Truy vết được 26 F1 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại xã Trung Lộc

(Baohatinh.vn) - Sau khi xác định anh T.V.H (SN 1986, ở thôn Đồng Kim, xã Trung Lộc) dương tính với virus SARS-CoV-2, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã khẩn trương truy vết các trường hợp F1, F2.

Anh T.V.H (SN 1986) ở thôn Đồng Kim, xã Trung Lộc làm nghề buôn bán tự do trên địa bàn. Ngày 16/12, anh này có biểu hiện rát họng, mất khứu giác, khó thở nên đến Trạm Y tế Trung Lộc làm test nhanh cho kết quả nghi ngờ. Sau đó, anh được lấy mẫu gửi đi xét nghiệm RT-PCR, đến sáng 17/12, kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2. Được biết, anh T.V.H đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19.

Truy vết được 26 F1 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại xã Trung Lộc

Can Lộc đã truy vết và khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm cho những người liên quan đến ca bệnh.

Sau khi phát hiện các ca bệnh mới, đội phản ứng nhanh của Trung tâm Y tế huyện Can Lộc đã phối hợp với chính quyền xã Trung Lộc, tổ chức khoanh vùng đồng thời truy vết các F1, F2. Bước đầu, đã truy vết, lấy mẫu xét nghiệm được 26 F1 liên quan đến ca bệnh.

Truy vết được 26 F1 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại xã Trung Lộc

Lực lượng chức năng xã Trung Lộc phong tỏa nơi cách ly người nhiễm COVID-19.

Theo điều tra dịch tễ, công dân này có lịch trình di chuyển khá phức tạp, tiếp xúc với nhiều người. Hiện tại, xã Trung Lộc đang chỉ đạo tăng cường công tác phòng chống dịch trên địa bàn, đồng thời tiếp tục truy vết F1, F2 để nhanh chóng khoanh vùng, ngăn dịch lan rộng.

Bệnh nhân T.V.H đang được cách ly, điều trị tại nhà.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

[Infographic] Bệnh tay chân miệng - nhận biết nhanh, phòng ngừa đúng

[Infographic] Bệnh tay chân miệng - nhận biết nhanh, phòng ngừa đúng

Bệnh tay chân miệng là một bệnh lý dễ lây lan, nhất là trong giai đoạn chuyển mùa. Đối tượng thường dễ mắc bệnh là trẻ em vì sức đề kháng của trẻ khá yếu. Cha mẹ cần hiểu biết đúng về bệnh để có thể ứng phó kịp thời, kiểm soát dịch bệnh một cách tốt nhất.
Không chủ quan trước diễn biến của bệnh tay chân miệng

Không chủ quan trước diễn biến của bệnh tay chân miệng

Dù từ đầu năm đến nay, Hà Tĩnh chưa ghi nhận ổ dịch tay chân miệng, song trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước, ngành y tế khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác và thực hiện các biện pháp phòng tránh.
Khai trương Phòng khám Đa khoa Nghệ Tĩnh tại xã Can Lộc

Khai trương Phòng khám Đa khoa Nghệ Tĩnh tại xã Can Lộc

Phòng khám Đa khoa Nghệ Tĩnh (xã Can Lộc, Hà Tĩnh) đi vào hoạt động với đội ngũ nhân lực chuyên môn cao, máy móc hiện đại, thực hiện khám BHYT góp phần giúp người dân có thêm cơ hội được chăm sóc sức khỏe chất lượng cao.
Nữ điều dưỡng hiến máu cứu bệnh nhân

Nữ điều dưỡng hiến máu cứu bệnh nhân

Nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Diệu Thúy (Trung tâm Y tế Can Lộc - Hà Tĩnh) vừa kịp thời hiến tặng một đơn vị máu phục vụ cấp cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch.
Sống khỏe cùng BHT: Các bệnh về mắt ở người cao tuổi, những vấn đề cần lưu ý

Sống khỏe cùng BHT: Các bệnh về mắt ở người cao tuổi, những vấn đề cần lưu ý

Các bệnh mắt thường gặp ở người cao tuổi như đục thủy tinh thể, glôcôm, thoái hóa điểm vàng, khô mắt... có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực nếu không phát hiện và điều trị kịp thời. Bác sĩ CKII Võ Tá Thiện, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.