng CLB hạng Ba Exeter City ở vòng ba Cup FA.