Trước ngày hội tòng quân

(Baohatinh.vn) - Ngay sau Tết Nguyên đán Bính Thân, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2016 của Hà Tĩnh đã cơ bản hoàn tất. 1.000 thanh niên ưu tú tại các địa phương trên địa bàn tỉnh đã sẵn sàng lên đường nhập ngũ vào ngày 25/2/2016.

Sáng mùng 8 tết, gần 100 thanh niên quê hương người anh hùng Lý Tự Trọng đã có mặt đông đủ tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Thạch Hà dự lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng cho những thanh niên ưu tú chuẩn bị nhập ngũ năm 2016. Tất cả đều vui tươi, phấn khởi và đang háo hức chờ ngày lên đường xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Thanh niên Thạch Hà trúng tuyển nghĩa vụ quân sự tham gia lớp bồi dưỡng chính trị trước ngày lên đường.

Thanh niên Thạch Hà trúng tuyển nghĩa vụ quân sự tham gia lớp bồi dưỡng chính trị trước ngày lên đường.

Học viên Lê Hải Đức (SN 1991, xã Thạch Vĩnh, tốt nghiệp Đại học Kinh tế Đà Nẵng), phấn khởi cho biết: “Lớp học đã mang lại cho chúng tôi nhiều thông tin, kiến thức bổ ích về Đảng, Bác Hồ kính yêu và trách nhiệm thực hiện quyền, nghĩa vụ thiêng liêng của người công dân nói chung trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc... Dù đã tốt nghiệp đại học nhưng tôi vẫn tình nguyện đi bộ đội để thực hiện mơ ước được phục vụ, cống hiến lâu dài trong quân đội”.

Được biết, ngoài Lê Hải Đức, trong số 105 thanh niên quê Thạch Hà lên đường nhập ngũ lần này còn có gần 10 người đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học. Theo Thượng tá Trần Mạnh Quế - Chính trị viên Ban CHQS huyện Thạch Hà, hiện các địa phương, ngành, tổ chức đoàn thể liên quan đang tập trung nắm bắt tư tưởng, quản lý thực lực, đặc biệt là đối với số thanh niên đã được phát lệnh gọi nhập ngũ; tiến hành cấp phát quân trang; tổ chức gặp mặt, tặng quà, giao lưu văn nghệ - thể thao nhằm giúp thanh niên lên đường nhập ngũ thêm yên tâm, tin tưởng để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tại huyện mới Kỳ Anh, càng sát ngày giao quân, không khí rộn ràng, khẩn trương cho giờ “G” lại càng tăng tốc với tinh thần: “chu đáo, dân chủ, công khai, đúng luật, tiết kiệm và an toàn tuyệt đối”.

Thành đoàn và Ban CHQS thành phố Hà Tĩnh phối hợp tổ chức đêm giao lưu, gặp mặt tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2016.

Thành đoàn và Ban CHQS thành phố Hà Tĩnh phối hợp tổ chức đêm giao lưu, gặp mặt tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2016.

Theo Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Kỳ Anh - Bùi Quang Hoàn, dù là huyện mới, lại vừa tổ chức giao quân vào tháng 9/2015 nhưng đợt giao quân đầu năm 2016 Kỳ Anh vẫn đảm bảo đủ số lượng, chất lượng. 75 thanh niên ưu tú của huyện đã sẵn sàng lên đường với tâm thế phấn khởi, tự tin để nhận và hoàn thành tốt trách nhiệm của người lính. Tất cả thanh niên nhập ngũ đều học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng và được cấp chứng chỉ. Trong 75 tân binh, có 4 đảng viên, 6 người trình độ từ trung cấp đến đại học...

Khác với những năm trước, công tác tuyển quân năm nay chỉ tiến hành một lần từ đầu năm. Không chỉ Thạch Hà, Kỳ Anh, mà 11 huyện, thị, thành phố còn lại đến ngày 18/2 cũng đã cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị và sẵn sàng cho buổi lễ giao nhận quân đảm bảo chất lượng và chỉ tiêu.

