Trung Quốc: Bão mạnh ở Giang Tô làm hơn 100 người thương vong

Ít nhất 11 người thiệt mạng và 102 người bị thương sau khi giông bão quét qua tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc, trong khi khoảng 3.050 người đã phải sơ tán.

Trung Quốc: Bão mạnh ở Giang Tô làm hơn 100 người thương vong

Cây cối bị quật đổ do giông bão tại thành phố Nam Thông, tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc , ngày 1/5. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo Globaltimes, giới chức tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc ngày 1/5 thông báo đã có ít nhất 11 người thiệt mạng và 102 người bị thương sau khi giông bão quét qua một khu vực rộng lớn của địa phương này vào tối ngày trước đó.

Theo Cơ quan xử lý tình huống khẩn cấp tỉnh Giang Tô , giông bão đã quét qua nhiều thành phố đông dân của tỉnh này, trong đó có thành phố cảng Nam Thông - nơi có 8 triệu dân sinh sống.

Do ảnh hưởng của giông bão, khoảng 3.050 người đã phải sơ tán.

Trong khi đó, một tàu đánh cá chở theo 11 thủy thủ đô đã bị lật. Hiện 2 thủy thủ đã được giải cứu, trong khi 9 người còn lại vẫn đang mất tích.

Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm số người này./.

Theo Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)

Đọc thêm

Ông Putin sắp thăm Trung Quốc

Ông Putin sắp thăm Trung Quốc

Điện Kremlin xác nhận Tổng thống Putin sẽ thăm Trung Quốc "trong tương lai rất gần", khi có thông tin cho rằng chuyến công du sẽ diễn ra ngày 20/5.
Ông Trump đáp xuống một Trung Quốc hoàn toàn khác

Ông Trump đáp xuống một Trung Quốc hoàn toàn khác

Khi Tổng thống Trump đặt chân đến Bắc Kinh vào thứ Tư - chuyến thăm đầu tiên sau 9 năm - giới phân tích nhận định vị thế của hai cường quốc đã thay đổi đáng kể so với thập kỷ trước
Ông Trump lên đường công du Trung Quốc

Ông Trump lên đường công du Trung Quốc

Ông Trump đã lên đường tới Trung Quốc để thực hiện chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài ba ngày, đánh dấu chuyến đi Bắc Kinh đầu tiên kể từ năm 2017.
Liban nêu các điều kiện đạt thỏa thuận hòa bình với Israel

Liban nêu các điều kiện đạt thỏa thuận hòa bình với Israel

Ngày 10/5, Thủ tướng Liban Nawaf Salam cho biết nước này sẵn sàng ký một thỏa thuận hòa bình với Israel nếu các yêu cầu của Beirut được đáp ứng, đồng thời nhấn mạnh Liban đang tập trung vào việc chấm dứt các hành động thù địch và kết thúc xung đột.
Xung đột Trung Đông: Eo biển Hormuz nóng trở lại

Xung đột Trung Đông: Eo biển Hormuz nóng trở lại

Hãng thông tấn bán chính thức Tasnim của Iran cho rằng có “dấu hiệu của hành động thù địch” từ phía Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và cảnh báo Abu Dhabi “sẽ phải trả giá” nếu các thông tin này được xác nhận.
Dải Gaza thiệt hại hơn 57 tỷ USD sau 2 năm xung đột

Dải Gaza thiệt hại hơn 57 tỷ USD sau 2 năm xung đột

Báo cáo của Liên hợp quốc, WB và EU cho thấy Dải Gaza đã chịu thiệt hại vật chất và tổn thất kinh tế hơn 57 tỷ USD sau 2 năm xung đột, trong khi tổng nhu cầu tái thiết được dự báo vượt 71 tỷ USD.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!