Trao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo ở Can Lộc

(Baohatinh.vn) - Căn nhà được Công ty Cổ phần Thương mại Bia Sài Gòn Bắc Trung Bộ hỗ trợ với số tiền 100 triệu đồng thông qua sự kết nối, kêu gọi của lãnh đạo huyện Can Lộc (Hà Tĩnh).

Chiều 25/1, Ủy ban MTTQ huyện Can Lộc phối hợp với nhà tài trợ là Công ty Cổ phần Thương mại Bia Sài Gòn Bắc Trung Bộ trao nhà tình nghĩa cho gia đình anh Lê Công Vũ (thôn Thái Xá, xã Mỹ Lộc).

Trao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo ở Can Lộc

Ngôi nhà của gia đình anh Vũ được nhà hảo tâm hỗ trợ 100 triệu đồng.

Gia đình anh Lê Công Vũ thuộc diện hộ nghèo. Anh Vũ là trụ cột của gia đình nhưng không may trong lúc đi làm phụ hồ gặp tai nạn, hiện sức khỏe giảm sút.

Chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của anh Vũ, lãnh đạo huyện Can Lộc đã kêu gọi doanh nghiệp hỗ trợ 100 triệu đồng làm nhà ở cho gia đình.

Trao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo ở Can Lộc

Huyện Can Lộc cùng nhà tài trợ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình anh Lê Công Vũ.

Từ nguồn kêu gọi của huyện cộng thêm sự hỗ trợ ngày công, vật liệu xây dựng của người thân, làng xóm, sau gần 1 tháng xây dựng, ngôi nhà với tổng diện tích 64 m2 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Tại lễ khánh thành, đại diện gia đình gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo huyện Can Lộc cùng nhà hảo tâm đã hỗ trợ để gia đình có ngôi nhà khang trang đón tết.

Trong năm 2021, huyện Can Lộc đã kết nối các nguồn lực để xây dựng 48 căn nhà tình thương cho hộ nghèo và các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong đó, hiện có 41 nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, 7 nhà đang khởi công xây dựng.

Chủ đề Vì người nghèo

Đọc thêm

Trao 320 suất cơm cho bệnh nhân nghèo

Trao 320 suất cơm cho bệnh nhân nghèo

Những suất ăn được trao tặng góp phần chia sẻ, tiếp thêm động lực để bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế Hương Sơn (Hà Tĩnh) yên tâm chữa bệnh.
"Ẩn họa" khi đánh bắt cá trong nước lũ

"Ẩn họa" khi đánh bắt cá trong nước lũ

Mưa lớn những ngày qua đã khiến nhiều địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh ngập lụt. Dù nước dâng cao nhưng nhiều người dân vẫn bất chấp hiểm nguy, lội ra những cánh đồng mênh mông nước để thả lưới bắt cá.
 “Thót tim” khi qua cầu trên quốc lộ 8C

“Thót tim” khi qua cầu trên quốc lộ 8C

Sau nhiều năm sử dụng, cầu tràn Lâm Lĩnh nối xã Sơn Lĩnh và xã Sơn Lâm (Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã xuống cấp, gây bất an cho người dân khi tham gia giao thông qua đây.
Nhếch nhác 2 cây cầu sắt trên tuyến kênh thoát lũ

Nhếch nhác 2 cây cầu sắt trên tuyến kênh thoát lũ

Nhiều năm nay, trên tuyến kênh thoát lũ ở địa bàn phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tồn tại 2 cầu sắt không còn chức năng sử dụng, hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng. Dù tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm rình rập cho người và gia súc, cản trở dòng chảy nhưng cầu vẫn chưa được tháo dỡ xử lý.
Thăm hỏi trung uý quân sự có hoàn cảnh éo le

Thăm hỏi trung uý quân sự có hoàn cảnh éo le

Trung úy Nguyễn Trọng Bá là con út trong một gia đình thuần nông ở TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh). Đồng chí có 2 chị gái, chị cả mắc bệnh tâm thần phân liệt thể trầm cảm, chị thứ hai bại não bẩm sinh.