Theo Thượng tá Phan Công Hải - Trưởng ban Quân lực Bộ CHQS tỉnh - thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh, chỉ tiêu của tỉnh năm 2016 là 1.000 quân với chất lượng đảm bảo để góp phần xây dựng quân đội “chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại”, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; đồng thời, làm cơ sở để xây dựng lực lượng dự bị động viên, xây dựng nguồn cán bộ cho các cơ quan, địa phương sau khi hoàn thành thời gian phục vụ tại ngũ. Đến nay, từ thôn xóm, xã, phường, thị trấn đến cấp huyện đều đang tiến hành gặp mặt, tặng quà, giao lưu tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ...

Đọc thêm

Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4 và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chung vui ngày hội giao quân

Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4 và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chung vui ngày hội giao quân

Đại tá Phạm Văn Dũng - Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh và các đại biểu dự điểm giao nhận quân số 3 - Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 3 - Kỳ Anh (Hà Tĩnh) với 428 thanh niên của 18 xã, phường lên đường nhập ngũ.
2 thanh niên dân tộc Chứt sẵn sàng tòng quân

2 thanh niên dân tộc Chứt sẵn sàng tòng quân

Từ bản Rào Tre giữa đại ngàn Trường Sơn, 2 thanh niên người dân tộc Chứt ở Hà Tĩnh là Hồ Văn Ngọc và Hồ Viết Luận đang háo hức bước vào quân ngũ, mang theo niềm tự hào của gia đình, bản làng và ước mơ được khoác lên mình màu áo lính nơi biên cương.
Những “ngôi sao xanh” lấp lánh

Những “ngôi sao xanh” lấp lánh

Phát huy truyền thống 67 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Việt Nam, những người lính quân hàm xanh ở Hà Tĩnh đã và đang khẳng định được vai trò, sứ mệnh của mình về quản lý, bảo vệ biên giới trong tình hình mới.
Lãnh đạo tỉnh chúc mừng Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

Lãnh đạo tỉnh chúc mừng Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm tin tưởng, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng sẽ luôn đoàn kết, thống nhất, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần vào đảm bảo an ninh - quốc phòng, phát triển kinh tế - xã hội của Hà Tĩnh.
Mỗi cán bộ phải gương mẫu, chiến sĩ phải huấn luyện nghiêm túc, quyết tâm cao

Mỗi cán bộ phải gương mẫu, chiến sĩ phải huấn luyện nghiêm túc, quyết tâm cao

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm tin tưởng, lực lượng vũ trang Hà Tĩnh sẽ phát huy truyền thống đoàn kết, quyết hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện năm 2026, góp phần giữ vững QP-AN, bảo đảm tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị quan trọng và tạo môi trường ổn định cho tỉnh nhà phát triển nhanh, bền vững.
Vì Nhân dân chúng tôi luôn sẵn sàng

Vì Nhân dân chúng tôi luôn sẵn sàng

Mỗi độ Tết đến xuân về, câu chuyện về mối quan hệ gắn kết bền chặt giữa công an với Nhân dân lại được nhắc tới trong muôn vàn cảm xúc.
Canh giữ cho mùa xuân yên vui

Canh giữ cho mùa xuân yên vui

Những người lính trong LLVT Hà Tĩnh đang căng mình thực hiện nhiệm vụ với quyết tâm cùng đồng đội chắc tay súng bảo vệ cho quê hương vui Tết, đón xuân trong bình yên.
Bảo vệ biển đảo cho đất liền vào xuân

Bảo vệ biển đảo cho đất liền vào xuân

Khi đất liền rộn ràng vào xuân thì những người lính cảnh sát biển (CSB) lại lên đường thực hiện sứ mệnh bảo vệ sự bình yên và thực thi pháp luật trên vùng biển quê hương Hà Tĩnh.
Giữ Tết Việt trên đất nước Lào

Giữ Tết Việt trên đất nước Lào

Người Việt nói chung, Hà Tĩnh nói riêng làm việc, sinh sống trên đất nước Lào dù không về quê đón Tết cổ truyền của dân tộc nhưng họ vẫn giữ được Tết Việt trên đất bạn.
Đồng bào dân tộc thiểu số vui đón xuân mới

Đồng bào dân tộc thiểu số vui đón xuân mới

Được sự chăm lo của các cấp, ngành, các tấm lòng thơm thảo nên đồng bào dân tộc thiểu số ở khu vực biên giới Hà Tĩnh đang phấn khởi vui đón xuân mới trong bình yên, đủ đầy.